Khắc phục, sửa lỗi iPhone 6 lock trừ tiền iMessage, FaceTime

0
194

Nhu cầu sử dụng iPhone, iPad càng ngày tăng cao khiến những chiếc điện thoại của hãng luôn trong tình trạng đắt khách. Nhưng để sở hữu cho mình một chiếc điện thoại iPhone mới, chính hãng thì không phải ai cũng có điều kiện. Lúc này, giải pháp tốt nhất để có được nó chính là bản đã qua sử dụng và bản Lock. Với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với bản chính hãng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn một vài lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng. Hôm nay, LamTheNao xin hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi iPhone 6 lock trừ tiền iMessage, FaceTime một trong nhiều lỗi hay gặp phải.

Thế nào là iPhone bản Lock

Để hiểu hơn về chiếc iPhone Lock cho những bạn chưa biết tham khảo: iPhone lock là những chiếc iphone của nhà mạng chỉ có thể sử dụng được sim của nhà mạng đó. Và nếu bạn mua sản phẩm này cần mua code để unlock để máy thành quốc tế thì hoạt động hoàn toàn giống như bản quốc tế. Nhưng nhược điểm là chi phí mua code khá là cao từ 2 đến 5 triệu cho iphone 5 và 5S. Còn một cách tốn ít chi phí là lại nhanh đó là bạn có thể dùng ghim ghép (dao động từ 250K đến 300K) và có thể nắp sim của bạn vào dùng bình thường được.

Tham khảo thêm: Một số thuật ngữ cho người dùng iPhone, Ipad

Sửa lỗi iPhone 6 lock trừ tiền iMessage, FaceTime

Những điện thoại iPhone Lock của nhà mạng Nhật bản, thường là Docomo, SoftBank hay Au có 2 lỗi khá phổ biến: Thứ 1: không thể kiểm tra qua giao thức USSD( Lỗi này là bạn không thể bấm gọi *101# để kiểm tra tài khoản được hay *100* để nạp tiền. Thứ 2: Người dùng có thể trừ tiền vì không biết mà kích hoạt FaceTime, iMessage bằng số điện thoại hoặc số điện thoại trong danh bại bị tự động gán mã vùng nước ngoài. Những lỗi này đều có thể giải quyết nếu chiếc iPhone Lock của bạn đã được Jailbreak thành công bằng công cụ iFile tải về từ Cydia.
Nếu bạn mua bản iPhone Lock ở các cửa hàng sẽ được sửa chữa hết lỗi, tuy nhiên bạn vẫn có thể tự cách sửa được 2 lỗi cơ bản trên đối với bản Lock nếu phải Jailbreak lại. Dưới đây sẽ là các bước sửa lỗi iPhone 6 trừ tiền FaceTime, iMessage trừ tiền oan.

Các bước khắc phục lỗi

Bước 1: Mở iFile trên iPhone và bấm nút quay về đến tận thư mục gốc.

sua loi iphone 6 bi tru tien facetime imessage oan

Bước 2: Vào theo đường dẫn System => Library => Carrier Bundles.

sua loi iphone 6 bi tru tien facetime imessage oan 1

Bước 3: Vào mục iPhone.

sua loi iphone 6 bi tru tien facetime imessage oan 2

Bước 4: Nếu các bạn mua máy của nhà mạng Au thì hãy tìm xóa thư mục 44050 bằng cách gạt sang trái rồi bấm Xóa. Nếu máy của DoCoMo thì bạn hãy xóa thư mục 44010. Với iPhone lock của các nhà mạng khác bạn có thể tham khảo và ghi nhớ từ cửa hàng.

sua loi iphone 6 bi tru tien facetime imessage oan 3

Bước 5: Tiếp đến vẫn trong mục iPhone, bạn hãy vào tiếp mục KDDI_LTE_jp.bundle nếu đang dùng máy Au. Với máy DoCoMo bạn hãy vào mục Docomo_jp.bundle…

sua loi iphone 6 bi tru tien facetime imessage oan 5

Bước 6: Xóa hết các file trong thư mục này bằng cách bấm nút Sửa trên góc phải, sau đó đánh dấu hết các file rồi bấm biểu tượng thùng rác…

sua loi iphone 6 bi tru tien facetime imessage oan 6

sua loi iphone 6 bi tru tien facetime imessage oan 7

Bước 7: Bây giờ bạn lại trở lại thư mục gốc như bước 1, rồi đi vào theo đường dẫn var >> mobile >> Library >> Preferences, bấm vào file com.apple.AppSupport.plist và chọn Mở bảng đặc tính (trong giao diện tiếng Anh là Property List Viewer).
sua loi iphone 6 bi tru tien facetime imessage oan 8

Bước 8: Bấm vào từng mục để đổi mã từ jp sang vn, rồi bấm Xong.

sua loi iphone 6 bi tru tien facetime imessage oan 9

sua loi iphone 6 bi tru tien facetime imessage oan 4

Trên đây là cách khắc phục, sửa lỗi iPhone 6 lock trừ tiền iMessage, FaceTime, và trong bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn lỗi thứ nhất đó là không kiểm tra và không nạp thẻ được đối với iPhone 6 bản Lock. Với hướng dẫn trên hy vọng rằng các bạn sẽ tự sửa lỗi mà không cần mang ra ngoài tiệm mua để sửa chữa, bảo hành. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here