Làm thế nào để tải ứng dụng iOS không dành cho Việt Nam

0
82

Chắc người dùng iOS không mấy lạ lẫm khi một số game, ứng dụng trên iPhone, iPad lại chỉ dành cho người dùng tại Mỹ mà không cho phép người dùng ở Việt nam tải về. Vậy làm thế nào để cài đặt một ứng dụng ở thị trường ngoài Việt Nam? Bài viết hướng dẫn cách tải ứng dụng iOS không dành cho Việt Nam dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản.

Ứng dụng Disney Gif trong hình ảnh bên dưới là một ví dụ về ứng dụng không dành cho thị trường Việt nam.

tai ung dung khong danh cho Viet Nam

Về bản chất, để tải các ứng dụng trên App Store mà không hỗ trợ người Việt, bạn chỉ cần thay đổi khai báo quốc gia trong App Store (từ Việt Nam sang Mỹ, hoặc sang quốc gia của ứng dụng mà bạn muốn tải về). Trong bài viết trước LamTheNao có hướng dẫn các bạn cách đổi tài khoản App Store Việt Nam sang nước Mỹ nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn lại các bạn thay đổi tài khoản id sang mỹ trên iPad, các bạn có thể sử dụng iPhone.

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Settings trên màn hình chính của iPhone/iPad, chọn iTunes & App Store. Lúc này, thông tin Apple ID của bạn sẽ hiện ra ở cửa sổ bên trái. Bạn chạm đầu ngón tay vào Apple ID của mình.

tai ung dung khong danh cho Viet Nam 1

Bước 2: Các bạn chọn tiếp vào View Apple ID. Apple sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới cho xem Apple ID. Bạn nhập mật khẩu như được yêu cầu để sang bước tiếp theo.

tai ung dung khong danh cho Viet Nam 2

Bước 4: Tại cửa sổ tiếp theo, bạn chọn vào phần Country/Region.

tai ung dung khong danh cho Viet Nam 3

Bước 5: Chọn tiếp Change County or Region.

tai ung dung khong danh cho Viet Nam 4

Bước 6: Như mình đã nói ở trên, sẽ tùy thuộc vào ứng dụng bạn muốn tải về hỗ trợ quốc gia nào, bạn hãy lựa chọn vào quốc gia đó. Ví dụ như ứng dụng Disney Gif ở đầu bài hỗ trợ App Store tại Mỹ, vậy bạn hãy chọn vào United States như hình dưới.

tai ung dung khong danh cho Viet Nam 5

Bước 7: Bạn nhấn vào nút Agree ở cửa sổ tiếp theo để đồng ý với các điều khoản sử dụng, chính sách quyền riêng tư của Apple.

tai ung dung khong danh cho Viet Nam 6

Bước 8: Nếu không muốn sử dụng các tài khoản thanh toán để mua ứng dụng, game trên App Store, hãy chọn vào None. Bạn cũng sẽ phải điền các thông tin như họ tên, địa chỉ… ở bên dưới để hoàn tất đăng ký.

tai ung dung khong danh cho Viet Nam 7

Như vậy là Apple ID của bạn đã có thể dùng được để tải các ứng dụng, game chỉ dành cho App Store tại Mỹ…

tai ung dung khong danh cho Viet Nam 8

Và việc tải ứng dụng Disney Gif nói trên đã có thể diễn ra một cách dễ dàng, không còn thông báo lỗi như trước.

tai ung dung khong danh cho Viet Nam 9

Thế là xong hướng dẫn cách tải ứng dụng iOS không dành cho thị trường Việt nam rồi, công việc rất đơn giản phải không nào. Bây giờ các bạn có thể tải những ứng dụng không phải dành cho thị trường Việt rồi. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here