Làm thế nào chọn trứng vịt lộn ngon?

0
186

Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Đây là món rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp bồi bổ cơ thể nhanh chóng. Tuy nhiên, việc chọn trứng vịt lộn làm sao ngon, non, không bị già con lại không hề đơn giản.

chọn trứng vịt lộn

Cách chọn trứng vịt lộn

1. Soi trứng dưới ánh sáng

  • Trứng vịt lộn non: Soi dưới bóng đèn nếu khoảng trống trong quả trứng nhỏ hẹp là trứng non, mới đủ độ ngon.
  • Trứng vịt lộn già: Khi soi trứng dưới bóng đèn thấy khoảng trống lớn tức là trứng vịt đã già con.
    Thông thường những trứng vịt lộn đủ độ ăn được ấp từ 18 – 20 ngày là ngon. Bạn có thể hỏi thêm thông tin này từ người bán hàng để chọn trứng ngon.

2. Chọn dựa vào cảm giác khi cầm trứng

Dùng tay cầm trứng lên nếu cảm giác nhẹ thì đó là trứng đã già. Nếu cảm giác đậm tay thì đó là quả trứng vịt lộn non.

3. Dùng nước muối

Để chọn trứng vịt lộn, bạn chỉ việc thả trứng vào nước muối loãng. Nếu là trứng non nó sẽ chìm xuống, trứng già sẽ nổi lên hoặc lấp lửng mà không chìm xuống.

Mẹo luộc trứng vịt lộn

– Nếu muốn vỏ trứng không bị vỡ, bạn nên cho thêm vài hạt muối vào khi luộc.- Luộc trứng tránh để lửa quá to hay quá nhiều nước sẽ làm nó bị vỡ, nổ.
– Để lửa quá to sẽ làm trứng bị nổ, vỡ vỏ.
– Trứng vịt lộn rất khó để nấu ngon bởi nếu nếu đun lâu quá thì trứng sẽ chín quá, trở nên cứng, khó ăn. Còn nếu luộc nhanh thì trứng chắc chắn sẽ bị sống. Thời gian chuẩn để luộc trứng vịt lộn là nên để sôi khoảng 5 phút rồi cho nhỏ lửa xuống để khoảng 12 phút nữa là vừa chín.

trungvitlon
– Khi ăn, bạn đừng quên gia vị kèm theo trứng gồm có gừng, rau răm nhé. Việc kết hợp những loại gia vị này là bài thuốc giúp bồi bổ cơ thể tốt lắm đấy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here