Kinh ngạc với những mánh khóe trình diễn ảo thuật

0
187

Ảo thuật thu hút tất cả mọi người bởi sự dàn dựng công phu cũng như sự kì ảo mà người thường không làm được. Đằng sau sự kinh ngạc và trầm trồ tán thưởng đó lại là một công thức bí mật nào đó mà chúng ta không lí giải được.

1. Màn ảo thuật lôi thỏ ra khỏi mũ

Để thực hiện trò ảo thuật này, bạn sẽ cần một chú thỏ nhỏ, một chiếc khăn trải bàn rộng, một mảnh vải đen và một chiếc mũ cao vành.

Kinh ngạc với những mánh khóe trình diễn ảo thuật

Đầu tiên, bạn buộc túm 4 góc mảnh vải đen lại bằng băng dính, chú ý không buộc chặt và treo vào một góc bàn. Bạn sẽ đặt một chú thỏ ở trong chiếc “bao tải” vừa chế này nhé!

Tiếp đến, bạn trải chiếc khăn trải bàn sao cho có thể người ngoài không phát hiện được về chiếc “bao tải” màu đen kia.

Kinh ngạc với những mánh khóe trình diễn ảo thuật

Để pha ảo thuật thành công, bạn sẽ giơ mũ ra cho khán giả biết bên trong hoàn toàn không có gì. Sau đó đặt mũ xuống dưới bàn và nhanh chóng di chuyển túi đựng thỏ vào miệng mũ.

Khi mọi việc xong xuôi, bạn hãy làm ra vẻ thần bí và từ từ lôi chú thỏ trong mũ ra để khán giả bất ngờ.

2. Chà chà ngón tay ra khói trắng

Liệu bạn có thắc mắc, ảo thuật gia này vì sao lại có thể chà ngón tay mà cũng tạo ra được khói một cách tài tình như vậy không?

Kinh ngạc với những mánh khóe trình diễn ảo thuật

Với bí kíp này, bạn cũng có thể trở thành 1 nhà ảo thuật như thế. Đầu tiên, bạn hãy đặt 1 chiếc đĩa sứ vào tủ lạnh, làm lạnh trong khoảng 30 phút. Trong lúc đợi đĩa lạnh, bạn cắt rời phần đánh lửa ở bao diêm rồi gập đôi lại.

Kinh ngạc với những mánh khóe trình diễn ảo thuậtSau đó, bạn đốt 2 đầu phần đánh lửa của bao diêm này trên chiếc đĩa lạnh. Khi phần đánh lửa cháy hết, chúng sẽ để lại một lớp màu nâu dày.

Kinh ngạc với những mánh khóe trình diễn ảo thuật

Bạn nhanh chóng chà ngón tay cái lên phần màu nâu này rồi xoa ngón cái vào với các ngón còn lại. Làn khói trắng sẽ từ từ bốc lên khiến không ít người ngỡ ngàng. Sau khi thực hiện xong, bạn đừng quên rửa tay lại nhé!

3. Bẻ cong chiếc thìa

Để thực hiện thành công thủ thuật này, trước tiên, bạn cần giấu một đồng bạc nhỏ trong lòng bàn tay ở vị trí gần ngón cái.Kinh ngạc với những mánh khóe trình diễn ảo thuật Sau khi đã sẵn sàng uốn cong chiếc thìa, bạn di chuyển đồng xu, giữ chặt nó sao cho người đối diện tin đó là phần đỉnh của chiếc thìa.

Kinh ngạc với những mánh khóe trình diễn ảo thuật

Trong khi tỏ ra cố gắng để làm cong thìa, bạn hãy ấn phần lòng thìa xuống bàn, đồng thời từ từ nghiêng phần tay cầm thìa ngả về phía trong lòng bạn.

Kinh ngạc với những mánh khóe trình diễn ảo thuật

Trong khi đó, bàn tay cầm đồng xu hãy ngửa ra ngoài như thể bạn bẻ cong chiếc thìa thực thụ. Cần lưu ý rằng, bạn cần làm động tác này một cách nhịp nhàng và tự nhiên nhất.

4. Ảo thuật nâng người lên không trung

Chúng ta hẳn đã quen với màn biểu diễn phù phép và làm người khác bay lên trên không trung mà các ảo thuật gia hay thể hiện trên sân khấu. Tuy nhiên, ít ai hiểu được bí mật ẩn đằng sau tuyệt chiêu ma thuật ấy!

Kinh ngạc với những mánh khóe trình diễn ảo thuật

Trong trò ảo thuật này, bí mật nằm ở bộ điều khiển giá đỡ nâng người lên. Khung đỡ được thiết kế hình chữ S, gắn sẵn với một tấm kính trong suốt chắc chắn nối với mặt sân khấu, giúp nhà ảo thuật dễ dàng “qua mặt” khán giả.

Trợ lý của nhà ảo thuật (thường là một cô gái mặc váy dài) sẽ nằm trên một chiếc bàn. Nhân vật biết bay này cần nằm làm sao để phần váy rủ xuống, và thường được phủ thêm 1 tấm khăn lớn nhằm giấu phần không gian trực tiếp bên dưới chiếc bàn.

Kinh ngạc với những mánh khóe trình diễn ảo thuật

Người bị điều khiển sẽ giả vờ như mình bị thôi miên để đánh lạc hướng khán giả. Khi ảo thuật gia tới gần và phù phép, giá nâng người sẽ được kích hoạt nhờ hệ thống điều khiển dưới mặt sàn. Người xem sẽ ảo giác rằng người bị thôi miên đang từ từ lơ lửng trên không trung.

Kinh ngạc với những mánh khóe trình diễn ảo thuật

Khán giả sẽ tin sái cổ hơn khi chiếc vòng của nhà ảo thuật chạy dọc cơ thể của nhân vật bay lơ lửng. Tuy nhiên, chiếc vòng này sẽ phải đủ lớn để không bị vướng vào khung nâng.

5. Ảo thuật “cắt người”

Đây có lẽ là màn biểu diễn khiến nhiều người háo hức cũng như gây cho họ nỗi kinh hãi nhất. Tuy nhiên, thực ra màn biểu diễn cưa người với những bộ phận cơ thể nằm ở nhiều vị trí khác nhau này khá đơn giản.

Ảo thuật gia sẽ cần chuẩn bị những chiếc hộp có kích thước khoảng 35 x 20cm. Sau khi cô gái bị “nhốt”, cô sẽ nhanh chóng chui vào chiếc hộp cuối cùng và “thò” đầu mình lên trên.

Kinh ngạc với những mánh khóe trình diễn ảo thuật

Lúc này, ảo thuật gia sẽ sắp xếp các chiếc hộp, tuy nhiên, bạn có ngờ, những chiếc hộp kia chỉ chứa những bộ phận được làm giả, tương ứng với màu da cơ thể, trang phục của cô gái trợ diễn.

Điểm mấu chốt của màn ảo thuật này là ảo thuật gia phải thu hút ánh nhìn, sự tập trung của khán giả về mình, khiến người xem xao lãng trong việc quan sát chiếc hộp.

Sau đó, nhà ảo thuật sẽ tha hồ tung hoành, tráo đổi các vị trí bộ phận cơ thể của người bạn diễn. Nhưng sự thật rằng, các bộ phận cơ thể kia chỉ là đồ giả mà thôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here