Hướng dẫn tự làm bánh mỳ bằng nồi lẩu điện

0
155

Bạn sẽ không cần phải ra chợ mua bánh mỳ mỗi sáng bằng cách tự làm bánh mỳ thơm ngon cho cả gia đình. Chỉ cần sử dụng nồi lẩu điện quen thuộc và nguyên liệu đơn giản bạn có thể tự làm món ngon cho bữa sáng của gia đình.

Hướng dẫn tự làm bánh mỳ bằng nồi lẩu điện

Nguyên liệu:

–         450g bột mì số 11 làm bánh mì

–         1/4 thìa cafe men nở

–         1 thìa cafe muối

–         360ml nước ấm

Dụng cụ:

–         Giấy nướng

–         Nồi lẩu đin

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị bột

Làm bánh mỳ bằng nồi lẩu điện

Làm bánh mỳ thì khâu chuẩn bị quân trọng nhất chính là phần bột bánh, việc nhào và ủ bột đúng cách quyết định chiếc bánh làm ra có thơm ngon hay không.

Đầu tiên bạn cho bột làm bánh mỳ, men nở, muối và nước ấm vào một chiếc bát lớn rồi trộn đều bột lên. Đổ bột ra một chiếc mâm sạch để nhào, thời gian nhào bột khoảng 25 phút, khi thấy mặt bột mịn thì kết thúc việc nhào bột

Cho bột đã nhào vào một chiếc bát, bọc lại và ủ nơi kín gió, có nhiệt độ ấm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ (Lưu ý: bột ủ đủ là khi nhấn ngón tay vào khối bột, lúc bỏ ra còn nguyên vết lõm do ấn ngón tay, vết ấn không bị đàn hồi)

Làm bánh mỳ bằng nồi lẩu điện

Bước 2: Nặn bánh

Bột sau khi đã ủ thì đổ ra chiếc mâm sạch đã rắc sẵn bột áo, nhúng ướt đôi tay rồi chia bột thành từng phần nhỏ và nặn bánh, bạn có thể nặn tùy ý theo hình dạng bạn muốn sao cho vừa với nồi lẩu điện nhà bạn.

Bước 3: Ủ bánh

Làm bánh mỳ bằng nồi lẩu điện

Ủ bánh để bánh nở gấp đôi lúc thường, khi nướng bánh sẽ bông hơn. Bạn nhẹ nhàng đặt những khối bột đã được nặn lên từng miếng giấy nướng rồi dùng khăn ẩm ủ bánh thêm khoảng 20 phút.

Sau khi ủ xong bạn nhấc cả giấy nướng và bánh cho vào nồi lẩu điện. Đậy nắp nồi, cắm điện và bật nút nấu ở nhiệt độ thấp nhất, khoảng 120 độ C.

Làm bánh mỳ bằng nồi lẩu điện

Thời gian nướng bánh phụ thuộc vào kích cỡ nồi lẩu và khối bột. Thông thường, với nhiệt 120 độ C và khối lượng bánh như trên cần phải nướng trong vòng 1 tiếng. Khoảng 30 phút bạn kiểm tra bánh một lần xác định bánh đã chín hay chưa. Lưu lại khoảng thời gian nướng bánh để rút kinh nghiệm cho mẻ bánh sau.

Hướng dẫn tự làm bánh mỳ bằng nồi lẩu điện

Để kiểm tra bánh chín chưa, dùng tay vỗ vào bánh, nếu tiếng động trầm trầm như tiếng trống thì chứng tỏ bánh đã chín.

Bước 5: Sau khi bánh đã chín, dỡ bánh ra, để nguội là có thể thưởng thức món bánh mỳ tự làm tại nhà. Dùng chung với các loại mứt hoặc bơ để tăng phần thơm ngon.

Với hướng dẫn tự làm bánh mỳ ở trên thì bạn có thể thực hiện làm nó ngay tại nhà, thời gian nướng và chuẩn bị khá lâu vì vậy bạn có thể trổ tài vào những ngày cuối tuần để có bánh mỳ tự tay làm cho cả nhà cùng thưởng thức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here