Làm thế nào để tài khoản Pokémon Go của bạn bị Ban vĩnh viễn

0
46

Bài này mình sưu tầm một số hành động bạn thực hiện có thể giúp tài khoản của bạn “được” khóa vĩnh viễn. Chỉ cần tránh những điều dưới đây – bạn sẽ được an toàn 🙂

Cách đây một thời gian nhà phát hành game Pokemon GO Niantic đã tuyên bố sẽ “ban vĩnh viễn” tài khoản Pokemon Go nào có hành vi gian lận khi chơi. Tuy nhiên Niantic không hề nói rõ những hành vi nào sẽ bị ban, khiến những người chơi đã “tay lỡ nhúng chàm” luôn nơm nớp lo sợ rằng liệu trường hợp của mình có bị xử lý không? Bao giờ thì tới phiên mình bị ban?

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì theo thông tin từ SlashGear liên hệ trực tiếp với lập trình viên của Niantic, họ đã giải thích về nguyên nhân một số trường hợp bị khóa tài khoản như sau:

Theo thông tin ban đầu từ các lập trình viên của Niantic thì việc bị khóa tài khoản sẽ được thực hiện tự động bởi một con bot. Dưới đây là một số tiêu chí hoạt động của con Bot đó:

  1. Dùng quá nhiều Pokestop: Người dùng sẽ bị ban nếu họ đi tới và xoay khoảng 2000 Pokestop mỗi ngày.
  2. Bắt quá nhiều Pokemon trong 1 ngày: Người dùng sẽ bị ban nếu họ bắt trên 1000 con Pokemon chỉ trong 1 ngày. Họ khẳng định rằng: “Thậm chí nếu cứ 5 phút người dùng bắt được 1 con Pokemon và họ đi bắt suốt cả ngày thì họ chỉ bắt được tổng cộng 288 con. Đối với 1 người dùng thật sự thì việc bắt 1000 con trong có 1 ngày là hoàn toàn bất khả thi nếu không gian lận. Tương tự như vậy đối với các Pokestop, cho dù mỗi phút họ quay được 1 địa điểm thì cũng không thể quay được 2000 cái mỗi ngày.”
  3. Có quá nhiều tài khoản trong cùng một địa chỉ IP. Theo đó một người dùng trong bất kỳ tình huống nào cũng không chạy hơn 1 tài khoản Pokemon trên cùng một thiết bị (hoặc các thiết bị bất chính) ở một thời điểm. Người dùng sẽ bị ban nếu có từ 3 tài khoản cùng chạy trên 1 địa chỉ IP, trừ khi họ chỉ đứng đó mà không làm gì hoặc chỉ đi bộ để ấp trứng.
  4. Một số trường hợp khác mà tài khoản đã bị soft ban hoặc ban vĩnh viễn, bao gồm:
    • Sử dụng phần mềm Fake tọa độ. Con bot đó sẽ kiểm tra tọa độ GPS/server requests xuất hiện tại 2 điểm cách nhau 160 km (100 miles) trong vòng vài phút;
    • Hack truy cập máy chủ: Cố tình truy cập vào máy chủ Pokemon GO của Niantic bằng các biện pháp không cho phép, hoặc thông qua các phiên bản hacked/tùy chỉnh file cài đặt.
Pokemon Go

Nhiều người dùng khi khởi động game lên gặp thông báo “Data not received from server“.

Hiện tại thì thông báo này không nhất thiết là do tài khoản bị khóa gây ra mà có thể chi là kết nối giữa máy chủ và người dùng đang gặp sự cố.

Tuy nhiên, Niantic cho biết rằng nếu người dùng gặp thông báo nói trên hoặc bất cứ thông báo nào khác và tình nghi rằng mình đã bị ban oan thì có thể gởi “khiếu nại” theo đường dẫn tại đây, họ sẽ giải quyết.

Tất nhiên, nếu như người dùng thật sự gian lận và bị ban vĩnh viễn thì có lẽ không thể cứu vãn tài khoản do gian lận mà có được. Do đó, cách tốt nhất là nên tuân thủ luật chơi để có thể thật sự vui vẻ và cảm nhận được cái hay của trò chơi nhé.

Tham khảo Slashgear & Tinh Tế

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here