Làm sao để săn được chuyến du lịch châu Âu giá rẻ

0
80

Châu Âu tuyệt đẹp luôn là nơi đến đáng thèm muốn của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, chi phí quá đắt đỏ tại châu lục này làm người ta phải e dè

Những “chiêu” sau đây của một bạn trẻ đã xách balô đi nhiều nước châu Âu trong những mùa hè được nghỉ học có thể sẽ hữu ích cho bạn. Hãy trải nghiệm châu Âu với giá rẻ bất ngờ và con đường thú vị nhất mà bạn có thể tìm ra.

Làm Thế Nào?

Độ khó: --/10

1. Di chuyển bằng máy bay

Bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng đường hàng không trong khu vực Châu Âu. Các hãng hàng không giá rẻ luôn là một sự lựa chọn hợp lý hợp với túi tiền sinh viên. Ba hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Châu Âu là RyanAir, EasyJet và WizzAir.

Trong đó, RyanAir và EasyJet có các đường bay phủ khắp Châu Âu còn WizzAir tập trung chủ yếu vào thị trường Đông Âu. Đặt vé càng sớm, khả năng bạn săn được vé giá rẻ càng cao. Có khi vé khứ hồi từ Luân Đôn đến Frankfurt Hahn hay từ Đức đến Hy Lạp có giá chưa đến 20€ nếu bạn chịu khó đặt vé từ sớm.

Du lich gia re

Trang web RyanAir.com

Tuy nhiên, vé giá rẻ cũng có thể mang đến cho bạn nhiều phiền toái khi các hãng hàng không phải giảm tối đa các dịch vụ để tối ưu hóa chi phí. Bạn phải trả thêm tiền để mang thêm hành lý ký gởi, tự làm thủ tục check-in hoặc không thể đổi vé khi đã mua.

Một bất tiện khác khi bay với các hãng giá rẻ là máy bay thường không đáp ở các sân bay chính trong thành phố mà ở các sân bay phụ xa trung tâm để tiết kiệm chi phí. Bạn thường phải di chuyển bằng xe lửa, xe buýt hoặc taxi để vào trung tâm. Chi phí cho việc di chuyển này đôi khi còn cao hơn cả tiền vé máy bay

Du lich gia re

Những điểm đến của hãng hàng không WizzAir

Ngoài ra, bạn cũng có săn tìm vé giá rẻ qua các trang web trung gian như www.amadeus.net, www.skyscanner.com, www.kayak.com hay www.opodo.com.

2. Di chuyển bằng xe lửa

Với mạng lưới đường sắt dày đặc khắp châu Âu, xe lửa là phương tiện được ưa chuộng cho mục đích du lịch. Với nhiều chuyến xe lửa đường xa, bạn nên đặt vé từ trước để mua được vé với giá rẻ hơn.

Nếu bạn lên kế hoạch du lịch ở Đức cho những chuyến đi ngắn hạn, bạn có thể chọn mua loại vé bang (Länder-Tickets) để đi lại trong ngày ở khắp một bang trong số 16 bang nước Đức. Vé này được sử dụng cho một đến năm người với giá dao động từ 28€ đến 38€ tùy từng bang. Vé được áp dụng với tất cả các phương tiện giao thông công cộng trong bang bao gồm các loại xe lửa IRE, IE, RE, S, Metro (U-bahn) và cả xe buýt.

Nếu bạn ở những bang biên giới, bạn cũng có thể dùng vé để đến các thành phố giáp với biên giới Đức ở các nước lân cận. Ví dụ nếu bạn mua vé bang Baden-Württemberg, bạn có thế đi đến Strasbourg, Pháp, Basel, Thụy Sỹ hay thành phố biên giới Konstanz, Đức (http://www.bahn.com/i/view/DEU/en/prices/germany/laender-ticket.shtml).

Một loại vé khác có thể sử dụng cho tất cả các loại tàu vùng (Regional trains) vào ngày cuối tuần đó là Weekend Ticket. Với loại vé này, bạn có thể đi khắp nước Đức trong vòng 2 ngày cuối tuần với giá vé chỉ 40€ cho 5 người.

