Lấy lại tài khoản facebook bị mất sử dụng Trusted Contacts

21
32433

Trusted Contacts (facebook tiếng Việt gọi là: Số liên lạc đáng tin cậy) là phiên bản nâng cấp của Trusted Friends mà facebook đã cho ra từ năm 2011. Nói một cách đơn giản công dụng của Trusted Contact là như thế này. Khi bạn mất quyền đăng nhập vào tài khoản facebook do bị hack pass và email, để gửi lại cho bạn thông tin reset pass, facebook cần xác định được bạn đúng là chủ của tài khoản này chứ không phải là một hacker nào đó.

Sau đây thenao.com xin hướng dẫn bạn cách lấy lại tài khoản facebook sử dụng Trusted Contacts

Làm Thế Nào?

Độ khó: 7/10

1. Sử dụng chức năng Forget Password

Lúc này bạn chỉ có cách là click vào “Forget Password” (Tiếng Việt: Quên mật khẩu) và nhập email hoặc username facebook của bạn để giúp facebook xác định được tài khoản mà bạn đang gặp vấn đề. Facebook sẽ làm theo đúng thủ tục mặc định là hỏi bạn email để nhả thông tin reset password về.

timlaipass-0

2. No longer have access to these

Tiếp tục nhấp vào No longer have access to these (Không còn truy cập được nữa?)

timlaipass-1

Tuy nhiên lúc này email của bạn đã bị hack luôn thì nhập vào cũng như không, vì bạn đâu thể vào email mà lấy thông tin reset pass nữa!

3. Nhập địa chỉ email với để facebook liên lạc với bạn

Màn hình mới hện ra hỏi bạn làm thế nào để facebook liên lạc được với bạn

Bạn sẽ phải điền một email mới mà bạn chưa hề đăng ký facebook vào form sau để facebook sẽ gửi thông tin reset password sau khi chứng thực được bạn lả chủ tài khoản. Sau đó nhấp vào Continue (Tiếp tục)
timlaipass-2

4. Chọn Reveal My Trusted Contact

Một màn hình mới hiện ra bạn nhấp vào nút Chọn Reveal My Trusted Contact(Công khai các số liên lạc đáng tin cậy của tôi)
thenao-hd-banbetincay1

Bạn hãy nhập tên một trong số bạn bè bạn đã chọn làm Số liên lạc tin cậy (Trusted Contact) sau đó bấm Confirm(Xác nhận) để hoàn thành

thenao-hd-banbetincay2


5. Liên lạc với bạn bè để nhận mã

Hãy yêu cầu bạn bè trong danh sách Trusted Contacts (Số liên lạc đáng tin cậy)giúp khắc phục quyền truy cập tài khoản, hãy đề nghị họ truy cập

http://www.facebook.com/recover

Tại đây, những người đó sẽ được đề nghị xác minh rằng bạn đang yêu cầu lấy code (mã số) an toàn. Sau đó, họ sẽ nhận được một mã số. Bạn cần nhận được mã số từ tất cả những người trong danh sách để lấy lại quyền truy cập tài khoản.


6. Nhờ bạn bè của bạn giúp lấy mã bảo mật


Khi bạn bè của bạn nhấp vào đường http://www.facebook.com/recover một màn hình sẽ hiện ra. Nhấn vào Continue (Tiếp tục) để xác nhận.

thenao-hd-banbetincay-banbe-1

Nhấp chọn Yes, i talked to [Tên Người Dùng] on the phone hoặc I think it’s [Tên Người Dùng] this code to help him get back into his account

– Nhấp vào nút Continue(Tiếp tục) Facebook sẽ hiện ra một đoạn mã yêu cầu bạn của bạn gửi cho bạn.

thenao-hd-banbetincay-banbe-2

7. Nhập mã bảo mật

Hãy nhập đủ 3 mã bảo mật facebook gửi cho bạn bè của bạn để hoàn thành.

Bạn chỉ cần thu thập đủ 3 đoạn mã bất kì trong số 5 đoạn của 5 người này là xong! Facebook sẽ gửi thông tin reset password về email mới mà bạn nhập ở bước 5. Hacker bây giờ cũng bó tay với bạn vì nó đâu thể liên lạc được những Trusted Contacts của bạn.
thenao-hd-banbetincay3


Hãy bắt đầu đăng ký Trusted Contacts ngay để đề phòng rủi ro sau này cả nhà nhé. Vô cùng hoan nghênh Facebook vì cải tiến mới này để hạn chế những câu chuyện dở khóc dở cười khi bị hacker tấn công. Các bạn có thể tham khảo thêm mục hỏi đáp của Facebook về chức năng này tại đây.

21 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here