Làm cách nào để khắc phục màn hình bị trầy xước

0
83

Bạn có thể ném một chiếc điện thoại cục gạch Nokia 1110i xuống đất mà không lo màn hình bị trầy xước, tuy nhiên đối với một chiếc iPhone, việc trầy xước màn hình diễn ra khá thường xuyên ngay cả khi bạn không cần ném nó. Còn nếu đã ném thì cách khắc phục dễ dàng hơn rất nhiều đó là thay mới.

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 5 mẹo đơn giản để khắc phục vế xước của màn hình điện thoại. Bạn có thể dùng cách này để xử lý cả màn hình laptop và các thiết bị khác được.

Kem đánh răng

Kem đánh răng có thể khắc phục các vết trầy xước nhỏ trên màn hình hoặc các đĩa CD, VCD bị trầy xước. Đơn giản chỉ cần thoa một chút kem đánh răng vào đầu một tăm bông cotton hoặc một miếng vải mềm và chà xát nó vào màn hình theo chuyển động tròn, nó sẽ giúp bạn khắc phục phần nào hư hại của màn hình.

Kem đánh răng

Kem đánh răng

Sau đó bạn có thể lau lại màn hình với một miếng vải mềm, hơi ẩm ướt. Tuy nhiên có một lời khuyên là bạn nên tránh kem đánh răng dạng gel và chắc chắn rằng nó thực sự là kem đánh răng.

Hỗn hợp trứng và kali sulfat nhôm

Một hướng dẫn trực tuyến trên youtube nói rằng một sự pha trộn giữa lòng trắng trứng và kali sulfat nhôm có thể khắc phục được vết xước. Cách làm khá phức tạp, đầu tiên bạn cần phải ngâm một miếng vải sợi nhỏ trong một hỗn hợp trứng và nhôm, trước khi đặt tấm vải trên một mảnh giấy nhôm và đưa vào trong một lò nướng 300 độ cho đến khi miếng vải khô.

Hỗn hợp trứng và kali sulfat nhôm

Hỗn hợp trứng và kali sulfat nhôm

Sau đó bạn rửa vải dưới vòi nước trong khoảng 30 giây, và lặp lại quá trình này ba lần. Cuối cùng để khô vải trong 48 giờ và dùng nó để lau và loại bỏ hết các vết trầy xước từ màn hình điện thoại của bạn.

Dùng giấy nhám chà xát màn hình

Một cách khác phục vết trầy xước khác là sử dụng giấy nhám mịn hoặc dùng xeri oxit pha với nước tạo ra một hỗn hợp mài mòn và thấm chúng lên một miếng vải. Nếu bạn quyết định sử dụng giấy nhám hay là miếng vải, hãy chắc chắn rằng bạn đã bịt kín các khe trên điện thoại để tránh nước xâm nhập vào bên trong.

Giấy nhám chà xát màn hình

Giấy nhám chà xát màn hình

Tuy nhiên bạn nên sử dụng loại giấy nhám tốt nhất và mài mòn một cách nhẹ nhàng để chắc chắn rằng bạn không làm cho màn hình tồi tệ hơn.

Muối nở

Hỗn hợp muối nở được dùng để làm bánh và nước sẽ giúp loại bỏ các vết trầy xước. Bạn chỉ cần sử dụng khoảng hai phần hai phần muối nở với một phần nước trộn điều nó với nhau cho đến khi đặc lại. Đưa một lượng nhỏ hỗn hợp này vào một miếng vải sợi nhỏ và nhẹ nhàng chà theo chuyển động tròn trên phần trầy xước màn hình của bạn.

Dầu thực vật

Đây thực sự chỉ là một giải pháp tạm thời và chỉ giúp sửa chữa thẩm mỹ cho vết trầy xước nhỏ trên màn hình điện thoại thông minh của bạn. Chỉ cần thoa đều một giọt dầu thực vật lên màn hình của bạn, nó sẽ giúp vết trầy xước gần như biến mất. Nhược điểm duy nhất là nó sẽ khiến cho bạn dính dầu mỡ trên tay hay trong túi quần.

Dầu thực vật

Dầu thực vật cũng có thể xử lý vết xước màn hình lcd

Cuối cùng, khi vết xước quá nặng

Nếu bạn có chút hiểu biết về kỹ thuật hay phần cứng điện thoại, bạn có thể tự thay thế màn hình bị hư hỏng nặng của điện thoại bằng cách tham khảo trang web sửa chữa iFixit. Tại đây, có hàng trăm video hướng dẫn tháo lắp chi tiết hàng trăm thiết bị công nghệ khác nhau.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here