Làm thế nào khi smartphone không kết nối được Wifi?

0
254

Smartphone kể cả cấu hình khủng của Android cũng đôi khi bị “đơ” khi không tài nào bắt được Wifi và rơi vào tình trạng không thể kết nối được Internet khiến bạn khá rối bời chẳn biết làm sao.Vậy thì hãy thử ngay những mẹo nhỏ sau nhé.

Làm thế nào khi smartphone không kết nối được Wifi?

1.  Chuyển về chế độ trên máy bay và khởi động lại máy

Đừng bao giờ bỏ qua những giải pháp đơn giản này. Thường thì chúng ta tìm kiếm các phương pháp phức tạp nhưng đôi khi chỉ vài thao tác đơn giản cũng có thể khắc phục sự cố Wifi không hoạt động trên thiết bị Android. Khi Wifi không hoạt động, trước tiên bạn tắt và kích hoạt lại kết nối. Mở menu Quick Settings bằng thao tác vuốt ngón tay từ đỉnh máy xuống và chọn biểu tượng WiFi, tắt và bật trở lại. Nếu menu kéo xuống không có biểu tượng Wifi, bạn có thể tìm trong Settings.

Bạn cũng thực hiện tương tự với router phát wifi: Tắt router, sau ít nhất khoảng 2 phút mới bật trở lại. Giải pháp đơn giản khác là bật chế độ máy bay trên smartphone để khoảng vài giây, tắt chế độ này đi và chọn kết nối Internet lần nữa.

Làm thế nào khi smartphone không kết nối được Wifi?
Mở Quick Settings và tắt kết nối hoặc thử chế độ máy bay.

Trong trường hợp kết nối WiFi vẫn không thể kết nối được, thử khởi động lại thiết bị. Nếu vấn đề này xảy ra sau khi cập nhật lên phiên bản Android Lollipop, thử khởi động lại máy ở chế độ an toàn bằng cách:

– Bấm nút nguồn

– Từ các tùy chọn trên màn hình, giữ phím Power off trong vài giây

– Chọn OK khi được hỏi “bạn có muốn khởi động lại máy ở chế độ an toàn không?”

– Khi ở chế độ an toàn, khởi động lại thiết bị của bạn như cách thông thường

Đơn giản khởi động lại cũng có thể giải quyết vấn đề lỗi kết nối WiFi.

Làm thế nào khi smartphone không kết nối được Wifi?Hiện giờ bạn có thể kết nối lại mạng Wifi mà không gặp bất kỳ vấn đề gì nhưng nếu vẫn không thể kết nối được hãy xem các giải pháp dưới đây.

2. Loại bỏ ngắt kết nối Wifi ở chế độ Sleep

Lý do rõ ràng nhất là bạn chưa kích hoạt Keep Wi-Fi trong chế độ sleep. Thiết lập này tự động ngắt kết nối thiết bị của bạn với mạng Wifi để tiết kiệm pin.

Làm thế nào khi smartphone không kết nối được Wifi?

Để thay đổi điều này, hãy làm theo các bước sau:

– Vào menu Settings

– Chọn Wifi, kích vào bộ dấu ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình, và kích vào Advanced

– Nhấn Keep Wi-Fi on during sleep

– Chọn Yes / Always để kết nối liền mạch

Làm thế nào khi smartphone không kết nối được Wifi?
3. Làm thế nào để truy cập vào một mạng ẩn hoặc mạng ad-hoc

Có hai thứ sẽ hạn chế truy cập tự động tới một mạng: mạng mà bạn muốn kết nối thuộc loại hình cụ thể nào đó hoặc mạng bị ẩn vì những lý do an ninh.

Đối với vấn đề đầu tiên, hầu hết các điện thoại Android không được cấu hình để làm việc trên mạng ad-hoc. Nhưng diễn đàn các nhà phát triển XDA tạo ra một bản vá vượt qua giới hạn này. Với bản vá wpa_supplicant file, bạn có thể kết nối tới các loại mạng đó.

Cảnh báo: Giải pháp này từ diễn đàn XDA Developers chỉ dành cho những người dùng am hiểu kỹ thuật vì có thể gây hư hại cho thiết bị của bạn nếu không thực hiện đúng cách.

Nếu các vấn đề có liên quan đến một mạng ẩn, bạn có thể thử thêm các thao tác bằng tay. Vào Settings> Wi-Fi> Add Network. Nhập SSID và mật khẩu chính xác. Sau đó, bạn có thể lướt web và trà lời tin nhắn WhatsApp.

Làm thế nào khi smartphone không kết nối được Wifi?
4. Các vấn đề yêu cầu địa chỉ IP

Bạn gặp vấn đề về việc đòi hỏi địa chỉ IP? Bạn bị mắc kẹt trong một vòng lặp vô hạn trong quá trình xác thực? Đôi khi Wifi không hoạt động bởi vì chúng không thực hiện được quá trình này. Nếu Android của bạn không thể kết nối với một mạng lưới, đầu tiên khởi động lại router. Nếu vấn đề vẫn tồn tại, thực hiện khôi phục thiết lập của nhà sản xuất.

Điều này có vẻ như một giải pháp quyết liệt để giải quyết vấn đề? Quả thực là có thể nhưng may mắn là có một giải pháp khác, trước khi bạn đi theo cách khó khăn: bạn có thể truy cập kho Google Play Store và tải WiFi Fixer (giả sử bạn có dữ liệu di động).

Ứng dụng này khôi phục các tệp tin hệ thống Wifi và một số dịch vụ cần thiết để kết nối hoạt động trơn tru. WiFi Fixer sẽ chăm sóc thiết bị của bạn khi chúng cố gắng để lấy được địa chỉ IP. Chúng là ứng dụng đặc biệt dễ sử dụng, thiếu giao diện đẹp nhưng một khi bạn hiểu được cách hoạt động và trải qua những hướng dẫn ngắn, WiFi Fixer sẽ giúp bạn các vấn đề với kết nối của bạn.

Làm thế nào khi smartphone không kết nối được Wifi?
5. WiFi rất chậm

Bạn có thể kết nối nhưng tốc độ rất chậm, thậm chí bạn không thể duyệt web? Nếu bạn đang kết nối với mạng WiFi công cộng, vấn đề có thể đơn giản chỉ là nghẽn mạng, tức là quá nhiều người sử dụng cùng truy cập một lúc.

Làm thế nào khi smartphone không kết nối được Wifi?

Nếu bạn chắc chắn rằng, router của mình đang hoạt động trơn tru, tín hiệu đủ mạnh, và không có sự can thiệp, hay thử phần mềm kiểm tra tốc độ mạng – Speedtest cài đặt trên thiết bị của bạn. Đây là dịch vụ đáng tin cậy và chính xác rằng, chỉ mất một vài giây, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn biết tốc độ tải về, ping thực tế thế nào, giúp bạn xác định các vấn đề tiềm ẩn trong kết nối Wifi.

Nếu bạn có quyền root, và bạn đã quá quen với Android, bạn có thể tăng tốc độ kết nối trên thiết bị của bạn bằng cách chỉnh sửa một tệp tin hệ thống cụ thể chứa cấu hình TCP/IP.

Đây là giải pháp phổ biến nhất mà bạn nên thử nếu bạn đang gặp vấn đề với kết nối Wifi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here