Làm thế nào để chặn quảng cáo, tin nhắn rác trên iOS?

0
330

Hàng ngày bạn thường nhận được rất nhiều những tin nhắn quảng cáo, spam từ nhà mạng, các số điện thoại lạ. Điều này sẽ làm bạn khó chịu và phiền toái trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Vậy để chặn quảng cáo trên các thiết bị chạy iOS thì làm như thế nào? Bài viết của CocVu.Com sau đây sẽ giúp phần nào cho các bạn.

Ngăn chặn quảng cáo trên điện thoại iOS

Để chặn quảng cáo trên thiết bị Iphone, Ipad mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách thực hiện. Những cách này khá đơn giản và có thể là các bạn đã biết rồi. Nào hãy cùng theo dõi.

Chặn tin nhắn quảng cáo phần mềm iBlacklist

iBlacklist là một ứng dụng khá chuyên nghiệp với mục đích lọc các cuộc gọi đến, các cuộc gọi đi và tin nhắn SMS, ngoài ra nó lưu giữ một bản ghi lịch sử của những cuộc gọi một cách cá nhân hóa và bảo vệ chúng bằng mật khẩu. iBlacklist sở hữu giao diện đơn giản, các chức năng hiển thị rõ ràng, dễ hiểu, dễ sử dụng.

Lưu ý: Để cài đặt được iBlacklist với điều kiện là thiết bị của bạn đã được Jailbreak.

Các bước cài đặt iBlacklist

Bước 1: Đầu tiên bạn lên Cydia tìm iBlacklist và tải ứng dụng chặn tin nhắn quảng cáo iBlacklist, tải bản việt hóa sau đó cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Khi cài đặt xong ứng dụng, bạn vào giao diện chính của iBlacklist, chọn danh sách đen >> chọn thẻ General BL, nhấn vào nút “+” và chọn số điện thoại bạn muốn chặn, nếu số đó không có trong danh bạ, bạn có thể thêm nó vào danh sách đen từ tin nhắn gần đây, cuộc gọi gần đây.

chan quang cao tren iphone ipad

chan quang cao tren iphone ipad 1

Sau khi thiết lập các điều chỉnh của mình, bạn tắt điện thoại và khởi động nó lại để iBlacklist lưu những thay đổi của bạn và chặn tin nhắn, cuộc gọi làm bạn phiền lòng.

Chặn tin nhắn từ danh bạ điện thoại và tin nhắn đến

Đối với cách này mình cũng đã có một bài hướng dẫn cách chặn cuộc gọi tin nhắn . Do đó, với điện thoại dùng hệ điều hành iOS 7 và iOS 8 bạn có thể áp dụng 2 cách đơn giản sau:

– Cách 1: Bạn tiến hành chặn từ danh bạ điện thoại của mình. Đầu tiên, bạn vào Settings >> chọn Messages >> chọn Blocked >> chọn Add New >> bạn tìm số điện thoại hay gửi tin nhắn quảng cáo đến máy bạn và tiến hành chặn nó.

chan quang cao tren iphone ipad 2

Cách 2: Bạn cho số điện thoại thường gửi tin nhắn rác vào danh sách đen và bắt đầu từ ứng dụng Messages. Trước tiên, bạn bấm vào tin nhắn quảng cáo >> chọn Contact >> chọn info mà biểu tượng thường thấy là chữ “i”, khi giao diện mới xuất hiện, bạn kéo xuống dưới chọn Block Contact.

chan quang cao tren iphone ipad 3

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo hoặc cài đặt phần mềm diệt virus Kaspersky Mobile, Bkav…thì đã có sẵn chức năng chặn tin nhắn, cuộc gọi nên bạn không cần cài đặt thêm ứng dụng chặn tin nhắn khác.

Chặn quảng cáo từ nhà mạng

Với tin nhắn quảng cáo từ tổng đài của nhà mạng như Viettel, VinaPhone, MobiFone bạn gửi tin nhắn từ chối QC đến số tổng đài để không phải nhận những tin nhắn đó nữa.

  • Hủy tin nhắn quảng cáo Vinaphone: soạn “TC” gửi 18001091
  • Hủy tin nhắn quảng cáo Viettel: Soạn “TC” gửi 199
  • Hủy tin nhắn quảng cáo MobiFone “HUY” gửi 9220

Trên đây là tổng hợp một số cách để giúp các bạn chặn quảng cáo, tin nhắn rác gửi đến điện thoại của bạn. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here