Làm cá cơm rim mặn ăn với cháo trắng ai cũng thích mê

0
474

Những ngày đầu tháng công việc nhiều ngập tràn mệt mỏi, không muốn ăn cơm có thể nấu ít cháo trắng ăn với cá cơm rim mặn cũng ngon lắm đấy, vừa không ngán lại không sợ bị đói nữa.

Xem thêm:

1- Cách làm cá cơm rim mặn

ca_com_say_gionNguyên liệu:
Cá cơm khô: 2gr
Ớt : 2 trái
Chanh: 1 trái
Giấm trắng: 1 muỗng
Tỏi: 1 củ băm nhuyễn

Cách làm cá cơm rim mặn:
Bước 1: Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, sau đó bạn cho dầu ăn vào đun cho dầu nóng bạn cho cá vào và đảo lên cho vàng đều tất cả.
ca-com-chien-toiBước 2: Bạn chắc bớt phần dầu trong chảo ra, sau đó bạn cho nước mắm, đường, mì chính, tỏi băm nhuyễn vào sau đó đảo đều tay, lúc này bạn nhớ chỉnh lửa nhỏ thôi nhé, xong bạn rắc vừng lên là hoàn thành rồi.
ca-com-rim-man2- Cách nấu cháo trắng ngon nhất

Nguyên liệu:

–  3/4 lon gạo dẻo thơm
– 1 nắm tay nếp.
– Một bó lá dứa (khoảng 7-8 lá)

Cách nấu cháo trắng trên bếp gas:
– Trước tiên, vo hỗn hợp gạo và nếp cho sạch.
– Bắt một nồi nước khoảng 1 lít nước (tùy thuộc bạn muốn ăn cháo đặc hay cháo lỏng, nếu ăn đặc thì bớt ít nước, ăn lỏng thì thêm ít nước) cho sôi. Nhớ để nửa muỗng cà phê muối và bó lá dứa vào khi bắt lên bếp. Đậy nắp nồi hở.
meo-nau-chao– Khi nước sôi, cho hỗn hợp gạo nếp vào nồi. Vẫn đậy nắp nồi hở.
– Lưu ý: thời gian thông thường để nấu cháo là 45 phút. Và vẫn đậy nắp hở.
– Thường xuyên quan sát và dùng một cái đũa bếp khuấy nhẹ dưới đáy nồi tránh bị khét, không được khuấy mạnh phần cháo ở trên vì hạt gạo bị nát sẽ không đẹp.
10_1447149118_chao_trang_cho_be_2– Khi nồi cháo sôi mạnh, giảm lửa nhỏ riu riu. Để ý thấy nồi cháo bắt đầu ra nhựa, hạt cháo bắt đầu nở bung, dùng đũa bếp khuấy kiểm tra, thấy cháo sánh lại và nước sệt là tắt lửa, đậy nắp kín. Khoảng 10 phút sau là múc ra dùng được. Lúc này hạt gạo nở bung ra lớn.
1434848657_chaotrangcacomChúc các bạn thành công

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here