Làm theo các bước sau để loại bỏ quầng thâm lâu năm dưới mắt

0
44
Quầng thâm mắt luôn là nỗi ám ảnh với hầu các hết chị em nhất là theo cùng với nhịp sống hiện đại, nhiều phụ nữ duy trì thói quen thức khuya, hoặc ngồi máy tính xuyên đêm sẽ khiến quầng thâm mắt trở nên trầm trọng hơn. Có nhiều cách giúp bạn khắc phục vấn đề này hiệu quả.
Xem thêm:


Cach-tri-quang-tham-mat2Ngủ đủ giấc

Ai cũng biết thức khuya sẽ khiến mắt thâm quầng xấu xí, đôi mắt mất đi sự linh hoạt và thậm chí còn suy giảm thị lực. Vì vậy, phái đẹp nên duy trì thói quen ngủ sớm, tạo giấc ngủ sâu, đều đặn khoảng 7-8 tiếng mỗi đêm. Ngoài ra, hãy sống lành mạnh, không uống rượu bia, sử dụng các chất kích thích và tập thể dục hằng ngày để cơ thể luôn dồi dào sức sống.
Nhung-phuong-phap-su-dung-nuoc-de-tang-chieu-cao2(1)(1)

Hạn chế nhìn lâu vào màn hình điện thoại, máy tính

Sử dụng smartphone trong thời gian quá dài hay ngồi trước màn hình máy tính quá lâu là một trong những nguyên nhân khiến cho bọng mắt và quầng thâm ngày đậm màu. Hơn nữa đây còn là lý do của rất nhiều vấn đề về thị giác. Vì thế, hãy hạn chế hết mức có thể để có một đôi mắt khỏe và đẹp nhé.
JtOy9Lz

Sử dụng kem dưỡng cho mắt

Nếu bạn vẫn ngủ sớm và đủ tiếng mỗi đêm, nhưng mắt vẫn có quầng thâm thì nguyên do có thể đến từ việc sắc tố melamin trong cơ thể dư thừa. Điều này có thể khắc phục được nếu bạn sử dụng kem chống nắng cho vùng mắt, mỗi tối trước khi đi ngủ bạn nên sử dụng kem mắt có chứa vitamin C, kojic acid, niacinamind và đồng thời trang bị kính râm khi đi ngoài nắng để tránh tác động của ánh mắt trời gay gắt đến vùng mắt nhạy cảm.
duong-mat

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

Việc thiếu máu thường gặp ở phụ nữ cũng tác động đến làn da cũng như vùng mắt của bạn. Để khắc phục đều này, phái đẹp nên sử dụng các thực phẩm bổ sung sắt như: thịt bò, gan, sò huyết; ăn thêm rau xanh và duy trì việc tập thể thao đều đặn.
Tri-tham-quang-mat16

Một số phương pháp khác

Nếu đã thử tất cả phương pháp trên nhưng vẫn chưa hiệu quả, mắt vẫn có quầng thâm thì có thể nguyên nhân là do di truyền và cấu trúc xương của bạn. Tuy vậy bạn có thể sử dụng các phương pháp khắc phục tạm thời sau đây:

-Đắp khoai tây, dưa leo lên vùng mắt khoảng 10-15 phút
tri-quang-tham-1-blogtamsuvn

– Dùng túi trà đắp lên mắt 10-15 phút

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here