Lạ miệng với món ngon da heo chiên phồng

0
224

Bạn thường không nghĩ đến việc có thể sáng tạo món ngon nào từ da heo? Nhưng da heo có thể làm món chiên phồng một món khá lạ, ăn thơm giòn và ngon lắm đó. Dưới đây là cách làm da heo chiên phồng bạn tham khảo nhé!

Lạ miệng với món ngon da heo chiên phồng

Nguyên liệu:

+ Da heo

+ Tỏi, ớt và gia vị

Cách làm:

Da heo mua về làm sạch sau đó luộc sơ qua. Lọc hết mỡ còn dính lại trên da heo càng mỏng thì da sau khi chiên càng phồng giòn.

Cắt da heo thành miếng nhỏ và đem chỗ da heo đó phơi nắng khoảng 2 ngày đến khi da heo teo vào là được.

da-heo-chien-phong

Sau khi có da heo khô thì bạn chuẩn bị chảo dầu nóng và cho da heo vào chiên phồng giống như phồng tôm ấy. Chiên khoảng 5 phút là được bạn vớt ra rổ để ráo dầu.

da-heo-chien-phong2

Tỏi ớt bạn băm nhỏ cho vào chảo chiên vàng bỏ ra bát nhỏ để riêng. Tiếp đó bạn cho một chút nước mắm, đường, tương ớt và bột ngọt đun đến khi hỗn hợp sệt sệt thì bạn cho da heo đã chiên vào đảo đều.

da-heo-chien-phong1

Khi da thấm đều gia vị thì bạn tắt bếp rồi cho tỏi và ớt đã chiên vào đảo đều (gia vị định lượng tùy khẩu vị nhé). Đến đây bạn đã hoàn thành món ăn!

Lạ miệng với món ngon da heo chiên phồng

Hương vị khá lạ ăn thơm giòn hấp dẫn, từ nay bạn có thể tận dụng da heo để có món ăn mới cho cả nhà rồi! Hãy lưu lại công thức này bạn nhé.

Nấu ngon cập nhật tin tức về cách nấu các món ngon mỗi ngày, những bí quyết giúp bạn nấu các món ăn ngon, mẹo vặt trong bếp giúp bạn chăm sóc tốt hơn cho gia đình. Bí quyết nuôi dạy trẻ cho trẻ phát triển thông minh và khỏe mạnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here