Kinh nghiệm tỉa lông mày chuẩn như thợ chuyên nghiệp

0
179

Tỉa lông mày giúp các chị em phái đẹp có khuôn mặt trông thanh thoát, rạng ngời và đẹp hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn tự thực hiện thì quả thực rất dễ gặp “tai nạn” khi biến những cặp lông mày trở nên “dở khóc, dở cười” không thể chịu được. Và đó là đa số những trường hợp tự mình đẹp với cặp lông mày.
Việc chăm sóc và tỉa lông mày nếu bạn ngại ra thợ chuyên thì tự mình cạo cũng chẳng sao. Nhưng bạn hãy nhớ theo các bước dưới đây để có một cặp chân mày đẹp.

Không cần đến salon, ngay tại nhà bạn cũng có thể tỉa lông mày đẹp hoàn hảoBạn có biết, nếu lông mày tỉa quá mỏng, đôi mắt sẽ xấu và không cân xứng với khuôn mặt. Hơn nữa, nếu lông mày tỉa quá đà, có thể dẫn tới tình huống lông mày lâu hoặc không mọc lại.

Ngoài ra, nhiều chị em còn mắc thói quen, cứ hở ra là tỉa lông mày. Nếu tỉa lông mày bằng cách cắt sợi lông dài phần trước còn đỡ, nhiều chị em còn cắt tỉa quá nhiều lông cùng lúc khiến lông mày quá ngắn, khuôn mặt không mấy ấn tượng.

Bên cạnh đó, nhiều chị em còn thường xuyên chải chuốt lông mày, việc này không nên nhé. Các chuyên gia khuyên 1 tuần nên chải 1 lần.

Vậy làm sao để có 1 bộ lông mày đẹp hoàn hảo giống các ngôi sao Hàn mà không tốn kém tiền bạc, thời gian ở các salon đắt tiền.

Đừng quá lo lắng, bởi chỉ cần ngay tại nhà bạn có thể tỉa tót cho lông mày của mình đẹp hoàn hảo, phù hợp với khuôn mặt mà không phải đến bất kỳ salon nào. Bạn có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây để học cách tỉa lông mày đẹp, phù hợp với khuôn mặt của mình.

Không cần đến salon, ngay tại nhà bạn cũng có thể tỉa lông mày đẹp hoàn hảo
Xác định điểm đầu

Đây là bước đầu tiên, bạn dùng chì kẻ mắt (thước kẻ) dóng theo chiều dọc, lấy điểm ngoài cùng nơi khóe mắt và trên cánh mũi. Đánh dấu điểm tiếp xúc với lông mày – đây sẽ điểm đầu của lông mày.

Không cần đến salon, ngay tại nhà bạn cũng có thể tỉa lông mày đẹp hoàn hảo
Xác định điểm cuối

Sau khi xác định được điểm đầu, bạn tiếp tục xác định điểm cuối của lông mày. Cách xác định như sau: Bạn tiếp tục dùng chì kẻ mắt, dóng một đường thẳng theo 2 điểm (1 điểm ngoài cùng của cánh mũi và 1 điểm đi qua mống mắt). Đường này sẽ cắt lông mày tại điểm cuối. Đánh dấu ta được điểm cuối của lông mày.

Không cần đến salon, ngay tại nhà bạn cũng có thể tỉa lông mày đẹp hoàn hảo
Có nhiều cách tỉa lông mày, nhưng trước khi tỉa bạn nên tham khảo một số gợi ý dưới đây để chọn cho mình cách tỉa phù hợp với hình dáng khuôn mặt.

Mặt vuông: Bạn cần làm nào để khuôn mặt cảm giác tròn và dài hơn, do đó lông mày nên cong tự nhiên, mềm mại, độ thô vừa phải, đuôi không quá nhọn và dài quá.

Mặt tròn: Bạn nên tỉa lông mày cong nhọn để rút ngắn chiều ngang của khuôn mặt.

Mặt dài: Cặp lông mày ngang, dầy, kéo dài sẽ giúp khuôn mặt dài của bạn được cân bằng và mềm mại hơn.

Mặt hình trái tim: Bạn nên tỉa đường lông mày gẫy khúc mềm mại, nữ tính sao cho cặp lông mày là đỉnh của hình trái tim.

Không cần đến salon, ngay tại nhà bạn cũng có thể tỉa lông mày đẹp hoàn hảo
Kẻ lông mày

Đây là một gợi ý tuyệt vời cho những bạn muốn tỉa được cặp lông mày ưng ý. Bởi bạn kẻ bằng bút chì để định hình trước hình dáng sẽ giúp bạn dễ dàng nhổ đi những sợi lông thừa mà không bị quá tay.

Không cần đến salon, ngay tại nhà bạn cũng có thể tỉa lông mày đẹp hoàn hảo
Chải lông mày ngược lên

Bạn dùng một chiếc cọ chải lông mày chải ngược lên trên sau đó dùng kéo tỉa lông mày cẩn thận. Chú ý nên cắt từng sợi lông cẩn thận để đảm bảo tránh bị cắt hụt hoặc nhiều quá.

Tỉa lông mày đẹp hoàn hảo như sao Hàn
Dùng khuôn vẽ lông mày

Tương tự việc kẻ lông mày sẵn, dùng khuôn vẽ lông mày giúp bạn định hình được hình dáng của lông mày. Do đó bạn sẽ dễ dàng loại bỏ được lông thừa, tỉa và cắt bớt một cách nhanh chóng. Lưu ý, nên giữ chặt khuôn, tránh để lệch ảnh hưởng tới hình dáng của lông mày. Phải nghiên cứu kỹ đặc điểm khuôn mặt sau đó sẽ chọn cho mình kiểu lông mày phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here