Làm ngay mứt khoai lang thơm ngon với công thức dễ làm

0
33

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, ngay từ bây giờ chị em có thể bắt tay vào làm các loại mứt khoai lang thơm ngon với công thức dễ làm để nhâm nhi trong ngày Tết.

Xem thêm:

mut-khoai-lang-kho-cuc-hap-danNguyên liệu:

– Khoai lang ruột vàng: 1kg.
– Đường: 500g.
– Nước vôi trong.
– Vani.

Cách làm:

– Khoai lang mua về, gọt vỏ, rửa sạch. Có thể cắt lát hoặc thái miếng tùy theo sở thích. Độ dày vào khoảng 1cm.
cach-lam-mut-khoai-gion-don-gian– Để có nước vôi trong bạn cần sử dụng vôi sống ngâm vào nước rồi lọc lấy phần nước trong khi vôi đã lắng cặn ở phía dưới.

Bước 1: Lấy khoai đã  cắt ngâm vào nước vôi trong khoảng 5 tiếng. Chú ý phải để phần nước ngập khoai hoàn toàn.

Sau đó vớt khoai lang ra, rửa lại với nước sạch nhiều lần để loại bỏ mùi vôi. Thực chất, công đoạn ngâm khoai lang vào nước vôi trong rất quan trọng và là một trong những bước không thể thiếu vì nước vôi trong sẽ giúp miếng khoai lang cứng hơn, khi sên mứt thì khoai lang không bị nát.

Bước 2: Ướp khoai lang với đường
cac-buoc-lam-mut-khoai-lang-gion– Tiếp theo, các bạn cho khoai lang vào ướp với đường theo tỷ lệ 2:1. Nghĩa là, cứ 1kg khoai lang thì bạn sử dụng 500g đường. Ướp khoai lang với đường trong 5 giờ để đường tan hết.

– Thỉnh thoảng nên dùng đũa đảo đều cho đường thấm vào khoai. Ướp cho đến khi đường tan hết (khoảng 5 giờ sau).

Bước 3: Xào khoai lang

– Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho hỗn hợp đường và khoai vào, đun với lửa trung bình. Thỉnh thoảng nhớ đảo qua mứt để khoai lang không bị cháy hay bị sém và mứt được ngấm đường.
cach-lam-mut-khoai-lang-deo-2– Khi nước đường trong chảo đã sền sệt thì giảm nhỏ lửa, chỉ để lửa liu riu và dùng đũa đảo đều liên tục.

Bước 4: Tạo mùi thơm cho mứt khoai lang

Khi thấy mứt khoai lang khô đều, đường trắng kết tinh vào từng lát khoai lang thì cho vani vào để tạo mùi thơm ngon, béo ngậy cho mứt. Nhanh tay đảo đều thêm vài lần rồi nhấc chảo xuống.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here