Làm thế nào test được khi mua iPhone cũ?

0
69

Khi quyết định mua iPhone cũ đồng nghĩa với việc bạn đối mặt với nhiều rủi ro. Chắc chắn chẳng ai muốn bỏ tiền mà mua phải hàng dựng, hàng nhái,… hay bị thay đổi linh kiện. Tuy nhiên, nếu mua đồ mới thì kinh tế chưa đủ. Khi này, bạn cần áp dụng vài mẹo nhỏ sau đây để kiểm tra thiết bị.
Trên iPhone có một chế độ được gọi là Field Test cho phép người dùng chẩn đoán nhanh hệ thống, kiểm tra thông tin liên quan đến SIM, linh kiện phần cứng và cơ sở hạ tầng mạng…Kết quả hình ảnh cho mua iphone cũ

Để sử dụng, đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Phone và nhập vào dòng lệnh *3001#12345#*, sau đó bấm nút gọi để thực thi.

Nếu muốn hiển thị tín hiệu điện thoại trên thanh trạng thái, bạn hãy bấm và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off, sau đó nhấn im phím Home cho đến khi trở lại màn hình chính.

Nếu con số này dao động trong khoảng -40 đến -80 là rất tốt. Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều dòng lệnh hữu ích khác như *#06# dùng để xem số IMEI trên máy và hộp.

Cach kiem tra khi mua iPhone cu hinh anh 1Người dùng có thể kiểm tra chất lượng iPhone cũ bằng các dòng lệnh. Ảnh: Minh Hoàng.
Ngoài ra, bạn có thể cài đặt ứng dụng Phone Doctor Plus tại https://goo.gl/RAViW6 để kiểm tra toàn diện các thành phần trên iPhone.

Đầu tiên, bạn hãy nhấn Start và làm theo các bước hướng dẫn để kiểm tra toàn bộ chức năng trên điện thoại gồm đèn flash, loa và micro, Wi-Fi, GPS, cảm ứng, camera…

Kết quả hình ảnh cho mua iphone cũ

Phần nào không hoạt động tốt sẽ được đánh dấu kiểm màu xanh lá, ngược lại là màu đỏ. Khi hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị kết quả và điểm số tương ứng.

Nếu có quá nhiều chức năng không hoạt động ổn định, bạn hãy từ bỏ ý định mua chiếc iPhone trên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here