Là con gái, bạn đã biết giặt đồ lót như thế nào để bảo vệ sức khỏe chưa?

0
138

Việc giặt đồ vô cùng quan trọng để có thể bảo vệ sức khỏe, tránh gây tích tụ vi khuẩn có hại cho vùng kín và núi đôi. Là con gái bạn nhất định phải đọc bài viết này!

Xem thêm:

1. Bỏ thói quen “gom” nhiều nhiều rồi giặt một thể
1438418696-aa

Đây chính là nguyên nhân khiến vùng kín bị ngứa, gây viêm nhiễm, bị nấm. Chính thói quen không giặt đồ lót hàng ngày mà để vài ngày mới giặt một lần đã vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Việc để đồ bản trong thời gian càng lâu, vi khuẩn lại càng có cơ hội xâm nhập và “ủ bệnh” trong các sợi vải khó mà giặt sạch. Đặc biệt là trên đồ lót có nhiều dịch cơ thể, nếu không giặt sớm nấm mốc sẽ sinh sôi, gây bệnh phụ khoa cho người mặc.

2. Nên giặt máy hay giặt tay
Các chuyên gia khuyến phái đẹp nên giặt đồ lót bằng tay, sử dụng máy giặt chúng sẽ không được làm sạch kĩ. Nhất là những chiếc áo chip có thể bị dão, biến dạng nếu cho vào máy giặt quay.
thoi-quen-giat-do-lot-nguy-hiem-khong-phai-ai-cung-biet-0Nếu dùng máy giặt, bạn phải cài móc khóa, bỏ vào túi giặt và dùng chất tẩy rửa nhẹ để không ảnh hưởng đến độ đàn hồi và khung dáng áo. Chú ý khi giặt đồ lót bằng máy nên chọn chế độ nhẹ nhàng nhất sẽ có tác động tương đương với việc giặt bằng tay.

3. Tránh dùng bột giặt và các chất tẩy rửa mạnh

Không nên sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh để giặt đồ lót, những chất này nếu không được loại bỏ hết sẽ gây hại cho vùng kín. Bên cạnh đó chúng cũng là nguyên nhân làm thay đổi độ pH, mất cân bằng môi trường sinh lý của vùng kín gây ra triệu chứng ngứa, kích ứng, viêm nhiễm. Ngoài ra bạn chú ý không nên đổ trực tiếp bột giặt khi vệ sinh quần chip, giặt thật sạch với nước ở bước cuối trước khi phơi.
cach-giat-ao-nguc-dung-cach-3-phunutoday_vn4. Không giặt chung với quần áo thường

Với những phụ kiện “nhạy cảm” không nên giặt chung với tất cả tất cả quần áo để tránh nguy cơ tích tụ vi khuẩn gây viêm nhiễm. Quần áo ngoài của chúng ta thường chứa nhiều vi khuẩn dễ gây bệnh, mà việc giặt quần áo chỉ có tác dụng tiêu diệt khoảng 80% lượng vi khuẩn. Vì vậy nếu giặt chung sẽ dễ gây tình trạng nhiễm khuẩn chéo từ quần áo sang đồ lót.
canh-bao-sai-lam-khi-giat-do-lot

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here