Lỗi hao pin trên hệ điều hành iOS 8.2 và cách khắc phục

0
92

Cách đây không lâu, iFan lại háo ứng nâng cấp trải nghiệm những tính năng mới bản iOS 8.2. Rất nhiều những cải tiến và sửa lỗi trên phiên bản được chờ đón nhất.

Lỗi hao pin trên hệ điều hành iOS 8.2 và cách khắc phục

Khá nhiều người vẫn thắc mắc một điều: Tại sao Apple không nhắc đến đã khắc phục hiện tượng hao pin trên 8.1.3 trước đó. Trong quá trình nâng cấp iOS 8.2 và sử dụng người dùng iPhone và iPad cho biết, nó khiến cho điện thoại hay iPad của họ bị tốn, hao pin bất thường. Vậy để khắc phục tình trạng này như thế nào?

Tìm ứng dụng (Apps) sử dụng pin nhất

Bạn có thể hạn chế nó sử dụng năng lượng, ngừng hoạt động chạy nền hoặc loại bỏ nó hoàn toàn khỏi iPhone hoặc iPad của bạn.

Để sử dụng công cụ quản lý ứng dụng sử dụng năng lượng pin này, bạn vào Settings -> General -> Usage -> Battery Usage để xem các ứng dụng sử dụng pin nhiều nhất trong 24 giờ qua và trong bảy ngày qua.

Lỗi hao pin trên hệ điều hành iOS 8.2 và cách khắc phục

Điện thoại hoạt động tốt và ổn định trong môi trường sóng khỏe, nếu như ở môi trường sóng yếu thì điện thoại sẽ phải sử dụng nhiều năng lượng pin hơn vì liên tục phải tìm cách thu sóng di động. Chính vì thế, bạn hãy để ý đến điện thoại nếu sử dụng trong vùng sóng yếu, khi đó bạn cần phải bật chế độ máy bay để tiết kiệm pin cho điện thoại.

Tắt Background App Refresh – Giới hạn ứng dụng nền Refresh

Thiết bị của bạn có thể làm mới tự động các ứng dụng dưới nền(Background App Refresh) để các dữ liệu sẵn sàng ngay khi bạn mở ứng dụng. Đây là công cụ rất tuyệt vời cho ai hay sử dụng ứng dụng của iPhone và iPad, tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân gây hao pin nhanh cho điện thoại iPhone, iPad của bạn.

Thay vì tắt, vô hiệu hoá hoàn toàn tính năng Background App Refresh, bạn nên tìm những ứng dụng sử dụng quá nhiều tài nguyên và tắt từng cái một xem hiện tượng hao pin nhanh có còn không. Bằng cách này bạn có thể giới hạn những ứng dụng không sử dụng pin quá nhiều.

Để làm điều này, Bạn hãy vào Cài đặt ->> General ->> Background App Refresh ->> Tắt những ứng dụng hao pin quá nhiều trên iOS 8.2 của bạn.

Lỗi hao pin trên hệ điều hành iOS 8.2 và cách khắc phục

Vô hiệu hoá Auto Brightness

Auto Brightness là một bộ cảm biến sáng để thay đổi độ sáng màn hình theo ánh của môi trường xung quanh, nơi bạn sử dụng điện thoại. Nhưng thông thường thì các cảm biến sẽ liên tục làm việc, tăng độ sáng màn hình lên mức không cần thiết và làm suy kiệt năng lượng. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến điện thoại của bạn bị hao pin nhanh chóng.

Cũng giống như các bản iOS 8 trước, để tắt tính năng này trên iOS 8.2, bạn vào Settings -> Display & Brightness -> Auto-Brightness -> Tắt, sau đó bạn điều chính bằng tay độ sáng màn hình xuống mức tối thiểu có thể sử dụng điện thoại. Đây cũng là cách tốt để bạn tiết kiệm năng lượng cho thiết bị của bạn.
Lưu ý: Bạn có thể tự điều chỉnh độ sáng màn hình bất cứ lúc nào thông qua Control Center.

Khởi động, Reset iPhone/iPad

Cách 1: Nếu bạn cảm thấy điện thoại iPhone hay máy tính bảng iPad của bạn có tuổi thọ pin ngắn và xảy ra hiện tượng nóng lên bất thường thì việc đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại thiết bị của mình hoặc cần thiết hơn nữa là reset lại nó. Để làm điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn, sau đó trượt để tắt máy và khởi động lại bình thường. Đây là cách làm đơn giản và thường sẽ có tác dụng tức thời. Nếu như bạn đã thực hiện điều đó và nhận thấy thiết bị của mình vẫn có những biểu hiện xấu đi thì bạn hãy tham khảo cách khắc phục tiếp theo.

Lỗi hao pin trên hệ điều hành iOS 8.2 và cách khắc phục

Cách 2: Bạn Reset lại iPhone, iPad của mình. Thực hiện điều này bằng cách nhấn giữ cùng lúc phím Home và phím nguồn khoảng 10s cho đến khi bạn thấy biểu tượng của Apple xuất hiện. Điều này sẽ không làm mất dữ liệu của bạn nhưng nó lại có tác dụng khắc phục những lỗi về pin hay cả ứng dụng.

Thêm nữa, đôi khi động tác tắt máy và tháo pin ra một thời gian và sau đó lắp vào máy, khởi động lại bình thường. Điều này sẽ có tác dụng bất ngờ đối điện thoại và máy tính bảng của bạn.

Reset tất cả các cài đặt

Đây là cách có khả năng giải quyết hầu hết những vấn đề nghiêm trọng với tuổi thọ pin iOS 8.2 trên iPhone/iPad. Trước khi tiến hành điều này thì bạn nhớ Backup lại dữ liệu điện thoại.

Để thực hiện bạn vào Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings và sau đó nhập mật mã của bạn khi được nhắc(nếu có). Điều này sẽ mất 5-10 phút để hoàn thành và sẽ đặt tất cả các thiết lập trở lại mặc định. Điều này cũng không loại bỏ bất kỳ dữ liệu hay hình ảnh từ iPhone và iPad của bạn. Một lần nữa, đây là bước đầu tiên bạn nên thực hiện nếu như điện thoại của bạn có vấn đề nghiêm trọng với hiệu suất của pin.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi hao pin trên iOS 8.2 để các bạn tham khảo và áp dụng để tiết kiệm pin hơn cho thiết bị iOS của mình.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here