Làm thế nào vào Facebook qua OpenDNS khi bị chặn

0
80

Thông thường, khi truy cập Internet, bạn sử dụng DNS đã được thiết lập mặc định từ ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet), và bạn không cần phải bận tâm đến nó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng một DNS bất kỳ, và OpenDNS là một DNS mà bạn nên thử! OpenDNS là một dịch vụ cung cấp cho bạn một DNS với nhiều tính năng hơn so với những DNS của những ISP, từ đó giúp bạn có thể lướt Web nhanh hơn, an tòan hơn và hiệu quả hơn. Và có thể vượt qua tường lửa để truy cập facebook một cách dễ dàng

Khi Facebook bị chặn bạn có thể thực hiện các bức sau đây để đăng nhập vào facebook:

Để sử dụng OpenDNS, bạn hãy làm theo các bước sau

Độ khó: 5/10

1.

Mở Control Panel, chọn Network Connections ( Trong windows 8 là: Network and Sharing Center)

network and sharing


2.

Nhấp chuột phải vào tên của kết nối mà bạn đang sử dụng

chonketnoi


3.

Chọn Properties

properties-network


//. Đối với WINXP

Đối với Windows XP bạn có thể bấm chuột phải vào biểu tượng 2 chiếc máy tính ở góc phải khay hệ thống (System tray), sau đó chọn Properties.

Làm thế nào vào Facebook qua OpenDNS khi bị chặn


4.

Nhấp chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) trong danh sách và nhấp Properties.

properties-network-ipv4

Chú ý: Trong Windows XP chọn Internet Protoco (TCP/IP)


5.

Làm thế nào vào Facebook qua OpenDNS khi bị chặn

Bạn nhấp chọn Use the following DNS Server Addresses, và gõ lần lượt 2 dãy số 208.67.222.222 và 208.67.220.220 vào 2 ô phía trên và phía dưới, sau đó nhấp OK. (Nếu sử dụng DNS của Google bạn lần lượt thay 2 dãy số trên bằng 2 địa chỉ: 8.8.8.84.4.4.4)


6. Truy cập Facebook


Bây giờ bạn có thể truy cập facebook được bình thường qua địa chỉ www.facebook.com

Chỉ dẫn & Cảnh báo

  • Nếu vẫn không vào được facebook bạn hãy thử dụng phần mềm UltraSurf.

– Truy cập vào Website http://welcome.opendns.com/ để kiểm tra. Nếu bạn thấy màn hình chào mừng của OpenDNS thì bạn đã thiết lập thành công.

Có thể bạn chưa biết?

DNS là gì

DNS là chữ viết tắt của Domain Name Server. Khi bạn gõ một địa chỉ Web lên thanh Adress của trình duyệt, thì nó sẽ truy cập đến một DNS để tìm địa chỉ IP tương ứng với địa chỉ Web, từ đó mới có thể truy cập đến trang Web mà bạn yêu cầu.

Những điểm mạnh của OpenDNS so với các DNS khác

– Các DNS thông thường có thể sẽ phải kết nối tới một DNS khác để yêu cầu địa chỉ IP khi nó không tìm ra địa chỉ IP của trang Web mà bạn cần, nên sẽ làm chậm tốc độ truy cập của bạn. Trong khi đó, OpenDNS có một cơ sở dữ liệu lớn để lưu trữ sẵn các tên miền và được cập nhật liên tục, vì vậy nó có thể nhanh chóng tìm ra và trả về cho trình duyệt địa chỉ IP của trang Web mà bạn yêu cầu.

– OpenDNS cũng nắm trong tay một danh sách với số lượng lớn các địa chỉ Website lừa đảo (phishing – các Website giả mạo để ăn cắp thông tin cá nhân của người dùng). Khi bạn truy cập vào một trang Web được xem là lừa đảo, OpenDNS sẽ tự động ngăn lại và đưa ra cảnh báo.

– OpenDNS tự động sửa những lỗi sai thường gặp khi bạn gõ địa chỉ Web vào trình duyệt, như “.cmo” thành “.com”, “.og” thành “.org”, … Ngòai ra, nếu đăng ký một tài khỏan (miễn phí) tại OpenDNS, bạn có thể gõ tắt các địa chỉ Web mà bạn thường truy cập (Ví dụ: bạn chỉ cần gõ WSTH để truy cập vào trang Web http://website-tinhoc.com).

– OpenDNS được xây dựng dựa trên một hệ thống các server từ nhiều thành phố liên kết với nhau. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng OpenDNS luôn làm việc ổn định (Bạn có thể truy cập http://system.opendns.com/ để xem hệ thống các servers của OpenDNS).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here