Làm gì để vượt qua cú sốc tinh thần?

0
204
Khi gặp những tình huống gây sốc trong cuộc sống dễ dẫn đến những hệ lụy khác như suy nghĩ tiêu cực, trầm cảm… Vì vậy bạn cần biết cách ứng phó cho bản thân cũng như những người thân chung quanh.
Xem thêm:

Đi du lịch với bạn thân

Cùng đi du lịch với bạn thân đến những vùng đất mới, có nhiều điều thú vị là cách tạm quên đi những điều không vui vừa mới xảy ra. Bỏ hết tất cả những lo toan ở lại, ở bên cạnh một người bạn thân và chia sẻ với nhau thật nhiều cũng giúp bạn xoa dịu nỗi đau một cách tuyệt vời.
nhung-diem-du-lich-voi-ban-than-8

Bản thân nếu là một người bạn tri kỷ, thật lòng yêu thương bạn mình thì họ cũng biết cách giúp bạn vượt qua. Đôi khi chỉ đơn giản là không để người ấy phải một mình. Vì ở trạng thái cô đơn, con người ta dễ hướng tới những điều tiêu cực nhất.

Tham gia hoạt động thể chất

Đừng ngồi ủ rũ trong phòng hết ngày nọ sang ngày kia mà hãy ra ngoài. Tham gia một hoạt động liên quan đến thể chất như trò chơi tập thể, thể dục, đi bộ… Hay chỉ là bạn hòa vào thiên nhiên, cây cối sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái hơn, bớt những suy nghĩ bi quan và buồn chán hơn.
1f9dc18fbff8b765d9c04a65167a0915Nếu là người thân, hãy kéo họ hòa vào những hoạt động bổ ích như những chuyến đi từ thiện xa, tham gia giúp đỡ học sinh trong mùa thi… Gặp gỡ thật nhiều người trong lúc này sẽ giúp tinh thần họ dần hồi phục và bình tĩnh lại hơn.

Biết chấp nhận

Cuộc sống không phải lúc nào cũng như ý mình muốn, nhưng cũng không gì là tất cả. Bạn phải hiểu là mọi thứ có thể khác đi, mất đi… không có gì là vĩnh cửu. Vì vậy những cú sốc, đau buồn của bạn hôm nay cũng là điều tất yếu sẽ xảy ra. Hãy đương đầu đón nhận nó.
one-side-love

Chỉ khi nào bạn chấp nhận được hiện thực mới có thể vượt qua nó một cách nhanh chóng. Hãy nghĩ đến những gì tốt đẹp còn đang hiện hữu, đó chẳng phải là những điều may mắn và đáng sống?

Tập thở sâu

Khi mất bình tĩnh trước một sự việc nào đó, hoặc cảm thấy nó vượt quá khả năng chịu đựng của mình, hãy thật bình tĩnh thở thật chậm và sâu. Đây là cách rất hiệu quả bởi hơi thở chậm giúp bạn điều chế được cảm xúc của mình.
20121016images10193286

Mỗi ngày khi ngủ dậy hãy bỏ ra 30 phút chỉ ngồi tập thở sâu. Nó không chỉ giúp ích cho bạn trong lúc này mà còn về sau nữa. Thở thật sâu và chậm giúp bạn nhận ra nhiều điều mà trước nay bạn chưa từng nhận ra.

Chia sẻ nhiều hơn

Chung quanh luôn có những người sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn. Có thể vấn đề bạn đang gặp phải rất đỗi bế tắc, không thể giải quyết nhưng bạn hãy tin đi, tất cả đều có thể giải quyết hoặc làm cho nó trở nên nhẹ nhàng hơn. Vì vậy đừng ngại chia sẻ vấn đề mà mình đang gặp phải với người thân, bạn bè thân thiết. Họ sẽ giúp bạn nguôi ngoai một cách đáng kể.
bo-tranh-giup-ban-cam-nhan-dieu-hanh-phuc-gian-di-quanh-ta

Khó khăn hay đơn giản đôi khi cũng chỉ do suy nghĩ của mình mà ra. Bạn sẽ nhận ra điều và cảm thấy bản thân đủ tự tin để vượt qua tất cả. Đằng sau những nỗi buồn là lúc bản thân trưởng thành thêm lên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here