Làm mứt cùi dưa hấu thanh mát, lạ miệng

0
79

Có rất nhiều nguyên liệu tưởng chừng bỏ đi nhưng nếu biết cách, bạn vẫn có thể sáng tạo thành những món ăn hoặc sử dụng vào những công việc hữu ích mà không lãng phí vứt bỏ. Cùi dưa hấu là một ví dụ điển hình. Hầu như ai cũng cho rằng ăn dưa hấu chỉ ăn phần dưa còn cùi, vỏ đem vứt. Thực tế, nhiều đầu bếp đã chế biến nhiều món ngon từ cùi dưa hấu mà chắc chắn những ai ăn lần đầu cũng phải ngạc nhiên về nguyên liệu của nó. Lamthenao giới thiệu 1 trong những món có thể chế biến từ chính nguyên liệu “bỏ đi” đó. Mứt cùi dưa hấu sền sệt, ngon lạ và cực thanh mát. cách làm mứt dưa hấu từ cùi trắng 1

Cách làm mứt cùi dưa hấu

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị


– 550g cùi trắng của dưa hấu
– 80g đường (tăng hoặc giảm lượng đường theo khẩu vị của bạn)

cách làm mứt dưa hấu từ cùi trắng 2


Bước 1. Gọt bỏ phần vỏ xanh đi và phần ruột đỏ. Sau đó tiến hành rửa sạch cùi trắng và tiến hành xắt nhỏ chúng.

cách làm mứt dưa hấu từ cùi trắng 3


Bước 2. Cho cùi trắng dưa hấu vào máy xay sinh tố rồi tiến hành xay nhuyễn. Bạn có thể thêm khoảng 100ml nước cho dễ xay nhé.

cách làm mứt dưa hấu từ cùi trắng 4


Bước 3. Đổ cùi dưa sau khi đã xay vào nồi inox hoặc thủy tinh rồi trộn cùng với đường nhé. Chú ý không đun các loại mứt vào nồi nhôm đâu nhé.

cách làm mứt dưa hấu từ cùi trắng 5


Bước 4. Sau khi trộn đều bạn cho hỗn hợp lên bếp đun ở lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảng bạn dùng thìa khuấy đều. Bạn đun như vậy trong khoảng 2 tiếng nhé, mứt cùi dưa hấu có đặc điểm là sẽ không sánh sệt như những loại mứt khác nên chỉ cần thấy mứt khô là bạn đã tắt bếp được rồi nhé.


Bước 5. Nấu xong bạn có thể cho mứt vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng kỹ bằng nước sôi rồi đợi mứt nguội tự nhiên thì đậy kín và cất vào tủ lạnh, sau khoảng 3 ngày thì mứt sẽ xuống đường, và trở nên dẻo sánh hơn lúc mới đun xong thì bạn có thể thưởng thức được ngay rồi nhé. Bạn có thể dùng mứt với trà, bánh, thịt nướng nhé.

cách làm mứt dưa hấu từ cùi trắng 6

.
Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here