Nếu bạn dự định có những chuyến đi dài hơi bằng xe lửa, bạn có thể lựa chọn dịch vụ Eurail Pass. Eurail Pass là dịch vụ cho phép bạn di chuyển bằng xe lửa đến khắp nơi trong Châu Âu. Bạn có nhiều lựa chọn như đi lại trong một nước (One country pass), đi trong hai nước (Regional pass), đi trong ba, bốn hoặc năm nước (Select pass) hay đi trong toàn bộ 23 nước (Global pass).

Du lich gia re

Vé có thể đặt mua online từ trang www.eurail.com

Giá vé phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Tuy nhiên Eurail cũng có nhiều ưu đãi cho từng đối tượng khách hàng. Nếu bạn dưới 26 tuổi, bạn được giảm 35% giá vé. Nếu bạn mua vé theo nhóm từ 2 đến 5 người, bạn cũng được giảm 15%.

Trang web Eurail cũng cung cấp cho bạn dịch vụ lên kệ hoạch chuyến đi nhằm giúp tối ưu hóa thời gian và chi phí phát sinh. Sử dụng Eurail Pass, bạn có thể di chuyển từ Tây sang Đông Âu hay từ Bắc xuống Nam Âu chỉ bằng xe lửa. Nếu di chuyển về đêm, bạn không phải tốn tiền thuê nhà trọ mà có thể ngủ ngay trên tàu, sáng hôm sau thức dậy sẽ thấy mình đang ở nơi cần đến.

Tuy nhiên Eurail yêu cầu bạn phải ở châu Âu trên 6 tháng mới được mua loại vé này. Ngoài ra, đôi khi trước mỗi lần lên tàu bạn phải thực hiện thủ tục giữ chỗ online hoặc tại các máy bán vé tự động ở ga tàu.

3. Di chuyển bằng xe buýt

Cũng như xe lửa với mạng lưới đường sắt rộng khắp Châu Âu, những tuyến đường cao tốc tỏa đi khắp nơi đã cho phép các dịch vụ xe buýt xuyên quốc gia phát triển mạnh.

Eurolines (www.eurolines.com) thường là lựa chọn hàng đầu cho hành khách quyết định di chuyển bằng xe buýt đường xa. Sử dụng xe buýt có lợi ở chỗ là giá vé thường rẻ hơn và không phải đổi trạm nhiều như xe lửa, tuy nhiên thời gian di chuyển thường lâu hơn xe lửa. Eurolines ngoài việc di chuyển bạn từ thành phố này sang thành phố khác còn cho phép bạn di chuyển không giới hạn trong các thành phố với loại vé Eurolines Pass.

Du lich gia re

Giao diện trang web dịch vụ xe buýt Eurolines www.eurolines.com

Một dịch vụ xe buýt khác là Student Agency, được cung cấp bởi một công ty Cộng Hòa Czech. Khác với Eurolines, Student Agency hoạt động mạnh hơn ở Đông Âu, dịch vụ tốt hơn nhưng giá vé lại rẻ hơn Eurolines rất nhiều. Giá một vé đi từ thủ đô Prague, CH Czech đến thủ đô Vienna, Áo chỉ có 16€. Trên xe bạn được phục vụ cacao và cafe nóng miễn phí suốt hành trình. Ngoài ra bạn cũng bắt được sống wifi trên xe cũng như được cung cấp phim và nhạc như trên máy bay.

Du lich gia re

Giao diện thân thiện với người dùng của Student Agency http://bustickets.studentagency.eu/

Cũng như xe lửa và máy bay, việc đặt vé từ sớm sẽ cho bạn nhiều ưu đãi hơn về giá cả.

4. Di chuyển trong thành phố


Một đặc điểm của các thành phố châu Âu là mạng lưới giao thông công cộng được kết nối chặt chẽ với nhau và thường được quản lý bởi một công ty. Việc này cho phép khách hàng chỉ cần phải mua một loại vé là có thể sử dụng tất cả các phương tiện công cộng trong thành phố như Tram, buýt, tàu điện ngầm hay phà. Thường giá của chúng rất rẻ và có bán ở tất cả các ga tàu trung tâm hoặc tại các quầy info dành cho khách du lịch.

stock-footage-old-style-traffic-crossing-light-in-new-york-city-usa[1]

#. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here