Làm thế nào để phóng to thu nhỏ trong Windows Explorer

0
127

Trong những năm vừa qua, nền công nghệ máy tính đã có những bước chuyển biến mang tính đột phá, các hệ điều hành mới luôn có những cải thiện lớn hơn nhiều so với các hệ điều hành trước đó đặc biệt là hệ điều hành windows. Trong khi sử dụng hệ điều hành windows, bạn sẽ gặp một số khó khăn nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng máy tính, một trong số đó là việc duyệt và hiển thị các hình ảnh trong một thư mục trên ổ đĩa tại Windows Explorer.

Đôi khi, sau nhiều quãng thời gian sử dụng, Windows Explorer hiển thị các hình ảnh trong thư mục lớn bất thường mất nhiều diện tích không gian, hoặc đôi khi nó chỉ hiển thị tên các tệp tin và gây phiền phức trong quá trình tìm đến tệp tin cần thiết. May mắn là có nhiều cách để hiển thị các tệp tin này theo đúng ý bạn bằng cách phóng to thu nhỏ chế độ hiển thị trong Windows Explorer. Thực hiện các gợi ý dưới đây giúp bạn làm điều đó.

1. Truy cập đến thư mục chứa các tệp tin. Mặc dù có nhiều sự thay đổi qua các lần cập nhật hệ điều hành nhưng nhìn chung các cách để truy cập đến một thư mục không thay đổi nhiều kèm theo đó việc phóng to thu nhỏ các tệp tin hiển thị cũng gần giống như nhau trên các hệ điều hành.

550px Un Làm thế nào để phóng to thu nhỏ trong Windows Explorer ?

2. Xác định vị trí các thanh công cụ trong giao diện hiển thị. Nút giúp bạn phóng to thu nhỏ các icon thường nằm bên trên và ở phía tay phải màn hình hiển thị và được đánh dấu mũi tên đỏ trong hình dưới đây.

550px Deux Làm thế nào để phóng to thu nhỏ trong Windows Explorer ?

3. Click vào “Change your view” để thay đổi chế độ hiển thị với các icon có trong thư mục. Có một danh sách trong tùy chọn này và mỗi loại là những chế độ hiển thị khác nhau, bạn có thể thử từng chế độ cho đến khi thư mục hiển thị theo ý bạn.

550px Trois Làm thế nào để phóng to thu nhỏ trong Windows Explorer ?

4. Nếu bạn muốn một hình ảnh hiển thị to rõ ràng, chỉ đơn giản là click vào Extra Large Icons trong danh sách.

550px Quatre Làm thế nào để phóng to thu nhỏ trong Windows Explorer ?

Bạn có thể lặp lại thao tác trên trong giao diện Windows Explorer trong các thư mục khác trên ổ đĩa cũng bằng những bước trên.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp nút Ctrl trên bàn phím và con lăn trên con chuột để phóng to thu nhỏ các icon hiển thị. Đây sẽ là một thủ thuật nhỏ nhanh chóng và thú vị để bạn trải nghiệm và cảm thấy thích thú hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here