Làm thế nào khử mùi hôi của thịt vịt?

0
5340

Thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, trong công đoạn sơ chế vịt phải có kỹ thuật bởi vịt hay có lông măng nên thường có mùi hôi. Nếu không biết cách khử mùi hôi của thịt vịt thì khi ăn sẽ cảm thấy mất ngon, thậm chí không buồn động đũa.

Làm thế nào khử mùi hôi của thịt vịt?

 

Mẹo vặt khử mùi hôi của thịt vịt

 

Bước 1: Nhổ sạch lông vịt

Đun nước sôi, cho một ít vôi hoặc lá khế. Cho con vịt đã cắt tiết vào ngập nước sôi, nhanh tay nhổ lông. Nhớ miết tay xuống sát da để không để lại phần chân lông và sạch lông tơ.

Làm thế nào khử mùi hôi của thịt vịt?

Bước 2: Cắt bỏ phao câu vịt

Phao câu vịt chính là thủ phạm gây nên mùi tanh cho thịt vịt. Phao câu nằm ở gần hậu môn vịt. Vì vậy, bạn hãy cắt bỏ hẳn phần phao câu vừa hôi vừa không có lợi cho sức khỏe. Lấy muối xát một lượt vịt, sau đó dùng một quả chanh cắt đôi, xát một lượt quanh vịt, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến.

Làm thế nào khử mùi hôi của thịt vịt?

 

Bước 3: Luộc vịt

Khi luộc, cho một mẩu gừng đập dập vào nồi nước luộc vịt là được.

Một số cách khử mùi hôi của thịt vịt khác

 

1. Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

Làm thế nào khử mùi hôi của thịt vịt?

Cho một miếng gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

2. Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Hòa muối và giấm với nhau với một lượng vừa đủ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Làm thế nào khử mùi hôi của thịt vịt?

3. Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Nếu bạn không có sẵn giấm bạn có thể dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, vịt sẽ hết mùi ngay. Nếu không khi luộc vịt bạn đập dập vài 3 nhánh gừng cho vào cùng vịt luộc cũng sẽ át được mùi hôi của vịt.

 

Một số mẹo hay khi chế biến món vịt

  • Trước khi nhổ lông vịt, hãy tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm, vịt sẽ dễ làm lông hơn.
  • Sau khi làm lông xong, thịt vịt dễ bị thâm đen nếu bảo quản không tốt. Do đó, khi làm vịt bạn hãy cho cả con vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn.
  • Lúc luộc vịt, để thịt mau mềm, trước khi đun, bạn ngâm vịt vào nồi nước lạnh có pha chút giấm khoảng 1 tiếng, sau đó đun nhỏ lửa, như vậy thịt vịt sẽ mau mềm và ngon hơn nhiều.
  • Nếu mua phải con vịt già thì để luộc vịt mau chín là cả một vấn đề. Khi đó bạn hãy cho thêm vào nồi luộc vịt một chút tủy heo, thịt sẽ mau nhừ hơn nhiều

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here