Làm thế nào hẹn giờ tắt ứng dụng nghe nhạc trên iOs

0
177

Nếu bạn là một người có sở thích nghe nhạc trước khi ngủ nhưng lại cảm thấy bực mình và khó chịu vào sáng hôm sau do chiếc iPhone, iPad của mình cạn kiện một lượn pin kha khá vì phát nhạc liên tục suốt cả đêm. Mấy hôm, mình mới quen một bạn thì mình có gửi cho cô ấy một bài hát, nhưng cô ấy lại sợ nghe nhạc ngủ quên để nhạc phát đến sáng, hiện tại thì cũng đang sử dụng iPhone, mình mới nghĩ rằng tính năng này không phải ai cũng biết. Cho nên hôm nay mình sẽ viết một bài hướng dẫn hẹn giờ tắt nhạc trên thiết bị iPhone, iPad để hướng dẫn những ai chưa biết cách cài đặt chế độ hẹn giờ tắt nhạc này nhé.

Bí quyết hẹn giờ tắt chương trình phát nhạc trên iPhone, iPad

Có một cách thiết lập để khắc phục tình trạng ngủ quên mà nhạc vẫn phát đó là là tạo 1 playlist riêng với những bài bạn muốn nghe, và chọn chế độ không lặp lại, khi nghe hết tất cả các bài nó sẽ tự động được tắt. Tuy nhiên nếu bạn muốn nghe hết trong danh sách thì các bạn có thể tham khảo cách dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở một ứng dụng nghe nhạc yêu thích của bạn (mẹo áp dụng cho tất cả những ứng dụng phát ra âm thanh trên điện thoại có thể là trình nghe nhạc mặc định, Zing MP3, Chiasenhac,…) và bắt đầu nghe nhạc.

Bước 2: Mở ứng dụng Đồng hồ/Clock (hoặc mở từ Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ cạnh dưới màn hình lên).

hen gio tat nhac tren iphone ipad

Bước 3: Chọn tab Hẹn giờ/Timer, chọn khoảng thời gian nghe nhạc mong muốn, mà sau thời gian đó, nhạc sẽ tắt.

hen gio tat nhac tren iphone ipad 1

Bước 4: Chọn chức năng “Dừng phát”/”Stop Playing” ở trong mục Khi Hẹn giờ K.thúc/When Times Ends.

hen gio tat nhac tren iphone ipad 2

Thế là xong các bước hẹn giờ tắt nhặc trên iPhone, iPad rồi. Hãy khoá màn hình, tận hưởng âm nhạc và chìm vào giấc ngủ.

Qua đây, bạn cũng có thể hiểu hơn về cách thức sắp xếp trong hệ điều hành iOS nói chung và iPhone nói riêng. Mọi cài đặt liên quan sẽ được gộp chung vào một vị trí thay vì đặt vào từng ứng dụng cụ thể.

Chẳng hạn như bạn muốn hẹn giờ tắt nhạc, nhưng tính năng hẹn giờ này lại không được đặt trong trình nghe nhạc, mà được đặt trong phần Đồng hồ. Tương tự như vậy, chẳng hạn khi bạn muốn bật Dịch vụ Định vị để sử dụng bản đồ, nút bật lại nằm trong phần cài đặt chứ không nằm trong ứng dụng bản đồ. Rất khoa học dù đôi khi cũng khá phiền phức!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here