Làm thế nào tìm được vé bay giá rẻ trong mùa du lịch?

0
90

Khôn ngoan trong việc chọn giờ bay, điểm đến cộng với một chút kiên nhẫn sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá cho chuyến du lịch mùa hè.

Bạn đang săn lùng vé máy bay giá rẻ cho mùa hè này? Chúc may mắn, đó là lời nhắn gửi của tư vấn viên ngành hàng không Robert Mann. Các hãng hàng không đã cắt giảm lịch trình, không còn “bán rẻ” thường xuyên như trước, và giá nhiên liệu cao khiến bạn đau đầu mỗi khi đổ xăng cũng đang gây tổn thất cho họ.

Theo ông Mann: “Họ quả thực không có nhiều chuyến bay giá rẻ trong mùa hè này, và thời tiết sẽ càng khiến mọi chuyện trở nên khó khăn hơn vì khi thời tiết thay đổi, những chếc ghế vốn đang trống sẽ bị lấp đầy bởi các hành khách đổi tuyến bay”.

Nhưng bất chấp lời tiên liệu u ám này, tìm được vé máy bay giá rẻ cho kì nghỉ hè không phải là điều không thể. Ông Mann đưa ra một số lời khuyên cho các du khách, những ai sẵn lòng có một chuyến du lịch bụi và có phần thám hiểm thay vì một chiếc ghế ngồi sang trọng trên máy bay.

Làm Thế Nào?

Độ khó: 5/10

1. Trước tiên, hãy đặt báo thức


Sáng thứ Ba từ 6:00 – 9:00 (khi các đại lý du lịch mở cửa) chính là thời điểm vàng mà bạn dễ tìm thấy vé giá rẻ nhất. Ông Mann nói các hãng hàng không có xu hướng điều chỉnh quản lý doanh lợi vào cuối tuần, do đó họ sẽ tung ra vé giá rẻ từ sáng sớm thứ Ba.

2. Nên chọn chuyến bay sớm


Những chuyến bay cất cánh từ sáng tinh mơ thường có giá phải chăng hơn những chuyến bay muộn hơn trong ngày. Thêm vào đó, có vẻ như các chuyến bay sớm sẽ khởi hành đúng giờ, để tránh ảnh hưởng đến lịch trình các chuyến bay cùng ngày. Chuyến bay lúc đêm muộn và các chuyến bay ngắn trong đêm cũng luôn được những người săn lùng vé bay giá rẻ ưa thích, nhưng ông Mann cũng khuyến cáo rằng bạn nên kiểm tra lại dữ liệu giờ bay của các chuyến bay này trong quá khứ, bởi một số lộ trình thường xuyên bị hoãn bay.

3. Đừng chọn điểm đến quá cụ thể


Theo lời khuyên của ông Mann: “Nếu bạn thực sự chỉ muốn đi biển, thì hãy tham khảo nhiều địa điểm. Đừng chỉ tập trung vào một bãi biển duy nhất. Việc đó thường giúp bạn có nhiều cơ hội hơn.” Bạn cũng có thể mua được vé giá tốt hơn nếu bạn chọn điểm đến ấm áp như Phoenix hay Las Vegas trong những ngày nóng bức này. “Tương tự, bạn cũng nên cân nhắc một vài địa điểm làm ăn dễ mua vé bay trong dịp hè”.

4. Hãy kiên nhẫn


Tuy các hãng hàng không đã giảm số ghế giá rẻ, song trái khoáy là họ cũng cần lấp đầy ghế trống để thu lợi. Một vài địa điểm nổi tiếng có thể đã cháy vé, nhưng lúc nào cũng có những thương vụ vào phút chót. Nếu bạn đang muốn chạy trốn khỏi công việc bộn bề và không ngại một chút sự tự phát, chờ đợi đến phút chót có thể sẽ hiệu quả.

#. Kết luận

Vé khuyến mãi giá rẻ không phải là không thể mua được, thông thường các hãng hàng không khi đưa ra bất kỳ một chương trình khuyến mại nào đều phải chịu sự giám sát của các cơ quan nhà nước về quảng cáo khuyến mãi, do vậy họ không thể tung tin một cách thiếu trách nhiệm được. Vấn đề là chúng ta cần có các quyết định kịp thời, có kỹ năng tin học để book vé nhanh chóng, thẻ tín dụng và một chút ít sự may mắn.

Theo MoneyLand

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here