Lễ Hội Tam Giác Mạch – Hà Giang 2020

0
123
Lễ Hội Tam Giác Mạch – Hà Giang 2020

Được ví như là “Đại sứ du lịch của Hà Giang”, hoa tam giác mạch đã trở thành một biểu tượng cho sự phát triển của du lịch ở nơi đây. Tiếp nối sự thành công của Chương trình Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” những năm trước, tỉnh Hà Giang tiếp tục tổ chức Chương trình Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” lần thứ VI, năm 2020, với Chủ đề: “Sắc màu hoa đá”, hứa hẹn mạng lại nhiều ấn tượng cho khách du lịch. Cùng PYS Travel tìm hiểu những thông tin hữu ích về lễ hội này để có thể thỏa sức khám phá Hà Giang, săn hoa tam giác mạch nhé.

Thông tin chung về lễ hội hoa tam giác mạch 2020

Chương trình Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” sẽ được khai mạc vào ngày 14 tháng 11 năm 2020 với chủ đề “Sắc màu hoa đá” tại sân vận động thị trấn Đồng Văn. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, du khách sẽ được tham gia trải nghiệm các hoạt động như:

Liên hoan ẩm thực du lịch Tây Bắc tại Hà Giang lần thứ nhất gắn với trao giải Cuộc thi ảnh đẹp Du lịch Hà Giang lần thứ nhất năm 2020. Khai mạc ngày 10/10/2020 tại Thành phố Hà Giang.

Giải trình diễn, thi đấu xe Ô tô, Mô tô, Xe đạp “Tinh Thần Đá” tỉnh Hà Giang lần thứ II tháng 11 năm 2020 tại huyện Yên Minh.

Giải Marathon quốc tế “Chạy trên Cung đường Hạnh phúc” tỉnh Hà Giang lần thứ III năm 2020 tại 02 huyện Đồng Văn và Mèo Vạc.

Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Quản Bạ và huyện Mèo Vạc năm 2020.

Bên cạnh đó, còn có một số giải đấu và hội thi: Giải Quần vợt “Cúp Cao nguyên đá Hà Giang mở rộng lần thứ III; Giải đua thuyền kayak tổ chức tại huyện Quản Bạ; Giải chạy Việt dã chinh phục Vách đá thần Mã Pì Lèng; Giải đua thuyền chinh phục hẻm Tu Sản, Mã Pì Lèng; Hội thi làm bánh Tam giác mạch, v..v

Lễ Hội Tam Giác Mạch – Hà Giang 2020
Lễ Hội Tam Giác Mạch – Hà Giang 2020
Lễ Hội Tam Giác Mạch – Hà Giang 2020
Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang được tổ chứ lần thứ V năm 2019.

Khám phá các địa điểm hấp dẫn tại Hà Giang – Vùng đất của loài hoa tam mạch

Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” được tổ chức đầu tiên vào tháng 11 năm 2015. Sau sự kiện này, Hà Giang đã thu hút được lượng lớn du khách trong và ngoài nước và đó là tiền để để Hà Giang tổ chức sự kiện này hàng năm.

Đến với Lễ hội “Hoa Tam giác mạch”, ngoài thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa tam giác mạch, du khách còn được trải nghiệm văn hóa, gặp gỡ và làm quen với đồng bào dân tộc. Không những thân thiện, mộc mạc, họ còn đón tiếp du khách rất nhiệt tình. Cảnh sắc đơn sơ cùng với những con người thân thiện,là những lí do khiến du khách không thể nào quên những kỉ niệm khi về thăm nơi đây.

Lễ Hội Tam Giác Mạch – Hà Giang 2020
Chụp ảnh sống ảo tại vườn hoa tam giác mạch rực rỡ ánh tím.

Hoa tam giác mạch – “Đại sứ du lịch” của Hà Giang

Hoa tam giác mạch bắt đầu nở vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 cho đến tháng 11. Trước đây, loài hoa này được trồng chủ yếu để lấy hạt, làm bánh ăn dự trữ chống đói cho người dân vào mùa đông, khi mùa lúa chưa đến. Đây cũng là một trong những đặc sản phổ biến của Hà Giang. Bánh hoa tam giác mạch ăn giòn, xốp, có vị hơi hăng của cây rừng, cùng với vị ngọt thanh, bùi ngậy đặc trưng.

Lễ Hội Tam Giác Mạch – Hà Giang 2020
Bánh tam giác mạch.

Nhờ sự phát triển của du lịch mà loài hoa đẹp này đã được du khách biết tới nhiều hơn. Màu sắc của loài hoa thay đổi theo từng giai đoạn, từ màu trắng tinh khôi, sau đó chuyển hồng nhạt, hồng ánh tím cho đến khi hoa tàn. Hoa nở khắp nơi, từ các cánh đồng cho đến sườn đồi, dưới hiên nhà, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp trên vùng đất địa đầu của Tổ quốc.

Một số hình ảnh về hoa tam giác mạch 

Lễ Hội Tam Giác Mạch – Hà Giang 2020
Check-in trên đồi tam giác mạnh.
Lễ Hội Tam Giác Mạch – Hà Giang 2020
Tam Giác Mạch nở tím đồi hoa.
Lễ Hội Tam Giác Mạch – Hà Giang 2020
Cảnh sắc mộng mơ ở đồi tam giác mạch.

Ngoài ra, cán bạn có thể tham khảo một số địa điểm ngắm hoa tam giác mạch tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here