Làm gì khi iPhone, iPad không kết nối được Wifi

0
118

Ngày nay Wifi đã trở thành một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, hỗ trợ đắc lực việc truy cập internet tốc độ cao cho Laptop, điện thoại thông minh…Nếu như một ngày Wifi của bạn bị hỏng mà bạn lại hết dung lượng tốc độ cao 3G thì cảm giác truy cập mạng sẽ là như thế nào nhỉ? Bực mình lắm đúng không nào? Quay trở lại bài, tình trạng iphone không bắt được Wifi do lỗi xảy ra khá tại Việt Nam, nhưng lại có nhiều bạn chưa biết cách giải quyết vấn đề như thế nào. Trong bài viết này, LamTheNao sẽ hướng dẫn các bạnn cách sửa, khắc phục lỗi iPhone, iPad không kết nối được Wifi.

Làm gì khi iPhone, iPad không kết nối được Wifi

Nguyên nhân iPhone, iPad không kết nối được Wifi

 • Thiết bị của bạn (iPhone, iPad) nằm ở xa nguồn phát, thường thì khi bạn muốn bắt 1 mạng wifi nào đó, khó có thể xác định modem wifi nằm ở đâu, nên sẽ khó bắt sóng nếu ở quá xa, bạn cần phải di chuyển hoặc tìm nguồn phát wifi khác.
 • Mật khẩu Wifi không đúng: Trường hợp này do mật khẩu Wifi mà bạn đang muốn truy cập đã bị thay đổi, nhập pass không đúng thì trình quản lý wifi vẫn sẽ cứ cố gắng truy cập nhưng lại không thể nào vào được, lúc đó ta lai tưởng rằng do iPhone bị lỗi nên không bắt được.
 • Phần mềm quản lý wifi trên thiết bị iPhone, iPad có vấn đề: Vấn đề này xảy ra cũng khá thường xuyên, do lỗi đột xuất, bất ngờ,… Bạn hãy thử chuyển sang chế độ Airplane Mode và bắt wifi lại, sau đó chuyển lại chế độ bình thường, test thử wifi như thế nào.
 • Phiên bản hiện tại của iPhone có vấn đề lỗi gì đó do các tùy chỉnh cài đặt, các ứng dụng.
 • Và lỗi do phần cứng có nghĩa là Chip wifi bên trong iPhone bị hư: do va chạm, do vào nước hay 1 số nguyên nhân khác.

Cách sửa lỗi iPhone, iPad không bắt được Wifi

Để có thể giải quyết được tình trạng chung của lỗi iPhone, iPad không bắt được wifi, nếu bạn đang gặp phải trường hợp này hãy thử 1 vài cách như sau:

 • Đầu tiên, bạn thử đến các điểm truy cập thông thường mà bạn có thể vào được wifi, xem nó có thay đổi gì không. Nếu các điểm phát khác bạn kết nối được thì Wifi của bạn có vấn đề hoặc do mạng của bạn…
 • Kiểm tra lại các cài đặt trong phần Cài Đặt> Wifi, kiểm tra phần Proxy, DNS, APN, dữ liệu,…
 • Thay đổi cài đặt mạng, vào phần Cài Đặt >> Cài Đặt Chung >> Đặt Lại >> Đặt lại Cài Đặt Mạng, tác dụng chính của nó là reset toàn bộ những cài đặt trước đây của bạn, khi đó, điện thoại sẽ trở về trạng thái như chưa từng được mở Mạng, bạn hãy thử kết nối lại điểm wifi nào biết chắc chắn đúng pass thì hãy vào lại.

khac phuc loi iphone ipad khong ket noi duoc wifi

 • Cập nhật lên Firmware mới hơn: Thường thì khi cập nhật phiên bản như vậy, các bản sau sẽ có thể fix lỗi được cho iOS, ngoài ra, nó cũng kèm nhiều tính năng mới giúp ích hơn cho iPhone.
 • Nếu phiên bản hiện tại không thể cập nhật nữa thì hãy thử restore, nhớ lưu lại dữ liệu trước khi restore nhé, hoặc restore trong chế độ DFU mode.
 • Nếu đã áp dụng hết nhưng cách trên mà không khắc phục được thì việc cuối bạn có thể làm có thể làm chỉ là đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín nhờ họ kiểm tra tình trạng phần cứng.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone, iPad không kết nối được Wifi, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn đọc đang sử dụng thiết bị iPhone của mình, tránh trường hợp đáng tiếc là bạn phải mang đi bảo dưỡng tại cửa hàng sửa chữa. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Namapple

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here