Làm thế nào để ghi âm cuộc gọi trên Android?

0
257

Trong một số trường hợp cần thiết khi gọi điện, hẳn sẽ có lúc bạn muốn ghi âm lại cuộc gọi để sử dụng về sau. Trước đây mình dùng Nokia thì việc ghi âm cuộc gọi cực kỳ đơn giản. Còn bây giờ việc ghi trên SmartPhone không được tích hợp sẵn vào hệ điều hành mà phải qua một ứng dụng của bên thứ 3. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Android và muốn lưu lại những cuộc gọi đến thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn.

Ghi âm cuộc gọi đến với Automatic Call Recorder

Ứng dụng ghi âm trên Google Play thì nhiều vô số, nhưng để tìm được một ứng dụng miễn phí mà đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng thì không phải ai cũng tìm được. Trong bài viết này CocVu.Com muốn giới thiệu đến các bạn Ứng dụng ghi âm cuộc gọi Automatic Call Recorder. Không chỉ được cung cấp miễn phí, ứng dụng còn cho phép bạn đổi lại tên, thêm ghi chú cho từng cuộc gọi.

Cách cài đặt và sử dụng Automatic Call Recorder

Để sử dụng, đầu tiên bạn tải về Automatic Call Recorder từ Play Store tại đây.

Ghi am cuoc goi tren Android

– Sau khi các bạn cài đặt xong, bạn tiến hành các thiết lập (setup). Ứng dụng cho phép bạn đăng nhập bằng các tài khoản Google Drive hoặc Dropbox để lưu các cuộc gọi trên hai dịch vụ đám mây này, tránh việc chiếm dụng bộ nhớ trong của smartphone. Ngoài ra, nó còn có chức năng tăng âm lượng đối với các cuộc gọi có âm thanh quá bé.

Ghi am cuoc goi tren Android 1

– Tiếp theo, bạn vào menu của ứng dụng, mở mục Settings để tinh chỉnh các tùy chọn khác.

Ghi am cuoc goi tren Android 2

– Trong phần Settings bạn có thể chọn định dạng của file ghi âm. WAV là định dạng file âm thanh khá phổ biến, do đó, bạn nên chọn định dạng này để việc đọc file về sau thuận tiện hơn.

Ghi am cuoc goi tren Android 3

– Tại phần “Audio source” (nguồn âm thanh) bạn chọn Voice Call (ghi âm các cuộc gọi thoại).
Ghi am cuoc goi tren Android 4

Như vậy là phần cài đặt Automatic Call Recorder cơ bản đã xong.Ứng dụng sẽ tự động ghi lại các cuộc gọi đi và đến. Dấu hiệu cho thấy ứng dụng đang hoạt động chính là dấu chấm đỏ xuất hiện ở trung tâm thông báo (notification) của máy.

Ghi am cuoc goi tren Android 5

Khi cuộc gọi kết thúc, điện thoại sẽ hiển thị một thông báo cho bạn biết cuộc gọi đã được ghi lại, và bạn có thể tạo chú thích cho nó (Add Notes).

Ghi am cuoc goi tren Android 6

Mở thông báo ra và bạn sẽ thấy có các tùy chọn như bên dưới: Đặt tên, thêm mô tả cho file. Như vậy là quá trình ghi âm cuộc gọi đã kết thúc, bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp microUSB để lấy file ra hoặc nghe lại cuộc gọi trực tiếp từ ứng dụng.

Ghi am cuoc goi tren Android 7

Trên đây là cách sử dụng ứng dụng Automatic Call Recorder giúp các bạn ghi âm cuộc gọi đến trên thiết bị Android.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here