Liệu con đẻ của Google – Gmail có bị khai trừ hay không?

0
269

Gmail từ ngày xưa đã trở thành phương tiện truyền thông tin lớn nhất, dần dần thời buổi công nghệ phát triển hơn, Gmail vẫn rất có giá trị và được nhiều người sử dụng. Nhưng liệu rằng, Gmail có còn được giữ trong cha đẻ của nó – Google hay không? Hãy cùng lamthenao.com tìm hiểu vấn đề này nhé!

TPO – Triển khai dịch vụ mới mang tên Inbox, được cho là sẽ thay thế hoàn hảo cho Gmail hiện đang sử dụng có dấu hiệu lỗi thời, Google liệu có khai tử hoàn toàn dịch vụ thư điện tử có hơn 900 triệu người sử dụng trên thế giới?

Gmail có bị Google loại trừ hay không?
Gmail có bị Google loại trừ hay không?

Inbox là một dịch vụ mới của Google, đang được phát triển và dự kiến trong tương lai sẽ thay thế cho Gmail hiện tại. Từ đầu tháng 12, nhiều tài khoản Gmail đã nhận được thư mời chuyển sang dùng Inbox. Đồng thời, địa chỉ inbox.google.com đã hoạt động, và người dùng đang sử dụng Gmail có thể trải nghiệm dịch vụ mới này ngay lập tức.

Nhiều thông tin cho rằng sau khi Inbox ra đời, Gmail sẽ bị xóa sổ. Thậm chí có người còn lo ngại địa chỉ email quen thuộc có @gmail.com sẽ bị ảnh hưởng bởi việc khai tử Gmail. Nhưng theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ, Inbox là bản nâng cấp cực lớn của Gmail, chứ không phải sinh ra để khai tử dịch vụ này.

Gmail, hiểu đơn giản là dịch vụ thư điện tử do Google cung cấp – Google Mail. Như vậy, nó bị gói gọn trong mục đích sử dụng dịch vụ, chỉ là thư điện tử, và bó cứng những tham vọng của Google, vốn luôn muốn những dịch vụ cùa mình liên quan chặt chẽ với nhau chứ không hoạt động độc lập. Chính vì thế, Inbox ra đời nhằm thay thế cho Gmail.

Trong Inbox, chúng ta dễ dàng tiếp cận với những thông tin quan trọng bên ngoài Gmail, mà không bị làm rối. Lịch làm việc, lịch book vé máy bay đã đặt trước, các thông tin giao dịch mua bán, tài chính đều có thể được theo dõi, nhắc nhở và phục vụ tối đa người dùng.

Nút soạn thư mới được đưa về góc dưới bên phải gọn gàng và tiện dụng hơn, sự liên kết giữa Gmail với Youtube, Lịch, Drive được thực hiện tốt trên Inbox.

Nút soạn thư mới trên Inbox nằm ở góc dưới màn hình

Gmail trên di động
Gmail trên di động

Trước kia Gmail khi tung ra phiên bản mới cũng không bắt người dùng phải chuyển sang sử dụng ngay, mà luôn cho phép người dùng sử dụng phiên bản cũ vốn đã quen tay, nhưng đưa ra những gợi ý về tiện ích, để dần dần mọi người cùng chuyển sang sử dụng thứ mới mẻ và cập nhật hơn. Inbox cũng vậy, góc dưới bên phải Gmail có dòng chữ nho nhỏ mời người dùng sử dụng, và dễ dàng quay trở lại Gmail quen thuộc không mấy khó khăn.

Inbox có thể nói là tương lai của Gmail, một bản nâng cấp hữu dụng, phù hợp cho việc sử dụng thư điện tử ngày càng phổ biến hơn và sâu hơn và thông minh hơn. Nếu muốn tìm lại cảm giác cổ điển của Gmail, vào phần lựa chọn các ứng dụng của Google, nó sẽ luôn nằm ở đó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here