Kinh nghiệm sinh con tại viện C Hà Nội

0
1311

Mỗi bà mẹ đến ngày sinh đẻ đều lo lắng nào là chuyện đi lại ra sao, trên đường đi đúng thời kịp giờ,… Có người còn lo về việc sinh tại bệnh viện như thế nào nữa. Sau đây, mình xin chia sẻ kinh nghiệm sinh con lại bệnh viện C mà Lamthenao.com đã thu lượm được của một mẹ. Các mẹ có thể theo dõi qua bài viết sau.

Mẹ có thể đọc thêm:

Mẹ đi sinh tại bệnh viện C
Mẹ đi sinh tại bệnh viện C

1. Làm hồ sơ sinh

Đối với các mẹ đã khám, theo dõi thai tại viện C thì đến tầm tuần 26 trở đi bác sỹ đã khuyên nên làm hồ sơ sinh. Hồ sơ sinh có thể làm ở phòng khám 56 hoặc tại nhà A (trường hợp có bảo hiểm hoặc không có bảo hiểm đều khám ở nhà A) làm hồ sơ sinh mất gần cả ngày do có một số xét nghiệm chiều 14h mới có kết quả. Chi phí khám – làm hồ sơ sinh hết khoảng tầm 1200k – cỏ bảo hiểm thì còn 750-800k tùy vào các chỉ định xét nghiệm.

2. Sinh nở

Khi có dấu hiệu sinh nở thì các mẹ đến viện – các mẹ nên vào theo đường cấp cứu – cổng sát đường Tràng Thi. Khi đi sinh các mẹ chỉ nên mang ít quần áo thôi vì sau sinh các mẹ sử dụng quần áo của bênh viện, em bé cũng sử dụng tã, áo của bệnh viện. Quần áo của mẹ và các con thay hàng ngày – một ngày đổi quần áo 3 lần, tại mỗi khoa đều có kho – đổi quần áo bẩn lấy quần áo sạch. các mẹ nên mang bỉm sơ sinh, bỉm cho mẹ mua loại to ý XL, 3-5 cái tã, áo 2 cái. mũ đội đầu cho bé, chăn quấn ( chăn quấn ở viện cũng phát) nên chỉ mang tối đa 2 cái thôi, gối cho con các mẹ mang đi hoặc dùng khăn gấp lại làm gối đầu cho con.

Các mẹ sinh thường thì sau 24h – nếu không có vấn đề , bệnh lý thì được xuất viện ngay, còn nếu sinh mổ thì sau 5 ngày là xuất viện.
Về chi phí: mình sinh mổ bắt con tại viện hết 5,6tr có bảo hiểm nhưng trái tuyến, trong 5,3tr này có 1,0tr là tiền đóng nộp – dịch vụ chọn bác sỹ mổ, còn lại là viện phí và các khoàn khác.

Lúc mới vào nhập viện làm một vài xét nghiệm hết tầm hơn 400k nữa.

Sau sinh: sau khi bé sinh ra thì hàng ngày các cô y tá sẽ tắm cho bé vào buổi sáng trước 8h – cái này không có mất tiền gì cả. Cứ trao con cho các cô y tá, tắm xong các cô ý trả bé. Đối với mẹ sinh mổ thì ngày kế tiếp sau khi mổ sẽ được rủa vết mổ và băng bó lại – ko mất tiền gì cả. Đối với tất cả các mẹ hàng sáng đều được các cô y tá rửa vệ sinh vùng kín – vì chúng ta đóng bỉm bị bẩn. Cái này cũng ko phải mất tiền.

Về suy nghĩ của mình khi sinh con ở đây: bác sỹ có trách nhiệm, các mẹ mà có thắc mắc hay vấn đề gì cứ hỏi vào buổi sáng khi các bác sỹ thăm khám. Trong buổi sáng có bác sỹ nhi khám cho con, nếu bé có vấn đề gì các bạn cũng nói – bác sỹ sẽ kê đơn thuốc – bé nhà minh sau sinh bị viêm da, bác sỹ kê đơn 2 hôm khỏi luôn.

Nếu các mẹ nằm dịch vụ thì đăng ký luôn lúc vào sinh, nếu có giường chống họ sẽ chuyển các bạn xuống khoa dịch vụ sau sinh. Trong viên, có thể có giường gép đôi, nhưng hàng ngày ra vào thường xuyên nên cũng ít nằm ghép. Chỉ những mẹ sinh thường thì hay bị ghép thôi, sinh mổ cũng có nhưng ít, nếu sinh đôi thì chắc chắn 1 mẹ 1 gường.

Nếu mẹ cũng sinh mổ bắt con – chon bác sĩ như mình thfi thêm một khoản chi phí nữa là bồi dưỡng cảm ơn bác sỹ mổ, khoảng 2triệu cảm ơn kíp mổ 2triệu, 200-500k chăm sóc bé sơ sinh tại khoa sơ sinh. Nếu bé sinh ra khỏe mạnh sẽ được trả bé ngay sau 3-5h (người ta sẽ khám cho con mình) nếu có bệnh lý sẽ giữ bé lại để theo dõi và điều trị.

Sau sinh mình bị tắc tia sữa, tại viện C có khoa trị liệu làm thông tia sữa – nhưng mình sinh con sát tết âm nên hôm đó khoa này nghỉ. nếu mẹ nào mà bị tắc tia sữa thì các mẹ cứ vuốt, nặn, mua máy hút sữa để hút sữa, trườm nước ấm, nếu vẫn chưa thông thì các mẹ mua lá bồ công anh, giã ra, lấy nước uống, còn bã thfi đắp vào vú, mình làm vậy mà thông tia sữa đấy các mẹ ạ.

Mình không nhớ hết – vì bé nhà mình giờ 10 tháng rồi, nếu mẹ nào có thắc mắc cứ để lại tin nhắn mình sẽ giải đáp nếu mình biết.

Chúc các mẹ mẹ tròn con vuông!

Theo: meyeuconvabo (lamchame)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here