Làm sạch Toilet chưa bao giờ đơn giản đến vậy

0
98

Việc cọ rửa toilet là một trong những việc đáng ghét nhất trần đời và gần như chẳng ai thích thú khi phải làm. Chà rửa toilet vừa mệt, vừa tốn thời gian mà dĩ nhiên ở nơi không vệ sinh nhất nhà thì chẳng ai thích bám trụ lâu. Và Lamthenao tin rằng với mẹo tự chế dung dịch tẩy rửa dưới đây, công việc này sẽ nhàn tênh cho bạn.

Cách chế viên nén thần kỳ làm sạch toilet

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị


– Baking soda – khoảng 180gr;
– Axit citric (axit chanh, bột chua…) – khoảng 50gr;
– Giấm – ½ muỗng cà phê;
– Nước oxy già – 1 muỗng canh;
– Tinh dầu mùi ưa thích (khuyên dùng mùi nhóm cam, chanh, hoặc sả chanh) – 15-20 giọt;
– Khay, giấy nến, muỗng đong, chai xịt…

Bước 1. Bạn cho baking soda vào tô, tán cho mịn hết các khối lổn nhổn, sau đó cho axit citric vào.

Làm sạch Toilet chưa bao giờ đơn giản đến vậy

Baking soda có tác dụng làm sạch và khử mùi tự nhiên, axit citric sẽ càng tăng cường công dụng làm sạch, đánh bay những vết ố.


Bước 2. Trong một chiếc bát nhỏ, bạn trộn giấm và oxy già với nhau; nhỏ từ từ từng giọt hỗn hợp giấm và oxy già vào tô baking soda. Bạn nhớ nhỏ từng giọt một thôi nhé, đừng đổ ụp vào một lần thì lộn xộn lắm đấy, hoặc tốt hơn hết là cho hỗn hợp vào chai xịt rồi xịt từ từ.


Bước 3. Sau đó, cho tinh dầu vào và trộn đều, nhẹ tay. Tinh dầu không chỉ đem lại mùi hương bạn ưa thích cho phòng tắm mà còn có tác dụng diệt khuẩn và vi trùng.


Bước 4. Sau khi trộn hết tất cả, bạn hãy thử độ kết dính của hỗn hợp bằng cách dùng tay véo nhẹ, nếu thấy chưa đủ dính thì có thể xịt thêm một ít nước nữa.


Bước 5. Dùng muỗng nhỏ múc bột nặn thành những viên đều, nhỏ, để lên khay có trải giấy nến. Bạn có thể pha chút giấm với nước cho vào chai xịt, xịt nhẹ ở cạnh những viên bột để tăng độ kết dính, sau đó để khô trong ít nhất 4 tiếng, hoặc tốt hơn nữa là để qua đêm. Bạn cũng có thể cho bột vào khay silicon có hình dạng tùy thích, nhấn chặt tạo thành những viên nén, để yên vài tiếng rồi nhẹ nhàng gỡ ra, tiếp tục để yên thêm vài tiếng cho khô hẳn.


Bước 6. Khi các viên bột đã khô hoàn toàn, bạn cho vào túi kín hoặc cho vào hũ có dán nhãn để dùng dần (bạn nhớ dán nhãn để mọi người cùng biết đây là gì, tránh vô tình cho vào miệng). Khi dùng, bạn chỉ cần lấy một viên, thả vào bồn cầu, để nó sủi lên và làm sạch toilet thay bạn, sau đó xả nước, khỏi cần chà rửa gì nhé, thích chưa!

Làm sạch Toilet chưa bao giờ đơn giản đến vậy

Làm sạch Toilet chưa bao giờ đơn giản đến vậy

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here