Làm đẹp da với hạt Tam Giác Mạch (Kiều Mạch)

0
84

Tam giác mạch hay còn gọi là Kiều mạch chứa rất nhiều vitamin B phức hợp gồm thiamin (B1), riboflavin (B2), niacin (B3), axit pantothenic (B5), pyridoxine (B6), và folate (B9). Những vitamin này vừa kết hợp, vừa độc lập hoạt động làm đẹp da giúp tóc khỏe hơn. Ngoài ra, rutin trong kiều mạch có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp hạn chế hình thành nếp nhăn sớm.

bu
Kiều mạch có chứa protein chất lượng cao nên rất tốt cho da và tóc

Ngoài ra, kiều mạch còn cung cấp lượng protein chất lượng cao, rất quan trọng cho sự tăng trưởng tóc bình thường. Các protein trong kiều mạch có chứa các axit amin thiết yếu cần cho nhu cầu sản xuất keratin. Keratin, một protein dạng sợi, là thành phần cấu trúc chính của tóc và móng tay.

Công thức làm đẹp da với hạt tam giác mạch

  • Sữa rửa mặt: Để da được khỏe mạnh có thể dùng bột kiều mạch trộn ít nước nóng thành một chất kem. Rửa sạch mặt trước khi bôi kem. Để yên khoảng 15 phút rồi rửa đi. Nó có tác dụng tẩy sạch da và làm da ửng hồng. Cũng có thể kết hợp bột kiều mạch với cám gạo và bột đậu nành để làm mặt nạ.
buckwheatflour4107890675
Bột kiều mạch tẩy sạch da và làm da ửng hồng
  • Mặt nạ hút ẩm: Bột kiều mạch thêm vào một chút mật ong, đường thôi hoặc dầu hoa trà, nó sẽ kích thích, làm dịu, làm hồng lên, nuôi dưỡng, làm se, tẩy sạch da mặt. Mỗi tuần làm mặt nạ một lần.
  • Một cách bôi ngoài da khác là lấy nước trà kiều mạch để rửa mặt, có tác dụng tẩy đi các chất độc và đặc biệt dùng cho da bị bệnh do khuẩn cầu. Kiều mạch rang được xay thành bột nhỏ, ngâm 10 gam này trong 240ml nước suối mới sôi khoảng vài ba phút, lọc lấy nước, để nguội, bôi lên da. Trà kiều mạch cũng là một thứ thuốc uống làm cơ thể tráng kiện và đẹp da.
buckwheatcup2
Uống trà kiều mạch thường xuyên để có làn da đẹp

Kiều mạch là loại ngũ cốc duy nhất người ta có thể vừa trồng ở một nước có khí hậu lạnh, vừa ở khí hậu nóng, mọc ở bất kì loại đất nào, cho dù cằn cỗi, không màu mỡ. Nó cũng không cần bất cứ loại phân bón vô cơ hay hóa học nào để phát triển. Đây là loại cây có sinh lực mạnh mẽ và là thực phẩm tốt cho mọi người. Hãy bổ sung kiều mạch vào thực đơn giảm cân và công thức làm đẹp của mình nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here