Làm đẹp da từ nước vo gạo như thế nào là hợp lý?

0
239

Để sở hữu được một làn da mịn màng, bạn có thể dùng rất nhiều biện pháp thiên nhiên cực đơn giản mà đem lại hiệu quả. Bởi, trong nước vo gạo có chứa những thành phần dưỡng chất làm đẹp da giúp da trắng, mịn da và ngăn mụn đầu đen, các loại mụn khá  mà ai cũng biết. Vậy để tận dụng hết những thứ và việc nên làm bạn đừng ngần ngại gì mà không làm đẹp từ nước vo gạo để có thể mang lại vẻ đẹp mịn màng hằng mơ ước cho làn da nhé!

Nếu làn da bạn đang bị những vết thâm mụ hãy khám phá phương pháp trị sẹo mụn thiên nhiên cực đơn giản nhé!

Lấy nước gạo sau khi vo để rửa mặt

Nước vo gạo sau lấy sau lần vo đầu
Nước vo gạo sau lấy sau lần vo đầu

Bạn hãy tận dụng những lần vo gạo để có thể lấy đươc nước cốt nhất có trong đó. Hãy thực hiện bằng các bước cụ thể sau để đảm bảo việc lấy nước gạo cực sạch mà lại đơn giản nhé!

–        Thay vì thói quen bỏ gạo nước gạo đi thì ngay từ nước đầu tiên bạn nên lấy luôn nước gạo ở phần cuối nhất, điều này giúp bạn có thể chắt lọc được phần cốt lõi nhất trong nước gạo.

–        Nước gạo sau khi đã được bỏ riêng ra, bạn có thể dùng nó ngay sau 15 phút bởi nước gạo để lâu sẽ có mùi chua, không tốt, nó sẽ lên men chứa nhiều axit trong đó. Tốt hơn hết bạn nên dùng luôn trong một lần lấy nước gạo và bạn nên lấy phần nước gạo tận đáy của ca hay cốc đựng chúng. Khi sử dụng phần đấy, nó đã được cô động và chất nhất.

Bạn có thể rửa mặt hàng ngày bằng nước vo gạo, cách làm này giúp da bạn được trắng và cải thiện trông thấy.

Có thể bạn chưa biết:

Tự tạo mặt nạ làm đẹp da từ nước vo gạo

Mặt nạ nước vo gạo thiên nhiên
Mặt nạ nước vo gạo thiên nhiên

Ngoài việc rửa mặt bằng nước vo gạo, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một loại mặt nạ làm đẹp da với nước vo gạo:

–        Tương tự như cách làm ở trên, bạn dùng nước vo gạo được gạn lại lần đầu tiên. Để một lúc lâu khoảng 1 tiếng, gạn hết phần nước trong đi và chỉ giữ lại phần nước còn lại. Qua sát kỹ sẽ thấy nó sệt sệt, đây chính là mặt nạ bạn đang cần đây.

–        Dùng phần nước trắng đục đó xoa nhẹ lên mặt, đến khi da khô lại xoa nhẹ lớp thứ hai. Bạn làm như vậy cho đến khi hết phần nước vo gạo thì thôi.

Đắp mặt nạ nước vo gạo khoảng 1-2 lần/ tuần, bạn sẽ thấy làn da bạn trắng hiệu quả một cách trông thấy.

Tác dụng của việc sử dụng nước vo gạo

Tác dụng của việc làm đẹp từ nước vo gạo
Tác dụng của việc làm đẹp từ nước vo gạo

Có nhiều làn da cũng bị mẫn cảm với thành phần của nước gạo vì vậy, để kiểm nhiệm xem bạn có phù hợp hay không, hãy thử dùng 1 lần nếu không thấy ngứa và mẩn đỏ thì hãy sử dụng tiếp nhé! Khi sử dụng nước vo gạo bạn sẽ cảm nhận được làn da mình mịn màng, săn chắc và đặc biệt trị mụn đầu đen, mụn cám, mụn cơm, … đảm bảo rằng làn da của bạn sẽ cực kỳ sáng bóng.

Như vậy, thật đơn giản để làm đẹp da từ nước gạo đúng không nào. Hãy cùng lamthenao.com khám phá và áp dụng ngay thôi nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here