Làm thế nào để đăng ký mở tài khoản PayPal?

0
382

Nếu thực hiện theo cách truyền thống thì trước đây người dùng Việt Nam không thể nhận hoặc chuyển tiền được với tài khoản Paypal Việt Nam.

Tuy nhiên, kể từ ngày 10 tháng 9 năm 2009 Paypal (PP) đã có thông báo chính thức về việc mở cửa dịch vụ cho thị trường Việt Nam và một số nước khác (Hiệu lực kể từ ngày 14 tháng 10 năm 2009). Đây là tin rất vui và sẽ rất hữu ích để chúng ta khai thác, mua bán, chuyển-nhận trên mạng được tốt hơn nhờ PP.

Với những chính sách bảo mật gần như cao nhất thế giới hiện nay thì việc đăng ký, xác nhận, sử dụng PP thật không đơn giản. Dưới đây tác giả xin giới thiệu tới các bạn chi tiết các bước để sở hữu một tài khoản PP một cách chính thức.

Paypal là dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử thay thế cho các phương thức truyền thống sử dụng giấy tờ như séc và các lệnh chuyển tiền. Nó cho phép thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet.

Mọi khách hàng muốn lập tài khoản Paypal đều phải trên 18 tuổi có thẻ tài khoản ngân hàng/thẻ tín dụng hoặc một tài khoản ngân hàng và một địa chỉ email.

Làm Thế Nào?

Độ khó: 5/10

1. Bắt đầu đăng ký


Click vào liên kết http://paypal.com rồi click vào “Sign up today!”

Làm thế nào để đăng ký mở tài khoản PayPal?

2. Chọn loại tài khoản

Các bạn nên chọn loại Business hoặc Premier, người dùng giới hạn thì chọn Personal.

paypal_sign_up_now

3.1. Nhập thông tin chi tiết

Thông tin các bạn nhập vào đây phải chính xác vì khi xác nhận hoặc quên mật khẩu thì bạn sẽ rất khó thực hiện.

paypal_sign_up_detail

3.2. Xác nhận đăng ký

Bạn nhập đúng dãy số trên ảnh và nhấn Continue để tiếp tục

Làm thế nào để đăng ký mở tài khoản PayPal?

3.3. Thông tin thẻ tín dụng

Bạn cần nhập thông tin thẻ tín dụng để xác thực.
CSC/CVV (Card Security Code) là mã gồm 3 chữ số (riêng American Express là 4 chữ số)-ở mặt sau thẻ tín dụng của bạn.

paypal_sign_up_cc

4. Quản lý tài khoản

Bước đầu đăng ký tài khoản đã thành công. Công việc tiếp theo là các bạn click vào liên kết “Go to My Account” để thực hiện bước kích hoạt.

5. Kiểm tra trạng thái tài khoản

Tuy đã đăng ký xong nhưng trạng thái sẽ là chưa xác nhận (Status: Unverified)

paypal_sign_up_panel

6. Kích hoạt tài khoản

Ngay sau khi đăng ký thành công, PP sẽ gửi cho bạn một email mới yêu cầu kích hoạt tài khoản.

Làm thế nào để đăng ký mở tài khoản PayPal?

1. Bạn mở email ra và nhấn vào nút Confirm Email.  trình duyệt sẽ mở ra trang kích hoạt tài khoản paypal, bạn nhập mật khẩu sau đó nhấn Continue để tiếp tục.

2. Bước tiếp theo bạn chọn và trả lời 2 câu hỏi bí mật, và chọn quốc gia.

Khi PP thông báo “your account is active” thì công đoạn kích hoạt tài khoản đã xong, chúng ta chuyển sang bước xác nhận tài khoản.

7. Xác nhận tài khoản

Công đoạn cuối cùng là chúng ta trở lại đăng nhập vào tài khoản PP và thực hiện việc xác nhận tài khoản.

Lưu ý: Các bạn khi lập thẻ Visa Debit thì nên nạp sẵn từ 50K đến 100K vào tài khoản vì PayPal sẽ thu phí xác nhận khoảng gần 2$, nếu tài khoản không có tiền thì sẽ không xác nhận được. Khoản phí này sẽ được PP hoàn trả sau khi tài khoản đã được xác nhận thành công. Các tài khoản mới thành lập nên chờ khoảng 3-4 ngày rồi hãy Verify nhé vì ngân hàng sẽ phải kích hoạt và thường mất 24-48 giờ đó. Xem thêm top 10 ngân hàng hỗ trợ verify PayPal Việt Nam.

Sau khi đã confirm, các bạn phải gọi điện tới ngân hàng mà bạn đã đăng ký thẻ để lấy mã xác nhận gồm 4 chữ số. Nếu bạn có khả năng kiểm tra online thì vào xem mục sao kê/giao dịch thì sẽ biết ngay như hình minh họa của mình ở dưới:

Làm thế nào để đăng ký mở tài khoản PayPal?

Khi đã thành công, tức là tài khoản của bạn đã được chấp nhận cho việc thanh toán trực tuyến trên mạng với PP, trạng thái của tài khoản là Verified

paypal_success

Thanh toán điện tử trên thế giới đã thực hiện từ rất lâu. Tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn còn đang ở giai đoạn bắt đầu. Với cơ hội mới mà PP sẽ trao cho chúng ta thì việc thanh toán-chuyển,nhận-trực tuyến và rút về ngân hàng Việt Nam hoàn toàn có thể và dễ dàng. Hầu hết các trang web thương mại điện tử đều ưu tiên PP là phương thức thanh toán hàng đầu. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào tương lai của thương mại điện tử Việt Nam nói chung, PP Việt Nam nói riêng. Chúc các bạn có được nhiều món hàng thanh toán tiện lợi với tài khoản PP đã được lập theo hướng dẫn chi tiết trên của tác giả. Chúc các bạn thành công!

Chỉ dẫn & Cảnh báo

  •  Bạn có thể sử dụng thẻ Debit hoặc Credit đều được


  •   Bạn có thể đăng ký thẻ Visa debit tại tất cả các ngân hàng, thủ tục rất đơn giản và thuận tiện


  •  Không nên thực hiện các hành vi rửa tiền qua paypal.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here