Làm hoa hồng handmade tặng gấu

0
319

Quà tặng handmade đang trở thành một xu hướng quà tặng được các bạn trẻ đón nhận mạnh mẽ, với những bạn khéo tay và lãng mạn chút thì việc làm ra những món quà handmade tặng gấu (gấu là cách gọi người yêu một cách thân thương ) thật ý nghĩa hơn so với quà tặng mua sẵn rất nhiều Và thenao.com hân hạnh được gửi tới các bạn cách làm hoa hồng handmade tặng gấu, đây là một món đồ handmade dễ làm nhưng lại cực kỳ đẹp và ý nghĩa.

hoa-hong-handmade-tang-gau

Nguyên liệu :

Giấy màu với màu sắc tùy ý, keo, bình cắm hoa, kim, chỉ
Làm hoa hồng handmade tặng gấu

Cách làm  :

Bước 1 :

Làm hoa hồng handmade tặng gấu

Để làm hoa hồng bạn cần dải giấy dài từ 30 – 40 cm, rộng 1cm.

Từ đầu dải giấy bạn đo vào 2cm và gấp đầu dải giấy vào trong theo đường chéo tạo thành tam giác vuông có cạnh 1cm và 2cm. Tiếp theo, gấp vào trong dải giấy theo cạnh hình vuông 2cm.

Sau khi gấp xong, dùng thước đo từ góc của đoạn vừa gấp 1,7cm đến cạnh đối diện đỉnh gấp. Gấp theo đường vẽ 1,7cm ngược về phía sau của dải giấy.

Bước 2 :

Làm hoa hồng handmade tặng gấu

Xoắn đầu dải giấy vào bên trong làm nhụy hoa, khi xoắn bạn nhớ xoắn chặt tay cho đẹp.

Bạn xoắn vào trong hết cạnh 1,7cm. Khi xoắn đến điểm gần kết thúc của 1,7cm, bạn thực hiện nếp gấp 1,7cm tương tự như ở bước đầu và gấp ngược về phía sau rồi tiếp tục xoắn tròn nhụy hoa vào bên trong cạnh gấp 1,7cm.

Bước 3 :

Làm hoa hồng handmade tặng gấu

Tương tự, khi bạn gấp đến gần hết 1,7cm, thực hiện nếp gấp 1,7cm, gấp ngược về phía sau và thực hiện xoắn tròn vào trong.

Cứ như thế bạn gấp và xoắn tạo thành cánh hoa bên ngoài phần nhụy hoa. Lưu ý trong quá trình xoắn cánh hoa, bạn nhớ xoắn cánh hoa đều và chặt tay cho đẹp

Bước 4 :

Làm hoa hồng handmade tặng gấu

Tiếp tục thực hiện các bước gấp ngược và xoắn tròn bạn có tạo hình cơ bản của bông hoa. Sau khi xoắn gần hết dải giấy, bạn dùng keo sữa quét lên phần nhụy hoa bên trong và dán phần kết thúc vào trong nhụy hoa giữ cho bông hoa không bị bung rời.

Làm hoa hồng handmade tặng gấu

Cắt giấy màu xanh thành hình chiếc lá nhỏ dán bên dưới hoa hồng làm đài hoa, cắt sợi kẽm nhỏ cột chặt với phần nhụy hoa bên dưới đài hoa làm cành hoa.

hoa-hong-handmade-tang-gau 2

Tương tự bạn làm thêm nhiều bông hoa khác để cắm thành bình hoa là xong ! chuẩn bị đem đi tặng gấu nào

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here