Làm thế nào để tài khoản điện thoại không bị trừ vô lý

0
1332

Rất nhiều thuê bao điện thoại than phiền vì bỗng nhiên thuê bao điện thoại của mình mất tiền do “được” tự động đăng ký một số dịch vụ mà không hề hay biết (xem clip, xem phong thủy, xem kết quả xổ số, nhắn tin trúng thưởng,…).

Nguyên nhân của việc này có rất nhiều, nhưng chủ yếu là do các đối tác của nhà mạng lợi dụng kẽ hở để tự động đăng ký “giúp bạn” vào những dịch vụ, trò chơi để thu lợi bất chính.

Vậy làm thế nào để kiểm tra và hủy các dịch vụ tự động trừ tiền điện thoại hàng ngày?

Đối vợi các thuê bao sử dụng Mobifone

Cách 1: Bạn chỉ cần soạn tin KT gửi 994 và đợi 1 phút, sẽ có tin nhắn từ nhà mạng trả lời cho bạn thông tin các dịch vụ Giá trị gia tăng (VAS) mà bạn đang đăng ký. Nếu kiểm tra thấy dịch vụ nào không phù hợp bạn hãy mau chóng Hủy đi nhé.

man hinh dien thoai

Cách 2: Bạn vào website https://www.mobifone.com.vn, nếu chưa có tài khoản bạn cần đăng ký thành viên với tài khoản chính là số di động bạn đang sử dụng.

Sau đó đăng nhập vào hệ thống.

Tiếp theo bạn chọn thẻ Dịch vụ > Tư vấn dịch vụ > Đăng ký-huỷ dịch vụ.

Làm theo các bước trên nhé
Đăng ký/ Hủy dịch vụ Giá trị Gia tăng

Bạn sẽ có 2 lựa chọn ở đây: một là bạn có thể Đăng ký/Huỷ dịch vụ bất kỳ nào đó đang sử dụng, hai là bạn có thể kiểm tra thuê bao của mình đang sử dụng dịch vụ gì của nhà mạng và huỷ chúng nếu không.

Làm theo các bước trên nhé

Đối với các thuê bao sử dụng Vinaphone

Với nhà mạng Vinaphone, bạn cũng có thể kiểm tra trên web, nhưng có 1 cách đơn giản hơn, đó là hãy soạn tin nhắn với cú pháp: TK gởi đến 123.

Một thuê bao đã được kiểm tra

Một thuê bao đã được kiểm tra và xác nhận không sử dụng dịch vụ nào

Nếu tổng đài trả về tin nhắn như trên, bạn hãy yên tâm là mình không bị trừ tiền vì bất cứ dịch vụ nào nhé, còn nếu đã có thì tổng đài sẽ thông báo cho bạn tên dịch vụ và cú pháp để huỷ hay duy trì.

Đối với các thuê bao sử dụng Viettel

Với nhà mạng Viettel thì phức tạp hơn, nhà mạng không cung cấp chế độ kiểm tra trên website cũng như kiểm tra bằng tin nhắn điện thoại. Vậy chúng ta phải làm sao? Lúc này bạn chỉ có thể gọi trực tiếp lên tổng đài 19008198 và yêu cầu kiểm tra giùm bạn, tuy nhiên ngay cả nhân viên tổng đài cũng chỉ có thể kiểm tra một số dịch vụ thôi chứ không phải tất cả (cái này mình đã kiểm chứng, cô tổng đài trả lời hết sức dễ thương như vậy).

Lúc này bạn cần sử dụng đến mẹo thôi.

+ Khi bạn nhận được bất kỳ tin nhắn nào thông báo, quảng cáo… về một dịch vụ nào đó. Dù bạn có đăng ký hay không, hãy soạn tin nhắn với cú pháp: HUY gởi đến đầu số thông báo quảng cáo, nếu nhà mạng tự động đăng ký hay kích hoạt  dịch vụ thì sẽ có tin nhắn trả về. Ví dụ ở đây mình thử huỷ dịch vụ Anybook của Viettel:

Một khách hàng được tự động kích hoạt dịch vụ này mà không hay biết
Một khách hàng được tự động kích hoạt dịch vụ này mà không hay biết

Như vậy thuê bao trên đã được tự động đăng ký dịch vụ bằng một cách nào đó, nên khi nhắn tin HUY đã trả về tin nhắn như hình, và nhắn tin HUY tiếp theo thì mới báo là chưa đăng ký.

Với một vài thao tác trên, hy vọng các thuê bao di động có thể dễ dàng kiểm soát được tài khoản của mình, tránh bị trừ tiền vì những dịch vụ không có nhu cầu. Có bạn nào đã gặp phải những sự cố này chưa? Hãy chia sẻ cùng LamTheNao.com nhé.

Nguồn: Điện Máy Xanh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here