Làm thế nào để khôi phục thẻ nhớ bị lỗi?

0
2830

Nhiều lúc trong quá trình sử dụng, bạn vô tình xóa đi những bức ảnh quan trọng hay thẻ nhớ bị lỗi…làm thế nào để khôi phục được thẻ nhớ bị lỗi, bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn cách khôi phục thẻ nhớ nhé!

Làm thế nào để khôi phục thẻ nhớ hỏng?

Ngay bây giờ bạn hãy kết nối thẻ nhớ với máy tính thông qua thiết bị đọc thẻ và thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Với OS X

Tiến hành tải về và cài đặt công cụ có tên PhotoRec. Sau khi cài đặt xong, bạn hãy khởi động PhotoRec lên và nhập mật khẩu Mac nếu được hỏi, xác định vị trí của thẻ nhớ bằng cách ấn enter

Cách đơn giản để khôi phục nhanh hình ảnh đã xóa trên thẻ nhớ
Nhấn ENTER thêm lần nữa để chọn phân vùng FAT16/32, phần mềm sẽ tìm kiếm các thư mục đã từng có trong thẻ nhớ. Nếu vẫn chưa có kết quả, hãy nhấn ENTER thêm lần nữa để vào menu tiếp theo và chọn Other (FAT/NTFS).

Sau khi đã xác định được vị trí của tập tin, bạn bước sang tùy chọn khôi phục. Nếu bạn nghĩ hình ảnh bị xóa do thẻ nhớ nhiễm virus, hãy chọn “Whole”, nếu bạn vô tình xóa, hãy chọn “Free”. Nhấn Enter lần nữa và chọn nơi để lưu các tập tin được phục hồi – sử dụng phím C để xác nhận để bắt đầu quá trình phục hồi.

Cách đơn giản để khôi phục nhanh hình ảnh đã xóa trên thẻ nhớ

Sau khi quá trình phục hồi kết thúc, kết quả sẽ được hiển thị trong giao diện PhotoRec. Để tìm kiếm tập tin hình ảnh theo định dạng, bạn hãy sử dụng lệnh “FileOpts” ở menu chính để lọc ra kết quả mình cần và vào thư mục đã lựa chọn lưu trước đó từ Finder để xem là xong.

Với Windows

Tiến hành tải về và cài đặt phần mềm Recuva. Sau khi cài đặt xong, hãy khởi động phần mềm lên và nhấn vào tùy chọn Pictures ở màn hình thiết lập đầu tiên.

Cách đơn giản để khôi phục nhanh hình ảnh đã xóa trên thẻ nhớ

Sau đó là bước lựa chọn vị trí thẻ nhớ cần khôi phục ảnh và nhấn Scan. Sau khi quá trình quét kết thúc, Recuva sẽ hiển thị danh sách những hình ảnh với định dạng, vị trí và khả năng phục hồi để người dùng lựa chọn.

Cách đơn giản để khôi phục nhanh hình ảnh đã xóa trên thẻ nhớ

Phần mềm còn hỗ trợ thêm tính năng xem trước (Review) để người dùng có thể xác định chính xác hình ảnh mà mình cần phục hồi. Và nếu muốn tìm nhanh hình ảnh mình muốn theo định dạng, bạn hãy nhập vào ô tìm kiếm kiểu định dạng tùy thuộc vào kiểu máy ảnh của bạn, ví dụ như .CR2, .NEF or .ARW.

Cách đơn giản để khôi phục nhanh hình ảnh đã xóa trên thẻ nhớ

Khi đã có kết quả, bạn nhấn nhấn chọn vào chúng, sau đó nhấn vào nút “Recover” và cuối cùng là chọn nơi lưu là xong.

Ngoài ra bạn có thể dùng rất nhiều phần mềm khôi phục thẻ nhớ / khôi phục ổ cứng khác như: Recover My Files, Free Any Data Recovery, Orion File Recovery, iCare Data Recovery,… Cách thao tác và sử dụng cũng tương tự như Recuva

nucleus-kernel-ntfs-data-recovery-software-1

Trên đây là cách phục hồi hình ảnh nhanh chóng và dễ dàng nhất mà làmthế nào gợi ý dành cho bạn. Nếu chưa ưng ý, bạn có thể thử qua các phần mềm trả phí hay các dịch vụ phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp khác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here