Làm thế nào để nâng cấp Windows 7 lên Windows 10

0
1097

Một tin không thể vui hơn là người dùng Windows 7 và Windows 8 sẽ được nâng cấp lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí. Vì thế nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành phổ biến nhất thế giới này, những bước hướng dẫn bên dưới sẽ giúp máy tính của bạn sẵn sàng “lên đời” phiên bản Windows 10 đầy hứa hẹn.

Đối với Windows 7:  Đầu tiên bạn hãy chắc chắc phiên bản mình đang sử dụng là Windows 7 Service Pack 1 (SP1). Để kiểm tra, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ vào chữ winver và nhấn Ok, bạn sẽ thấy thông tin về phiên bản Windows của mình.

Làm thế nào để nâng cấp Windows 7 lên Windows 10

Nếu bạn không sử dụng Windows 7 SP1 bạn cần phải tải bản cập nhật. Bạn có thể sử dụng Windows Update để nâng cấp lên Windows 7 SP1 hoặc vào trang  Microsoft support page để download về và cài đặt. Một lưu ý nhỏ: bạn cần tải về bản windows6.1-KB976932-X64.exe nếu đang sử dụng Windows 64-bit, còn đối với các máy sử dụng Windows 32-bit cần tải về bản windows6.1-KB976932-X86.exe. Bạn cần tải đúng phiên bản nếu không sẽ không thể Update được.

Bước tiếp theo, bạn hãy đảm bảo tính năng tự động cập nhật trong ứng dụng Windows Update trên máy đã được bật và tải về cài những gói cập nhật mới nhất. Nếu cập nhật đầy đủ và thường xuyên thì máy bạn đã có chương trình Get Windows 10 với biểu tượng hình lá cờ Windows ở dưới khay hệ thống như hình bên dưới.

Windows 10 Upgrade

Nếu bạn không thể bật tính năng Windows Update bạn có thể update một cách thủ công bằng cách download gói cập nhật từ Microsoft, Hãy download gói update KB3035583. Sau khi donwload về bạn mở ra và bắt đầu “Get Windows 10”. (Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt gói KB2952664)

Mở ứng dụng Get Windows 10 lên, bạn nhấn chọn Reserve your free upgrade để xác nhận tải và cập nhật hệ thống lên Windows 10 ngay khi được phát hành tới người dùng.

windows10

Để đảm bảo phần cứng và phần mềm trên máy tính của bạn tương thích tốt với hệ điều hành mới, trong ứng dụng Get Windows 10 bạn chọn vào nút menu ở phía trên góc trái cửa sổ, chọn Check Your PC. Trong cửa sổ hiện ra sau đó sẽ cho biết kết quả tương thích. Nếu mọi thứ đều đã “chuẩn không cần chỉnh”, bạn hãy nhấn nút Reserve. Lỡ có thành phần không tương thích, bạn hãy làm theo hướng dẫn của ứng dụng để có hướng giải quyết tốt nhất.

screen4

screen3

Và lúc này, bạn hãy cứ sinh hoạt và sử dụng máy bình thường, thảnh thơi ngồi chờ tới ngày 29/7 để chiếc máy tính của mình nhận thông báo cập nhật lên hệ điều hành mới.

Một vài thông tin khác cần lưu ý:

  • Ổ đĩa hệ thống (thường là ổ đĩa C) phải trống ít nhất 5GB để cập nhật lên Windows 10. Trước khi nâng cấp, tốt nhất bạn nên tiến hành quét dọn rác hệ thống.
  • Nếu bạn nâng cấp từ phiên bản Windows 7 Starter, Home hoặc Home Premium, phiên bản Windows 10 Home sẽ được cài đặt vào máy của bạn. Đối với Windows 7 Professional và Ultimate sẽ được nâng lên Windows 10 Pro.
  • Windows 10 Home sẽ không thể tắt tính năng Automatic Updates được.
  • Windows 10 Pro sẽ cho phép người dùng tùy chọn cách nhận các bản cập nhật mới.
  • Bạn cần có một tài khoản Microsoft để đăng ký và sử dụng các ứng dụng như Windows Store, trợ lý ảo Cortana, tính năng đồng bộ hóa,…

Vậy là bạn dã nâng cấp được lên Windows 10 thành công rồi đấy, hãy chia sẻ cho bạn bè cách nâng cấp windows 10 từ windows 7 nhé.

windows 10 nang cap tu windows 7

Windows 10 hứa hẹn sẽ là một bước tiến lớn của Microsoft khi thừa hưởng những gì tinh túy và tốt nhất trên Windows 7 và Windows 8. Đồng thời đây cũng là cột mốc đánh dấu sự hợp nhất giữa hai nền tảng Windows trên PC và trên các thiết bị di động, bao gồm: smartphone và tablet. Vì thế, nếu đang sử dụng Windows 7 “huyền thoại”, bạn sẽ nâng cấp để tận hưởng những điều mới mẻ trên Windows 10 chứ?

Thế giới Di Động dịch từ WindowsCentral

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here