Làm bánh Pound cake chocolate thật ngon và đẹp mắt như da ngựa vằn

0
82

Có lẽ bánh Pound cake (bông lan bơ) chính là nữ hoàng của các loại bánh, bởi vì thật dễ dàng để tìm thấy bánh Pound cake ở hầu hết các tiệm bánh lớn nhỏ, hay là vì bánh Pound cake có thể được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau: dùng làm nhân bánh kem bơ sữa tươi, dùng làm bánh cuộn bông lan bơ, hay chỉ đơn giản là một lát bánh Pound cake cũng đủ để khiến bạn gật đầu hài lòng.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự mình tạo ra một ổ bánh Pound cake hay chưa? Nếu bạn có hứng thú nhưng vẫn chưa biết cách làm thế nào để tự làm loại bánh này ngay tại nhà thì bạn không thể bỏ lỡ bài viết hôm nay của chúng tôi, xin được giới thiệu cách làm bánh Pound cake chocolate thật ngon. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và xắn tay áo lên làm một phần bánh Pound cake chocolate ngay đi nào.

Làm bánh Pound cake chocolate thật ngon và đẹp mắt như da ngựa vằn

Pound cake chocolate còn được gọi là Zebra Cake bởi màu sắc đặc trưng đấy.

Bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để làm bánh Pound cake chocolate:

– Bơ nhạt 60g, để ở nhiệt độ phòng.

– Bột bánh cake (cake flour): 450g.

– Đường cát trắng: 450g.

– Trứng gà: 4 quả.

– Nửa muỗng cafe muối.

Làm bánh Pound cake chocolate thật ngon và đẹp mắt như da ngựa vằn

Chỉ là một chiếc bánh bông lan đơn giản, nhưng nhìn là sẽ có cảm giác thèm ăn ngay đó.

– Bơ sữa (buttermilk): 240 ml. Nếu bạn không phải người thích béo thì có thể thay thế bằng 240ml sữa tươi không đường, sau đó vắt thêm 10 ml giấm hoặc nước cốt chanh tươi, khuấy lên rồi để khoảng 5 phút là được.

– Bột cacao: 60g.

– Nước: 100 ml.

Làm bánh Pound cake chocolate thật ngon và đẹp mắt như da ngựa vằn

Được hình thành từ những nguyên liệu dễ tìm.

Tiến hành làm bánh Pound cake chocolate thật ngon:

 • Làm nóng lò ở 180 độ C trước.

 • Bạn làm tan chảy bơ nhạt, cách làm tan bơ thì bạn cho bơ vào túi nilon hoặc tô thủy tinh, thả tô thủy tinh vào nồi nước ấm, bơ tự động sẽ tan ra.
 • Dùng bơ tan chảy phết một lớp mỏng lên khuôn bánh (khuôn Bundt). Nếu bạn thích ăn bánh béo, thì hãy dùng dầu ăn để thay thế bơ làm công việc này, để dành lượng bơ cho vào bánh nhé.
 • Dùng một cái tô, cho bơ tan chảy và 400g đường cát trắng vào, đánh đều lên trong 6 phút. Khi hỗn hợp bơ đã chuyển thành màu vàng nhạt và xốp lên thì giảm tốc độ máy đánh trứng xuống mức thấp nhất, đánh nhẹ.

Làm bánh Pound cake chocolate thật ngon và đẹp mắt như da ngựa vằn

Lượng chocolate trong bánh tùy thuộc bạn cho nhiều hay ít nhé, tùy khẩu vị. Nhưng liều lượng sẽ quyết định màu sắc của bánh đấy.

 • Lần lượt đập trứng vào tô bơ đường, đánh lên cho đều nhé.
 • Thêm vào hỗn hợp một ít vani và muối tinh luyện, đánh lên với tốc độ trung bình cho muối tan.
 • Cho 1/3 lượng bột đã chuẩn bị vào tô, cùng đánh đều lên với các nguyên liệu khác. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột và bơ nhé. Để ý khi bột mịn và mượt thì dừng lại.
 • Dùng một cái tô khác, cho vào đó 50g đường cát, bột ca cao và 100 ml nước lọc. Cho 1/3 lượng bột hỗn hợp bánh bạn vừa chuẩn bị ở trên vào tô, trộn thật đều lên, đến khi bạn ngửi thấy mùi thơm của 2 hỗn hợp quyện vào nhau là được.
 • Bây giờ là bước tạo nên màu sắc đẹp mắt của cách làm bánh Pound cake chocolate nhé. Bạn múc 2 muỗng bột hỗn hợp ở trên cho vào khuôn bánh. Tiếp theo múc 1 muỗng hỗn hợp bột cacao cho lên trên bột sữa.

Làm bánh Pound cake chocolate thật ngon và đẹp mắt như da ngựa vằn

Bánh được áo một lớp chocolate bên ngoài, trông thật hấp dẫn.

 • Xếp hai loại bột xen kẽ nhau xếp chồng hình cho đến khi hết bột nhé. Thi thoảng thì bạn vỗ nhẹ lên khuôn để bột dàn đều ra, không bị xấu bánh nhé.
 • Cho khuôn bánh vào lò và nướng trong vòng 70 phút, sau đó bạn lấy khuôn ra, chờ nguội hẳn rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn nhé.

Làm bánh Pound cake chocolate thật ngon và đẹp mắt như da ngựa vằn

Một lát bánh thế này là đã quá đủ cho một bữa ăn nhẹ rồi.

Khi ăn rắc lên trên một ít bột đường và bột cacao. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh Pound cake chocolate rồi đấy. Hy vọng bạn sẽ thành công sau khi cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này nhé.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here