Làm thế nào để tạm thời chữa hôi miệng?

0
257

Bạn đang ngồi bàn ăn, ngồi quán cafe và tiếp khách… rồi bất chợi nhận ra hơi thở của mình có mùi khó chịu trong khi việc đánh răng lại không thích hợp và lịch sự cho lắm. Cũng có thể bạn vừa ăn trưa và mùi tỏi trong một món ăn nào đó làm cho hơi thở của bạn trở nên khó chịu, một số gợi ý dưới đây giúp bạn khắc phục tạm thời hơi thở của mình để tránh gây khó chịu cho những người xung quanh.

1. Giữ miệng ẩm ướt. Hôi miệng thường bắt đầu do khô miệng vì thế hãy uống nước ngay nếu bạn cảm thấy hơi thở của mình có mùi khó chịu. Nước chanh được cho là lựa chọn tốt nhất vì nó có chất tẩy nhẹ và tạo ra mùi chanh đặc trưng. Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc kẹo cao su có mùi bạc hà thơm mát để át đi mùi hôi miệng, nhưng nhớ là sử dụng một cách nhẹ nhàng tránh làm người khác cảm thấy khó chịu.

550px Fix Bad Breath on the Spot Step 1 Làm thế nào để tạm thời chữa hôi miệng ?

2. Gọi một món ăn có kèm theo gừng tươi, húng quế, là bạc hà hoặc rau mùi tây. Việc này là đơn giản khi bạn đang tiếp khách trong nhà hàng. Gừng tươi sẽ giải quyết dạ dày của bạn, mùi tây khử mùi tỏi hoặc mùi hành tây trong khi bạc hà hay húng quế làm át đi mùi hôi của miệng.

550px Fix Bad Breath on the Spot Step 2 Làm thế nào để tạm thời chữa hôi miệng ?

3. Ăn táo để tráng miệng. Táo có ruột đặc và khi ăn táo bạn sẽ dễ dàng loại bỏ các phần thức ăn thừa còn bám trong miệng đồng thời loại bỏ đi phần lớn nguyên nhân gây hôi miệng.

images Làm thế nào để tạm thời chữa hôi miệng ?

4. Súc miệng bằng nước muối. Xin phép đi vào nhà vệ sinh và xúc miệng bằng nước muối, bạn có thể lấy được muối trong bất kỳ quán ăn hoặc nhà hàng nào, hoặc bạn cũng có thể mang theo một lọ muối nhỏ trong túi xách của bạn. Muối giúp tẩy rửa rất tốt khoang miệng và làm giảm mùi hôi.

550px Fix Bad Breath on the Spot Step 4 Làm thế nào để tạm thời chữa hôi miệng ?

5. Uống cafe đen. Cafe có mùi đặc trưng rất thơm và nồng, nó sẽ giúp bạn át đi mùi hôi miệng ngay tức thời, nhưng sau đó đường và kem có thể làm tăng vi khuẩn và mùi hôi. Vì thế nên xúc miệng bằng nước kỹ càng sau khi cuộc tiếp khách hoàn thành.

1356637741 CAFE Làm thế nào để tạm thời chữa hôi miệng ?

6. Cạo sạch lưỡi bằng thìa. Trong một nhà hàng không khó để bạn kiếm được một cái thìa, lấy nó và mang theo vào nhà vệ sinh. Úp thìa vào lưỡi và cạo sạch những chất nhầy trắng bám trên lưỡi. Sử dụng nhẹ nhàng để không làm tổn thương lưỡi và nhớ súc miệng  và rửa tay thật sạch sau đó.

550px Fix Bad Breath on the Spot Step 7 Làm thế nào để tạm thời chữa hôi miệng ?

7. Nếu không có thìa, sử dụng tay. Nếu việc mang theo một chiếc thìa từ bàn ăn và đi vào nhà vệ sinh không được hay ho cho lắm, bạn có thể sử dụng ngón tay thay vì dùng thìa.  Rửa tay thật sạch sau đó dùng ngón tay để cạo các mảng bám trên lưỡi sau đó súc miệng và nhớ rửa tay lại bằng xà bông để tránh tay bạn có mùi.

550px Fix Bad Breath on the Spot Step 8 Làm thế nào để tạm thời chữa hôi miệng ?

8. Một số mẹo để tránh đối tác phát hiện thấy bạn bị hôi miệng.

  • Không ngồi quá gần đối tác trong khi dùng bữa hay uống nước. Nếu bạn ho hoặc hắt hơi, sử dụng khăn giấy hoặc tay để che miệng và quay đi hướng khác.
  • Mang theo một bộ vệ sinh răng miệng nhỏ gọn trong túi xách. Bạn có thể sử dụng chúng ở bất cứ đâu có điều kiện.
  • Luôn mang theo kẹo cao su, kẹo bạc hà hay bất cứ loại kẹo nào có thể làm giảm mùi hôi trong miệng của bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here