Làm thế nào để tăng chiều cao cho trẻ

0
64

Chiều cao của một người phụ thuộc vào các yếu tố: di truyền, dinh dưỡng, môi trường và sự rèn luyện thân thể, trong đó di truyền có tính quyết định.

Chiều cao tăng nhiều nhất vào vài năm đầu đời và tuổi dậy thì. Trong giai đoạn dậy thì, sẽ có lúc chiều cao tăng vọt thêm 10 – 12cm nếu được chăm sóc dinh dưỡng tốt. Sau giai đoạn dậy thì, sự sụt giảm của các nội tiết tố liên quan đến canxi và phốt pho làm cho sự phát triển chiều cao chậm lại. Vì thế, muốn chiều cao phát triển tốt, bạn phải ý thức “chăm sóc” chiều cao ngay từ giai đoạn mới bắt đầu dậy thì.

Cháu nên dành khoảng từ 30 phút đến 1 giờ để luyện tập mỗi ngày. Đặc biệt, nên lưu ý chọn những môn thể thao mà có tác dụng tăng chiều cao toàn diện như: chạy, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, xà đơn, bơi lội…
Làm thế nào để tăng chiều cao cho trẻ
Những môn thể thao này sẽ giúp cơ thể có điều kiện duỗi dài cột sống, tay chân…; phơi nắng mỗi ngày 20 phút sẽ giúp tạo vitamin D cần thiết cho xương; nên ăn uống đủ lượng và đủ chất.

Bên cạnh đó, cháu cũng cần chú ý đưa vào khẩu phần ăn những chất dinh dưỡng có liên quan mật thiết đến việc giúp tăng trưởng chiều cao như: protein (đạm), vitamin A, vitamin D, lysin, canxi, sắt, kẽm, iốt… và uống 2 ly sữa mỗi ngày vì sữa là thực phẩm không thể thiếu nếu muốn phát triển chiều cao.
Làm thế nào để tăng chiều cao cho trẻ
Cuối cùng, nên ngủ đủ 8 giờ vào ban đêm và buổi trưa khoảng 15 – 30 phút vì đó là yếu tố kích thích tuyến yên tăng trưởng giúp tăng thêm chiều cao của cơ thể.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here