Lời khuyên cho bạn gái nếu trót “vượt rào”

0
44

Tình yêu là điều thiêng liêng, cháy bỏng của tuổi trẻ. Khi đã sa vào lưới tình, việc xuất hiện những cám dỗ về giới tính là điều khó tránh, đặc biệt với những bạn trẻ mới lớn, chưa đủ những kinh nghiệm, những hiểu biết nhưng lại thích “làm người lớn” mà dẫn đến những lầm lỡ của tuổi trẻ.

Lamthenao khuyên các bạn gái không nên “vượt rào” hay phát sinh quan hệ gần gũi khác giới khi chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm với hành vi của mình, khi đang đi học, khi chưa đủ khả năng nuôi sống bản thân cũng như chưa có những nhận thức chín chắn cuối tuổi trưởng thành. Nhưng đã “trót”, thì nên đọc những điều vô cùng cần thiết sau.

8 lời khuyên về giới tính căn bản cho các bạn gái

1. Đừng chú ý đến sự khích bác của bạn bè

Nhiều bạn trẻ cảm thấy mình bị “ra rìa” khi đám bạn thân đều có “bồ” và bắt đầu nói về những chuyện giới tính, về những chiến tích tình trường. Trong trường hợp này, bạn phải giữ vững lập trường của mình và bỏ ngoài tai những câu khích bác của bạn bè, bởi vì 50% là họ đang nói dối và thổi phồng sự việc.

Bestie tinh yeu 2
Đừng để ý đến chuyện của người khác mà mất tinh thần.

Điều bạn cần làm lúc này là tập trung học hành và chờ đến đúng thời điểm để gặp được đúng người. Ở lứa tuổi đang có rất nhiều đổi thay về tâm sinh lý, ngoài chuyện học hành ra thì bạn không nhất thiết phải ganh đua với bạn bè về bất kì vấn đề gì cả. Rất nhiều bạn trẻ có 1 tình yêu rất ồn ã thời tuổi teen để rồi sau này hối tiếc khi bạn bè đều ùn ùn vào đại học, còn mình ở lại vì mãi lo yêu.

2. Học cách từ chối

Đối với các bạn gái, phải luôn tự chủ và mạnh mẽ từ chối những lời đề nghị thân mật từ bạn trai, nếu bạn chưa đủ sẵn sàng. Cách duy nhất để không bao giờ dính bầu là nói không với “chuyện ấy”, trường hợp bất khả kháng thì bạn phải yêu cầu người ấy sử dụng “áo mưa” hoặc áp dụng 1 biện pháp tránh thai an toàn khác.

Bestie tu choi
Nếu không thoải mái, hãy cương quyết từ chối.

3. Biết thông tin nào là đúng

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều câu chuyện thêu dệt về việc nếu làm như thế này thì sẽ dính bầu, làm như thế kia thì không phải lo lắng. Tất cả những thông tin nghe được bạn nên kiểm tra mức độ chính xác để tránh ngây ngô mà rước họa nhé.

Ngoài việc tránh thai thì bạn cũng cần tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình d.ục, vì vậy “áo mưa” là vật không thể thiếu nếu 2 bạn quyết định “vượt rào”.

Đi đường cửa s.au có tỉ lệ lây bệnh truyền nhiễm khá cao, đặc biệt là HIV/AIDS. Đối với những ai vẫn còn chưa rõ thì xin khẳng định với bạn một lần nữa, âu yếm bằng đường miệng sẽ không dẫn đến mang thai, tuy nhiên bạn vẫn có thể mắc bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như herpes sinh d.ục.

Bestie tinh yeu 3
Hãy chọn phương pháp ngừa thai mà bạn hiểu rõ nhất.

Việc dùng thuốc ngừa thai có thể hiệu quả đến 99%, nhưng việc sử dụng thuốc tùy tiện có thể gây vô sinh và những rối loạn phụ khoa khác, nên “áo mưa” nhìn chung vẫn là cách dễ và an toàn nhất.

Các bạn nam cũng nên nghiên cứu về cách sử dụng “áo mưa” và chọn loại tốt để tránh bị rách, tuột trong lúc lâm trận nhé.

4. Nói về “chuyện ấy”

Hãy bàn với người ấy về các biện pháp tránh thai. Nếu 2 bạn chưa thể cởi mở và giúp đỡ nhau vấn đề này, nghĩa là 2 bạn vẫn chưa sẵn sàng để làm “chuyện ấy” đâu. Hãy gượm đã nhé.

Bestie tinh yeu 4
Hãy nói về chuyện đó để cả hai cùng giúp đỡ và tin tưởng nhau hơn.

5. Những biện pháp tránh thai không nên áp dụng
– Tính ngày rụng trứng: Nhiều khả năng là bạn sẽ tính nhầm nên tốt nhất là bỏ qua cách này.

– Xuất t.inh ngoài cũng không hẳn an toàn vì theo kết quả nghiên cứu, khả năng mang thai vẫn lên đến 18%. Huống chi những anh bạn trẻ có thể chưa đủ kĩ năng để “rút ra ngoài” kịp lúc.

6. Phương án B

Trong trường hợp “đã lỡ” thì ngay sau đó hoặc sáng hôm sau bạn vẫn có thể ra tiệm mua thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc này vẫn phát huy tác dụng trong vòng 3 ngày sau quan hệ. Tuy nhiên, bạn nên uống càng sớm càng tốt. Khi đã qua thời gian này thì việc dùng thuốc sẽ không còn tác dụng, vì thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có thể ngăn cản sự rụng trứng, còn nếu trứng đã được thụ tinh thì thuốc này sẽ không có khả năng “phá thai” đâu bạn nhé.

Bestie thuoc khan cap
Nếu “đã lỡ” thì hãy uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhé.

7. Nếu nghi ngờ mình đã mang thai

Đôi khi việc chậm trễ kinh nguyệt khiến bạn lo sợ mình đã mang thai, vậy hãy mua que thử về kiểm tra. Trong hầu hết các trường hợp thì kết quả của que thử là chính xác. Bạn có thể dùng que thử sau 7-10 ngày sau khi quan hệ.

8. Nếu bạn đã “dính bầu”

Hãy tâm sự với bố mẹ để có được những lời khuyên hữu ích nhất. Tuyệt đối không tự ý ph á th ai ở những cơ sở thiếu uy tín.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here