Làm thế nào để tự giải trí khi làm việc

0
31

Tập trung là điều cần thiết trong khi làm việc, nó quyết định hiệu quả của công việc bạn đang làm. Nhưng trong quá trình làm việc, sự tập trung có thể bị giảm đi do căng thẳng hoặc sự phân tâm. Trong nhiều trường hợp, những người nghiện công việc thường quá tập trung vào công việc mà quên đi những thứ xung quanh mình gây ra sự căng thẳng cho não bộ và lâu ngày sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Bài viết này gợi ý bạn các cách để giải trí khi đang làm việc đặc biệt dành cho giới văn phòng thường xuyên sử dụng máy tính. Sự giải trí đúng lúc cung cấp cho bạn cảm hứng làm việc để tăng hiệu quả công việc và còn giữ cho bạn thoải mái dù làm việc với cường độ cao .

CÁC PHƯƠNG PHÁP

1. Nghe nhạc. Nghiên cứu đã chứng minh rằng, âm nhạc giúp tăng cường sự tập trung nhưng lại giảm được sự căng thẳng. Âm nhạc cổ điển đặc biệt có tác dụng với những người nghiên cứu hoặc quá nghiện công việc. Nhạc có lời đôi khi khiến một số người mất đi sự tập trung khi mải mê lắng nghe lời bài hát, trong khi nhạc không lời sẽ cho bạn giai điệu và không yêu cầu nhiều ở trí não sự điều tiết. Tạo cho không gian làm việc một giai điệu nhẹ nhàng từ những bản nhạc không lời là cách tốt nhất để vẫn tập trung khi làm việc mà giảm đi sự căng thẳng.

670px Entertain Yourself While Working Step 1 Làm thế nào để tự giải trí khi làm việc ?

2. Ăn uống. Nhai khiến cho không chỉ mắt và bộ não của bạn làm việc mà còn yêu cầu tay và miệng cùng làm việc và tạo ra sự cân bằng cần thiết. Các loại đồ ăn khô dạng hạt như ngô hay khoai tây chiên được cho là hợp lý nhất. Nhưng nên lưu ý rằng không tập trung quá nhiều vào việc ăn uống vì nó có thể là cho bạn buồn ngủ đặc biệt là ngủ trưa.

670px Entertain Yourself While Working Step 2 Làm thế nào để tự giải trí khi làm việc ?

3. Trò chuyện. Nhiều người quá mải mê làm việc mà quên đi sự giao tiếp, trong một vài trường hợp còn làm cho họ trở nên tự kỷ và cách ly với môi trường xung quanh. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy dừng lại và trò chuyện với những người xung quanh. Một câu chuyện ngắn không chỉ giúp bạn xây dựng quan hệ với đồng nghiệp mà còn giúp bạn giảm stress đặc biệt là đôi mắt với những người làm việc nhiều trên máy vi tính hay giấy tờ.

670px Entertain Yourself While Working Step 3 Làm thế nào để tự giải trí khi làm việc ?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here