Làm gì để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng?

0
20
Cách khởi động ngày mới của bạn như thế nào sẽ quyết định tâm trạng của bạn nguyên ngày đó. Vì vậy mà hãy chuẩn bị cho một ngày tràn năng lượng với những cách dưới đây.
Xem thêm:
 Thức dậy sớm

6 giờ sáng là thời điểm thức giấc lý tưởng cho những cô nàng làm công việc văn phòng. Với khung giờ đó, bạn sẽ có ít nhất là 1 giờ 30 cho bản thân trước khi bắt tay vào công việc. Dậy sớm để bạn không quá lập cập cho một ngày mới. Bạn sẽ có thời gian ăn sáng thong thả, thưởng thức tách cà phê, trà, nước ép trái cây… theo ý muốn.
nhung-nguoi-day-som-1447323074Theo giờ sinh học, sau 7 giờ còn là thời điểm cơ thể hấp thụ thức ăn bữa sáng tốt nhất. Vậy nên bạn hãy khởi động ngày mới bằng khung giờ này để đem lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe cũng như tâm trạng.

Đi vệ sinh

Đây là thói quen rất tốt và không quá khó để áp dụng vì vậy bạn nên làm theo. Buổi sáng khi mới thức giấc là thời điểm ruột và bàng quang chứa chất thải sau một đêm diễn ra quá trình trao đổi chất. Việc của bạn lúc này là đẩy tất cả ra ngoài.

Nếu chưa có thói quen này, bạn chỉ cần uống 1 ly nước ấm và tập quen khoảng vài lần cơ thể sẽ tự bài tiết đúng khung giờ bạn chọn.

Nghe nhạc

Âm nhạc mang lại cho bạn tinh thần thư thái. Hãy khởi đầu ngày mới bằng âm nhạc tươi vui. Những bản hòa tấu nhẹ nhàng cũng giúp bạn cân bằng tốt trong lúc này.
thoi-quen-don-gian-cho-buoi-sang-tran-nang-luong-hinh-5

Nghĩ về những điều tốt đẹp

Bỏ qua những chuyện khiến bạn không vui, hãy nghĩ về những điều tốt đẹp nhất mà bạn đang có. Tâm trạng tích cực của đầu ngày mới sẽ kéo theo suốt cả ngày khiến tinh thần bạn thêm hưng phấn hơn, nhờ đó mà mọi khó khăn bạn sẽ vượt qua một cách dễ dàng hơn.
hoa-da-day-4-dieu-cam-ki-trong-khi-ngu-de-tranh-gay-ton-hai-cho-than-the_2

Mỉm cười

Các nghiên cứu đã chứng minh cười giúp giảm lượng hóc môn cortisol – loại hóc môn gây ra ức chế hệ miễn dịch, dẫn đến stress. Vì vậy, cười sẽ làm giảm căng thẳng, tâm trạng lạc quan, vui vẻ. Hãy tự thưởng cho mình bằng nụ cười chào ngày mới.

Bài tập thể dục nhẹ nhàng

Đừng quên những bài tập thể dục nhẹ nhàng để khởi động các cơ, khớp xương và nhất là bài tập hít thở. Vài động tác nhẹ nhàng nhưng lại rất có tác dụng cho cơ thể bạn.
thoi-quen-don-gian-cho-buoi-sang-tran-nang-luong-hinh-7

Hãy đánh thức cơ thể bằng ngày mới tràn đầy năng lương. Bạn sẽ thấy hiệu quả tức thời sau khi áp dụng những điều này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here