Làm thế nào để thay lốp dự phòng khi xe ô tô bị xịt lốp?

0
1018

Thật không may mắn khi xe bạn bị xịt lốp trong các chuyến đi xa. Tuy nhiên sau khi đọc bài viết này, bạn có thể tự mình thay lốp dự phòng cho vợ hai trong vòng 10 phút.

1. Dừng đỗ xe

Khi phát hiện nổ lốp hoặc xịt lốp, tài xế cần giữ bình tĩnh, nhấn phanh từ từ và tạt vào lề đường ở vị trí an toàn, bằng phẳng. Tránh dừng xe ở những khúc cua vì điều này rất nguy hiểm với các xe từ phía xa lao đến mà không quan sát kịp.

Sau khi tắt máy, kéo phanh tay, bạn nên bật đèn báo nguy hiểm (nút màu đỏ, hình tam giác trên táp lô).

Chặn cả lốp trước và sau bằng những vật bạn tìm thấy trên đường: gạch, đá…

2. Chuẩn bị dụng cụ

Lấy lốp dự phòng, kích, cờ lê…ra khỏi xe và đừng quên kiểm tra tình trạng sử dụng của các thiết bị này. Hầu hết tất cả các loại xe đều có sẵn lốp dự phòng và kích, cờ lê ở phía sau cốp. Bạn hãy chú ý kiểm tra kĩ các thiết bị này trước mỗi chuyến đi xa. Bạn vặn một chiếc ốc nhỏ ở phía phải của chiếc kích để lấy kích ra. Lốp dự phòng cũng có một con ốc ở chính giữa la-zăng, bạn có thể tháo bằng tay để sử dụng lốp dự phòng.

Tháo lốp hỏng thay lốp dự phòng Thay lốp dự phòng như thế nào cho đúng ? xe 16 3655 1411977659

Trước khi tháo bánh bị hỏng bạn cần đừa bánh sơ cua vào gầm xe để đề phòng kích xẹp hoặc trôi giữa giữa trừng (cái này rất hay xảy ra dù bạn có chèn bánh xe), lúc đó bạn mới có khoảng cách đủ để dùng kích khác.

3. Tháo bánh xe

Đặt kích vào đúng vị trí được thiết kế để kích xe (thường trên kích có dán một sơ đồ chỉ dẫn nhỏ). Sau đó, kích nâng bánh xe từ từ tách khỏi mặt đất một chút rồi hạ xuống vài centimet đến khi bánh tỳ nhẹ xuống mặt đường sao cho nó không phải chịu tải lớn nhưng cũng không quay tự do. Tháo bánh bị hết hơi ra ngoài.

Để tháo bu-lông ra khỏi la-zăng bạn hãy vặn ngược kim đồng hồ. Nếu bu lông quá chặt thì hạ thêm tầm kích cho bánh xe bám chắc lề đường và tiếp tục vặn cho tới khi tháo hết bu-lông.

Lưu ý, trong quá trình thay lốp dự phòng bạn nên tháo từng bu-lông theo hình sao: trước tiên, tháo một bu-lông bất kỳ, tiếp theo là tháo chiếc ở phía đối diện, cứ thế tiến hành cho tới khi hết bu-lông.

Tiếp tục nâng kích lên cho mặt lốp cần thay thế cao hơn mặt đường vài cm và nhấc lốp ra ngoài (mục đích việc nâng kích cao là để vừa khoảng trống cho chiếc bánh dự phòng đầy hơi).

4. Lắp lốp dự phòng

Sau khi tháo bánh bị hỏng thì thay vị trí bánh hỏng và bánh sơ cua cho nhau và tiến hành lắp bánh mới.

Sau khi đã đặt lốp dự phòng vào đúng vị trí, bạn tiến hành xiết các bu lông vào ren.

Lắp bu lông theo hình sao như bước trên. Lưu ý, chỉ vặn một vài vòng để cốc định bu lông, bạn đừng nên vặn chặt ở bước này. Bu-lông tiếp theo đặt vào vị trí đối diện, cứ thế cho tới khi đủ hết bu-lông.

Tiếp theo bạn hạ kích cho tới khi bánh xe mới chạm mặt đường, lúc này lốp đã được cố định chắc chắn, bạn hãy vặn bu lông theo hình sao, tới khi nghe tiếng “tạch tạch” phát ra từ các bu lông là được. Lúc này toàn bộ bu lông đã được bắt chặt, đảm bảo an toàn cho quãng đường phía trước của bạn. Để chắc chắn, bạn nên quay bánh xe thêm vài vòng để kiểm tra sai sót, nếu thấy bánh xe bon êm là được.

Từ từ hạ hết kích, lắp lốp xe bị hỏng vào vị trí của bánh xe dự phòng vừa lấy ra, rút viên gạch chèn lốp trước ra.

5. Vận hành và kiểm tra

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn nổ máy và cho xe chạy thử để kiểm tra tiếng ổn, độ rung lắc… Nếu không có gì bất thường, bạn hãy tiếp tục hành trình của mình.

Thay lốp dự phòng không phải là việc quá khó. Bạn chỉ cần lưu ý những điều ở trên là có thể tự mình thay lốp dễ dàng. Phụ tùng 365 chúc bạn có những chuyến đi an toàn.

ĐỪNG QUÊN: 

  • Kiểm tra bộ đồ nghề và lốp dự phòng hàng tháng và đặc biệt trước những chuyến đi xa.
  • Nếu có điều kiện bạn nên lắp thêm thiết bị hiển thị áp suất lốp để biết sớm lốp nào đang mất hơi mà không phải dừng lại xem xét.
  • Bạn nên chú ý xung quanh khi thay lốp, đề phòng khi có tiếng xe đi tới. Tốt nhất bạn nên đặt biển báo nguy hiểm hoặc tìm một vật nào thay thế để cảnh báo cho các phương tiện khác.
  • Ở một số xe hiện đại, bánh xe dự phòng được thiết kế theo quy chuẩn khác so với lốp chính. Vì vậy, bạn nên mang lốp xe bị hết hơi tới gara sửa lại để lắp về chỗ cũ. Vì lốp hỏng có cùng độ mòn với các lốp còn lại trên xe, nên sử dụng tiếp để giúp cho việc thay từng cặp bánh sau này được đồng bộ và tiết kiệm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here