Làm thế nào để bỏ Tag ảnh của mình trên Facebook

0
262

Phải làm gì khi bạn không muốn tên mình trên các bức ảnh được truyền tải trên facebook? Cách để bỏ Tag ảnh của mình trên Facebook.

Facebook trở thành một phương tiện truyền tải hình ảnh rất phổ biến hiện nay. Rất nhiều bạn coi việc chia sẻ hình ảnh là sự hấp dẫn nhất khi tham gia facebook. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh dười mọi trạng thái khác nhau, tuy nhiên một đôi lúc nào đó lại là lúc cảm thấy mình thật tệ trong mắt người khác, bạn không muốn chia sẻ hình ảnh đó nhưng vẫn bị một ai đó cố ý đánh tag tên bạn và bức ảnh đó hiện lên trên tường trang chủ. Tuy bạn đã nhận được thông báo về việc này nhưng bạn vĩnh viễn không thể gỡ bỏ được nó xuống, tên bạn lại xuất hiện bất cứ khi nào mà người ta nhấn chuột vào hình ảnh của bạn.

Chức năng nhận diện khuôn mặt “tag suggestion” trên facebook sẽ giúp làm nhanh quá trình nhận diện khuôn mặt, nó lướt qua tất cả các bức ảnh được đăng tải và gợi ý tên của một số tài khoản trong danh sách bạn bè. Tuy nhiên, nếu không thích, bạn có thể xóa nó đi, đây là một khuyến cáo mới của Facebook.

Cách bỏ tag ảnh trên facebook

Độ khó: 5/10

1.


Trên menu thả xuống (drop-down menu) “Account”, ở phía trên bên tay phải, bạn hãy chọn “Privacy Settings” (Cài đặt Riêng tư).

huongdan-facebook-notag-1


2.


Trang mới được hiện ra, bạn chọn Timeline and Tagging (Tiếng Việt: Dòng thời gian và gắn thẻ) ở menu phía bên phải.

huongdan-facebook-notag-2


3.


Màn hình mới hiện ra bạn tìm đến mục: How can i manage tags people add and tagging suggestions (Làm thế nào tôi quản lý tag người khác thêm và đề nghị tag?)

Có 3 lựa chọn cho bạn:

  1. Review tags people add to your own posts before the tags appear on Facebook?
  2. When you’re tagged in a post, who do you want to add to the audience if they aren’t already in it?
  3. Who sees tag suggestions when photos that look like you are uploaded?

huongdan-facebook-notag-32

Mục số 1, bạn chọn On nếu muốn duyệt thẻ trước khi cho hiện

Mục số 2, bạn chọn Only me nếu không muốn bất cứ ai tag bạn, hoặc chọn Custom để chọn một vài bạn bè có thể tag bạn

Mục só 3, là mục nâng cao, facebook hỏi bạn có sử dụng chức năng tự nhận diện hay không?

huongdan-facebook-notag-4


Thao tác này sẽ rất tiện ích cho tất cả mọi người khi ta thành thạo các kĩ năng sử dụng facebook và bạn sẽ không lo tên của mình lộ diện trên bất kì bức ảnh nào mà bạn không mong muốn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here