Làm thế nào để mắt hết mỏi

0
229

Đối với nhân viên văn phòng, đặc biệt nhân viên làm việc tiếp xúc nhiều với máy tính. Hiện tượng mỏi mắt, hoa mắt liên tục diễn ra do nhìn quá lâu vào màn hình máy tính. Vậy làm thế nào để giảm bớt việc đau mắt mỏi mắt hi ngồi lâu trước máy tính. Bài viết nãy sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số cách làm giảm mỏi mắt hiệu quả.

Mỏi mắt khi ngồi lâu tước máy tính
Mỏi mắt khi ngồi lâu tước máy tính

Thìa đá lạnh tiêu trừ sưng

Nhiệt độ thấp của thìa kim loại có thể thu co các mạch máu, làm giảm nhẹ sưng tấy phần mắt. Cho 4 chiếc thìa vào nước đá hoặc tủ lạnh, sau khi được làm mát, đặt 1 cái thìa trên mỗi mắt. Sau khi nhiệt độ của chiếc thìa ấm lên thì thay bằng 2 thìa còn lại, cho đến khi hết sưng tấy.

Thìa lạnh làm giảm đau mỏi mắt
Thìa lạnh làm giảm đau mỏi mắt

Sữa lạnh đánh đuổi da khô

Sữa lạnh có tác dụng thu co huyết quản giảm bớt sưng phù mắt, chất béo trong sữa còn làm giảm nhẹ những triệu chứng khô da quanh mắt. Bạn lấy miếng bông ngâm trong sữa lạnh 1 lúc, sau đó lấy ra vắt bớt nước, đắp nhẹ nhàng lên mắt. Sau khi miếng bông khô thay thế hai miếng bông khác, đắp lạnh lặp đi lặp lại trong 15 phút là được.

Túi trà tiêu viêm

Trà hoa cúc có tác dụng chống viêm, giúp giảm nhẹ tấy đỏ ở mắt. Trong trà xanh và trà hồng có chứa acid tannin có thể làm căng da và hàm chứa chất cafein có tác dụng thu co huyết quản, giảm bớt sưng tấy. Sau khi pha xong trà, lấy túi trà ra cho vào ngăn lạnh, sau đó lấy ra đắp lên mắt trong vòng 15 phút.

Túi trà làm giảm mỏi mắt
Túi trà làm giảm mỏi mắt

Dưa chuột loại bỏ phù nề

Dưa chuột có chứa vitamin C và axit caffeic, có tác dụng tiêu viêm. Nằm ngửa, lấy dưa chuột cắt thành miếng mỏng để lạnh rồi đắp lên mắt 10-15 phút để loại bỏ phù nề.

Trứng gà tẩy sạch quầng thâm mắt

Lòng trắng trứng rất giàu vitamin B, có thể thúc đẩy lưu thông máu, làm cho da thêm căng, mịn. Lấy lòng trắng trứng đánh nhuyễn, sau đó bôi lên quầng thâm mắt, 15 phút sau rửa lại bằng nước sạch.

Chúc bạn luôn hạnh phúc trong cuộc sống!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here