Khéo tay làm bí ngô giấy cho ngày Halloween đáng nhớ

0
187

Các ấy  biết không? Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm, để không bị những linh hồn lang thang quấy phá, người ta hoá trang và khắc những khuôn mặt kinh dị trên những đèn lồng bằng quả bí ngô hoặc củ cải, tục này còn lưu truyền đến ngày nay.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các ấy cách làm quả bí ngô giấy cực dễ để ngày Halloween của chúng mình thêm đáng nhớ nhé !

 

Nguyên liệu chuẩn bị 

Giấy màu cam, giấy cứng một chút. Bạn cắt giấy thành những thanh nhỏ có chiều dài khoảng 10-15cm. Phần còn lại cắt giấy thành những mảnh hình tròn.

Cách làm:

– Đặt các thanh giấy cứng chồng lên nhau hình quạt. Mỗi một thanh giấy chồng lên nhau bạn lại bôi keo lên thanh giấy ở dưới, rồi mới chồng giấy khác lên trên.

– Để keo khô và các thanh giấy bám cứng vào nhau, bạn dùng hai tay uốn cong chúng lên.

– Sau khi tạo được độ cong cần thiết, bạn đặt các thanh giấy chồng lên nhau xuống, lấy từng thanh giấy dính vào miếng giấy hình tròn.

– Sau khi gắn xong các thanh giấy lại với nhau tạo thành hình quả bí ngô, bạn lấy giấy màu xanh làm cuống của quả, cắt sợi mảnh giấy màu xanh rồi dùng đầu kéo vuốt nhẹ làm râu.

Và cuối cùng quả bí ngô giấy sẽ xinh đẹp và đáng yêu như thế này đây

Những quả bí ngô với màu vàng đặc trưng sẽ làm đẹp cho không gian nhà các ấy  khi tiết trời đang thu heo may, nó còn đón chào một mùa Halloween vui vẻ nữa.

Chúc các ấy một ngày Halloween đáng nhớ bên gia đình bạn bè ,người thương và cả những quả bí ngô giấy này nữa nhé !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here