Làm thế nào khử mùi nước tiểu chó, mèo trong nhà?

0
199

Chó, mèo là thú nuôi phổ biến trong nhiều hộ gia đình. Mặc dù rất cưng chúng nhưng thực tế nhiều người cũng phải lắc đầu ái ngại khi vì tật thường đi bậy ra nhà. Trong tình trạng không xích, nhốt, chúng có thể xả “nỗi buồn” lên thảm, sàn, thậm chí lên sofa hay giường ngủ. Nếu không vệ sinh kĩ, mùi nước tiểu sẽ rất khó chịu. Đặc biệt là sẽ đánh dấu cho chúng cứ thế lần sau “phát huy” tại vị trí đó.

Thực hiện các bước sau đây sẽ giúp bạn khử mùi nước tiểu chó, mèo trong nhà hiệu quả.

Khử mùi

Bước 1: Nếu may mắn phát hiện ngay khi lũ chó vừa mới xả, nước tiểu vẫn còn ướt thì dùng ngay một vài mảnh vải vụn cũ hoặc khăn tắm để thấm hút các nhiều càng tốt. Ngoài ra, không sử dụng khăn giấy vì tốn rất nhiều mà bạn còn không thể tái sử dụng. Như vậy rất lãng phí.

Khử mùi

Đầu tiên, trải rộng khăn lên trên vũng nước tiểu, rồi gấp đôi lại và tiếp tục thấm hút. Bạn nhớ chỉ dùng vải chấm lên trên vết bẩn chứ không lau ra vòng rộng. Một khi chiếc khăn đã quá tải mà vẫn còn vệt nước, bạn đổi một chiếc khăn mới và lặp lại cho đến khi không còn thấy bất kỳ vết ẩm ướt nào còn lại.

Nếu bạn có định sử dụng lại chiếc khăn cho những lần sau thì khi giặt nên trộn khoảng một phần tư chén giấm táo với nước giặt để khử sạch mùi nước tiểu.

Khử mùi
Bước 2: Nếu vết bẩn đã khô thì cần lau sạch với dung dịch nước ấm pha giấm trắng. Bạn không cần pha quá nhiều mà chỉ cần một lượng vừa đủ để lau lên trên mặt vết bẩn. Hầu hết các vết nước tiểu của chó mèo chỉ tốn nửa cốc giấm trắng và nửa cốc nước ấm. Sau khi đổ dung dịch lên trên vết nước tiểu khoảng 5 phút thì dùng giẻ sạch để lau lại. Giấm là một dung môi giúp khử mùi và kháng khuẩn có trong nước tiểu.

Khử mùiBước 3: Đối với nước tiểu chó mèo dính trên thảm, sau khi thấm bằng giấm và nước thì cần làm một bước nữa để khử sạch mùi khai đã ngấm sâu vào thớ vải. Bạn rắc baking soda lên trên toàn bộ bề mặt và sẵn sàng cho bước tiếp theo.

Khử mùi
Bước 4: Trộn dung dịch oxy già 3% và một ít xà phòng rửa bát hữu cơ. Khuấy nhẹ để xà phòng tan đều vào trong dung dịch.

Khử mùi
Bước 5: Tiếp theo, thoa từ từ dung dịch lên trên vết bẩn. Tuy nhiên hãy thử một góc nhỏ kín đáo trước vì có một vài loại vải sẽ bị bay màu khi tiếp xúc với oxy già. Sử dụng các ngón tay hoặc bàn chải để chà nhẹ.
Bước 6: Bây giờ ngồi thư giãn một lúc. Bạn đã gần như hoàn toàn làm sạch hết cả vết bẩn và mùi khai do nước tiểu của chó mèo. Khi thấy hỗn hợp baking soda, oxy già đã khô lại thì giũ mạnh hoặc dùng máy hút bụi làm sạch.

Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here